Nhật Bản phê duyệt khởi động thử nghiệm Bitcoin Sidechain cho các sàn giao dịch

Công ty phát triển blockchain của Nhật Bản Crypto Garage tuyên bố họ đã nhận được sự cho phép theo quy định để thử nghiệm hệ thống thanh toán của mình bằng cách sử dụng Blockstream Liquid sidechain, Cointelegraph Nhật Bản báo cáo vào ngày 21 tháng 1.

Crypto Garage, tự tuyên bố là dự án tài chính blockchain đầu tiên được bật đèn xanh theo chương trình thử nghiệm Sandbox điều tiết của chính phủ Nhật Bản, giờ đây sẽ thực hiện thí điểm một năm với một nhóm giao dịch tiền điện tử tham gia.

Sản phẩm của họ, được đặt tên là Settlenet, sử dụng Liquid như một phần của thỏa thuận cho phép các sàn giao dịch phát hành các stablecoin có giá trị bằng đồng yên và giao dịch với Liquid Bitcoin (L-BTC), Blockstream sidechain.

Tính năng này cũng sử dụng cái gọi là hoán đổi nguyên tử (atomic swaps), khả năng thực hiện các giao dịch blockchain mà không cần chuyển đổi tài sản theo cách thủ công.

Điều này sẽ cho phép di chuyển nhanh chóng, an toàn và bảo mật các tài sản tiền điện tử  trong khi xóa bỏ rủi ro cho đối tác, Garage Crypto đã viết trong một thông cáo báo chí ngày hôm nay, 21 tháng 1:

Thêm nữa, Settlenet sẽ cung cấp cho các cơ quan quản lý chức năng giám sát mọi hoạt động buôn bán bất hợp pháp, bao gồm cả rửa tiền.

Blockstream đã ra mắt Liquid với tư cách là sidechain Bitcoin công khai, sẵn sàng hoạt động vào tháng 10 năm 2018.

Việc triển khai diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với Nhật Bản, nơi đã tạo ra một môi trường pháp lý nghiêm ngặt với các sàn giao dịch, đặc biệt là sau nhiều vụ hack chấn động thế giới như Mt Gox hay Coincheck năm ngoái.

Coincheck, nền tảng đã mất hơn nửa tỷ đô la vào tháng 1 năm ngoái, gần đây đã tuyên bố đã nhận được giấy phép quy định đầy đủ từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA).

Sidechain là gì?

Sidechain là một chuỗi các khối dựa trên blockchain chính. Sidechains nhận ra các hệ sinh thái tài chính mới thông qua việc tích hợp vào Bitcoin. Tương đối mới đối với Bitcoin, sidechain là một tiện ích mở rộng cho phép cả khả năng xây dựng liên kết giữa BTC và altcoin và tạo ra các dịch vụ độc lập mới hoạt động thông qua blockchain Bitcoin chính. Sử dụng sidechains cho phép tạo ra nhiều loại hợp đồng thông minh, cổ phiếu, công cụ phái sinh, v.v. Có thể phát triển vô số sidechains dựa trên Bitcoin hoặc Ethereum với các nhiệm vụ và tính năng khác nhau, tài sản sẽ phụ thuộc vào biến động của blockchain chính . Nó cho phép các blockchains truyền thống hỗ trợ một số loại tài sản, thanh toán, hợp đồng thông minh và cũng để tăng mức độ bảo mật và ẩn danh của các giao dịch.

Xem thêm: Nhật Bản: Bảy sàn giao dịch có thể nhận được giấy phép do FSA cấp trong hai tháng

Nhật Bản phủ nhận việc đang xem xét chấp nhận quỹ ETF Bitcoin

Các sàn giao dịch Crypto Nhật Bản bị phanh phui 6.000 giao dịch liên quan rửa tiền

Theo: onet.vn/Cointelegraph