Nhật Bản: Sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck tiếp tục giao dịch NEM sau gần 10 tháng từ khi bị hack

Gần đây sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Coincheck đã thông báo họ đã nối lại giao dịch token mã hóa NEM (XEM) sau khi tái cấu trúc nền tảng bởi các chuyên gia bảo mật bên ngoài, FNNews cho biết ngày 13/11.

Vào tháng Giêng năm nay, Coincheck đã bị một vụ hack kỷ lục trong ngành công nghiệp khi $534 triệu NEM đã bị đánh cắp từ ví của nó.

Tiến triển mới nhất từ ​​Coincheck cho thấy sàn giao dịch đã “gia nhập Hiệp hội An ninh Nhật Bản” và “sẵn sàng để đổi mới hình ảnh của mình”. Cùng với các giao dịch của NEM, nền tảng cũng đã mở ra các hỗ trợ cho Ethereum (ETH) và Lisk (LSK).

Coincheck được trích lời khi cho biết rằng “an toàn công nghệ đã được xác minh thông qua hợp tác với các chuyên gia bên ngoài về NEM, Ethereum, và xử lý Lisk (trên sàn giao dịch của chúng tôi)”.

Như FNNews lưu ý, Coincheck là thành viên của cả Hiệp hội An ninh Mạng Nhật Bản (JNSA) và Hiệp hội Trao đổi Tiền ảo của Nhật Bản (JVCEA).

Hiệp hội được nhắc thứ hai là một cơ quan tự quản đặt các quy tắc để bảo vệ tài sản của khách hàng, xây dựng chính sách chống rửa tiền (AML) và đưa ra các hướng dẫn làm việc cho các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước. Động lực cho sự hình thành của nó trong tháng Tư này đã được chứng minh thực tế gây ra bởi những cơn dư chấn của ngành công nghiệp từ vụ việc lớn của Coincheck.

Ngay sau vụ tấn công của tháng 1, Coincheck đã nhận được đơn yêu cầu cải tiến mô hình kinh doanh từ cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản, Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA), vào ngày 8 tháng 3.

Cơ quan giám sát yêu cầu cải cách “triệt để” đối với hệ thống quản lý của sàn giao dịch, nâng cao các biện pháp chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ khủng bố (CFT) và sửa đổi các tiêu chí đánh giá về rủi ro cho mỗi lần cung cấp tiền mã hóa.

Vào tháng Tư, Coincheck đã được mua lại bởi nhà môi giới Internet Nhật Bản Monex Group Inc. như là một phần của một cuộc đại tu thành phần cổ đông và quản lý của nó.

Kết quả tài chính của Monex được công bố vào cuối tháng 10 cho thấy Coincheck đã giảm 66% doanh thu trong quý 3 năm 2018. FNNews trích dẫn Monex ngày hôm nay nói rằng nó đã “làm rõ” “cam kết bình thường hóa”.

Vào ngày 30/10, Monex thông báo đã mở lại các đăng ký tài khoản mới và giao dịch hạn chế trên Coincheck, bắt đầu bằng các giao dịch mua và gửi tiền của Bitcoin (BTC), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Trong 24 giờ kể từ khi thông báo của Coincheck, NEM đã tăng mạnh 6.18%, và hiện đang giao dịch ở mức $ 0,106 tại thời điểm bài viết, theo CoinMarketCap.

Xem thêm:

XRP nhảy vọt 6% lợi nhuận khi Nhật Bản và Brazil áp dụng công nghệ Ripple cho thanh toán

Binance trải qua đợt nâng cấp hệ thống 8h được lên kế hoạch vào ngày 14/11

Các yếu tố xúc tác đẩy giá Bitcoin lên trên ngưỡng $ 8,500

Nguồn: onet.vn/cointelegraph