Nhật Bản: Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ DMM đóng cửa kinh doanh khai thác tiền mã hóa do lợi nhuận giảm

Tập đoàn thương mại điện tử Nhật Bản DMM.com Ltd. sẽ đóng cửa hoạt động kinh doanh khai thác tiền mã hóa, với lý do lợi nhuận giảm sút làm nguyên nhân chính. Tạp chí kinh doanh tại địa phương Toyo Keizai đã báo cáo việc ngừng hoạt động vào ngày 30/12.

Quyết định được đưa ra vào tháng 9 năm 2018 và các bước ban đầu để tháo dỡ các hoạt động khai thác – bao gồm bán phần cứng khai thác của công ty – được báo cáo sẽ kéo dài trong nửa đầu năm 2019.

DMM.com, vốn có hơn 27 triệu khách hàng cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, lần đầu tiên tuyên bố gia nhập vào ngành kinh doanh khai thác tiền mã hóa vào tháng 9 năm 2017, tập trung vào khai thác các loại tiền mã hóa lớn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC). Kể từ tháng Hai năm nay, công ty đã vận hành một trang trại khai thác quy mô lớn tại thành phố Kanazawa.

Đến tháng 4, DMM thậm chí đã lên kế hoạch mở một phòng trưng bày cho các hoạt động khai thác của mình, dự định mở truy cập cho công chúng để xem 1.000 máy khai thác trên một khu vực rộng 500 mét vuông, báo cáo của Toyo Keizai. Tuy nhiên, quyết định đã được báo cáo là đã bị đảo ngược vào đầu tháng 6 do những lo ngại về an ninh, đặc biệt là về mối đe dọa tiềm ẩn của hành vi trộm cắp phần cứng sau những nỗ lực thất bại tại trang trại Kanazawa.

Theo Toyo Keizai, DMM cũng đang xem xét lại việc ra mắt ứng dụng giao dịch tiền mã hóa có tên là “Cointap”, đã được dự kiến ​​phát hành vào ngày 25 tháng 12 năm 2018. Công ty đã báo cáo rằng cả thị trường tiền mã hóa giảm giá và vụ hack của sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck vào tháng 1 năm 2018 đã khiến việc thu hút các nhà giao dịch mới vào lĩnh vực này trở nên khó khăn hơn.

Không có dấu hiệu nào cho thấy DMM sẽ ngừng hoạt động giao dịch tiền mã hóa được quy định, hoạt động từ tháng 1 năm 2018.

Như đã báo cáo, tập đoàn Internet khổng lồ GMO của Nhật Bản gần đây đã tuyên bố sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán các công cụ khai thác Bitcoin, sau khi báo cáo các khoản lỗ cao trong quý 4 năm 2018.

Trong khi đó, các báo cáo về việc bán tháo hàng loạt phần cứng khai thác tại Trung Quốc đã xuất hiện vào tháng 11 và các công ty khai thác như Bitmain được cho là đã sa thải nhân viên do sự suy giảm giá của thị trường tiền mã hóa năm ngoái.

Nguồn: onet.vn/cointelegraph.com