Nhật Bản tuần qua: FSA không quá gay gắt với thị trường crypto, Quoine ra mắt nền tảng mới

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nhật Bản cho biết họ không có ý định kiềm chế quá mức thị trường crypto. Sàn giao dịch Quoine đang chuẩn bị cho ra mắt một nền tảng mới với “cơ chế ghép giá mua-bán hợp lý hơn và tính thanh khoản cao hơn.” Trong khi đó, một hiệp hội mới đã được thành lập cho các nhà giao dịch crypto.

Quoine ra mắt nền tảng mới

Sàn giao dịch Quoine đang chuẩn bị tung ra nền tảng mới, Liquid. Cả hai nền tảng giao dịch của sàn giao dịch này, Quoinex và Qryptos, sẽ được chuyển sang Liquid vào ngày 4 tháng 9. Việc di chuyển được dự kiến sẽ mất đến 24 giờ.

Liquid mở cửa cho tất cả mọi người ngoại trừ các công dân bị loại trừ trước đó của các quốc gia trong danh sách rủi ro hành động tài chính có nguy cơ cao. “Khách hàng Mỹ sẽ không có quyền truy cập vào cặp đôi fiat và khách hàng Nhật Bản sẽ chỉ có quyền truy cập vào đơn vị tiền tệ và dịch vụ được Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản phê duyệt, về cơ bản giống với những gì đã có trên Quoinex JP trước đây”, sàn giao dịch cho biết, đồng thời bổ sung:

“Cơ chế ghép lệnh của nền tảng mới được cung cấp bởi World Book của Quoine, cho phép các nhà giao dịch khả năng khớp giá hoàn thiện hơn và thanh khoản hơn.”

Dịch vụ kiểm toán crypto mới

Công ty quản lý CNTT và rủi ro Newton Consulting Ltd. đã tham gia Hiệp hội Blockchain Nhật Bản tuần trước và đã bắt đầu cung cấp dịch vụ kiểm toán cho các doanh nghiệp crypto. Được thành lập vào năm 2016, công ty cũng tập trung vào an ninh mạng, chứng nhận ISO và quản lý hoạt động CNTT.

Một đợt kiểm toán sẽ mất khoảng ba tháng, công ty giải thích. “Chúng tôi sẽ đánh giá mức độ bảo mật của hệ thống giao dịch crypto về mặt trạng thái bảo trì và trạng thái hoạt động. Chúng tôi cũng sẽ trình bày các biện pháp khắc phục hậu quả dựa trên thực tiễn tốt nhất cho hệ thống giao dịch crypto. ”

Hiệp hội crypto mới được thành lập

Một hiệp hội mới đã được thành lập tại Nhật Bản được gọi là Hiệp hội các nhà giao dịch cryptocurrency Nhật Bản (Jcpa). Chủ tịch là kế toán thuế Hirakawa Shigeru. Hiệp hội tổ chức các hội thảo giáo dục và cung cấp các dịch vụ tư vấn kinh doanh.

Nhật Bản đã có ba hiệp hội lớn liên quan đến crypto. Một là Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản được thành lập gần đây với các thành viên là tất cả các sàn giao dịch được cấp phép trong nước. Hai hiệp hội nổi bật khác là Hiệp hội Blockchain Nhật Bản và Hiệp hội Kinh doanh tiền điện tử Nhật Bản.

FSA sẽ không áp đặt quy định crypto quá nhiều

Toshihide Endo, Phó Tổng giám đốc FSA, đã nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư rằng “FSA đang cố gắng cân bằng giữa bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy đổi mới công nghệ”.

Sau vụ hack của Coincheck vào tháng Giêng, cơ quan đã thắt chặt giám sát các sàn giao dịch mật mã. Gần đây, cơ quan quản lý đã công bố kết quả kiểm tra 23 sàn giao dịch mã hóa, nêu chi tiết nhiều vấn đề. Cơ quan đã ban hành một số lệnh điều chỉnh nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh cho cả các sàn giao dịch và các đại lý liên quan.

Tuy nhiên, Endo đã xác nhận:

“Chúng tôi không có ý định kiềm chế (ngành công nghiệp crypto) quá mức … Chúng tôi muốn thấy nó phát triển trong khung quy định thích hợp.”

Theo onet.vn.vn/News.bitcoin.com