Blog

Nhật Bản và Trung Quốc tăng đầu tư cho khoa học

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Nhật và Trung Quốc quyết định gia tăng chi phí cho nghiên cứu khoa học, nhằm cạnh tranh trong cuộc đua toàn cầu về phát minh khoa học mới. Ngày 22/3, Ủy ban Khoa học Nhật Bản chấp thuận một kế hoạch chi phí 213 tỉ USD trong năm năm tài khóa tới kể từ tháng 4/2006.

Trong số tiền này, 34,12 tỉ USD được dành đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và cạnh tranh với các nước châu Á khác, trong đó có Trung Quốc và kích thích việc nghiên cứu khoa học trong dân chúng. Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc sẽ tập trung nỗ lực cho 40 lĩnh vực nghiên cứu lớn trong 15 năm tới, nhằm giúp Trung Quốc sớm trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về khoa học tiến bộ. Theo kế hoạch này, các ngành được ưu tiên hỗ trợ chi phí nghiên cứu là mạng Internet, chế tạo dược phẩm mới, phát triển nhiên liệu sinh học, công nghệ nano, năng lượng sạch, công nghệ thu hồi CO2 và nông nghiệp bền vững. Để đạt mục tiêu này, Viện Hàn lâm sẽ tăng tiền đầu tư thêm 70% so với kế hoạch của năm năm trước, và từ 2011 đến 2020 số tiền đầu tư cho nghiên cứu khoa học sẽ tăng 12%/năm. Cụ thể trong năm 2020, số tiền dành cho nghiên cứu sẽ là 112 tỉ USD. Như vậy tỉ lệ đầu tư nghiên cứu sẽ tăng từ 1,3% GDP hiện nay lên 2,5%. 

]]>