Blog

Nhật chế thành công thiết bị phát điện từ rác tại gia

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Công ty xây dựng Shimizu của Nhật Bản đã phát triển thành công thiết bị sử dụng rác làm nhiên liệu phát điện tại nhà để hướng tới cung cấp cho các tòa nhà văn phòng.

Công ty này sẽ đánh giá và kiểm chứng khả năng phát điện từ nhiên liệu rác và đặt mục tiêu đưa vào sử dụng trên thực tế vào năm 2013.

Rác cũng có thể trở thành nhiên liệu phát điện.
Rác cũng có thể trở thành nhiên liệu phát điện.

Thiết bị mới trước hết sẽ sấy khô rác tươi (rác thực phẩm) rồi trộn lẫn với rác khô (như giấy và rác đốt được), sau đó sẽ đốt loại nhiên liệu này trong điều kiện không sử dụng khí oxy để tạo ra khí hóa sinh khối và đốt loại khí này để phát điện bằng động cơ khí đốt.

Đây là hệ thống phát điện tại nhà đầu tiên sử dụng nhiên liệu rác thải.

Cho đến nay, các tòa nhà văn phòng ở các thành phố của Nhật Bản thường được ủy thác cho các doanh nghiệp chuyên xử lý đưa rác tới các cơ sở xử lý rác ở ngoại ô để xử lý bằng cách đốt với chi phí khoảng 20.000yen/tấn (khoảng 250 USD).

Nếu sử dụng thiết bị phát điện mới trên, có thể tái sử dụng số rác thải này làm nguồn năng lượng để chạy hệ thống điều hòa không khí và chiếu sáng của tòa nhà.

]]>