Blog

Nhiều loài hoa ở châu Âu đang biến mất cùng ong

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Nhiều loài ong và những loài hoa mà chúng thụ phấn đã giảm dần tính đa dạng sinh học tại nhiều nước châu Âu, đặc biệt ở Anh, Đức và Hà Lan trong 25 năm qua. Theo nghiên cứu của Đại học Leeds (Anh), kể từ năm 1980 đến nay, số loài ong ở châu lục này đã giảm 80% và tỷ lệ này ở những loài hoa thụ phấn là 70%. (Ảnh: BBC)

Khí hậu, môi trường sống thay đổi cộng với việc lạm dụng phân bón, thuốc trừ sâu trong canh tác nông nghiệp là những nhân tố có thể dẫn đến tình trạng suy giảm này. “Chúng tôi sửng sốt trước thực trạng cây trồng và các loài ong giảm tính đa dạng sinh học. Nếu tình trạng này cũng diễn ra ở những nơi khác, “dịch vụ thụ phấn” mà từ trước đến nay vốn bị xem nhẹ có thể sẽ lâm nguy và ảnh hưởng đến tương lai của nhiều loài cây trồng khác”, Tiến sĩ Koos Biesmeijer chủ trì nghiên cứu nói.

Nghiên cứu cho rằng sự suy giảm số loài ong thụ phấn sẽ không gây nhiều thiệt hại nếu được bù đắp bởi sự tăng trưởng về số lượng ở các loài côn trùng thụ phấn khác. Các nhà nghiên cứu cho rằng hãy còn quá sớm để đưa ra kết luận rằng dân số các loài ong giảm sẽ kéo theo sự suy giảm số loài thực vật hoặc ngược lại. Cho dù vì nguyên nhân nào, sự suy giảm tính đa dạng ở một số loài có thể dẫn đến một đợt tuyệt chủng “cục bộ” ở những loài khác có liên quan. T.A

]]>