Chưa phân loại

Nhiều ngân hàng thành lập nền tảng tài chính thương mại blockchain tại Hồng Kông

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Một nền tảng tài chính thương mại blockchain mới được phát triển bởi nhiều ngân hàng gồm HSBC, BNP Paribas, và Standard Chartered. Nền tảng ra mắt trong tuần này tại Hồng Kông.

eTrade Connect: nền tảng tài chính thương mại blockchain mới thành lập

eTrade Connect hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả trong việc viện trợ thương mại quốc tế bằng cách giảm thời gian phê duyệt các đơn xin vay nợ thương mại. Thời gian duyệt đơn được giảm từ 36 giờ xuống còn 4 giờ. HSBC đã mang về 2.52 tỷ USD doanh thu thương mại – tài chính trong năm 2017, trở thành một trong những ngân hàng tiên phong toàn cầu trong ngành.

Tính đến năm 2017, các giao dịch tài chính thương mại có giá trị đến 9 nghìn tỷ USD. Ngành này vẫn phụ thuộc rất nhiều vào các hệ thống kế thừa và các hệ thống dựa trên giấy tờ thủ công.

Nền tảng tài chính thương mại blockchain eTrade số hóa các tài liệu thương mại và tự động hóa nhiều quy trình tài chính thương mại. Nó còn đơn giản hóa mối tương tác giữa các bên đối tác. Ngoài tính hiệu quả cao, hệ thống ​​sẽ giảm thiểu rủi ro gian lận trong thư tín dụng (LoC) và các tài liệu liên quan khác.

Những giao dịch thành công đầu tiên được tiến hành và xác nhận trên nền tảng mới này thuộc về Pricerite, nhà bán lẻ nội thất và thiết bị gia đình. Chủ tịch Bankee Kwan cho biết “blockchain đã biến đổi một quá trình phức tạp, phiền toái thành hoạt động tiến hành mậu dịch đơn giản nhưng an toàn và hiệu quả hơn”.

Những bước tiến bên cạnh nền tảng tài chính thương mại blockchain eTrade

Cùng với HSBC, BNP Paribas, và StanChart, được biết Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cũng đã tham gia phát triển eTrade. Nền tảng còn được hỗ trợ bởi Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA).

Nền tảng giao dịch we.trade có HSBC là ngân hàng sáng lập bên cạnh Rabobank, Santander, Société Générale, UniCredit, Deutsche Bank,… Họ đã hợp tác với blockchain Hyperledger Fabric để hoàn thành các hoạt động trực tiếp đầu tiên trong tháng 7 này.

Tháng 5 vừa qua, HSBC đã hoàn thành giao dịch tài chính thương mại “đầu tiên trên thế giới” qua blockchain: Thư tín dụng cho công ty thực phẩm và nông nghiệp Cargill, công ty tư nhân lớn nhất nước Mỹ về doanh thu.

Xem thêm:

‘ETF Bitcoin năm 2018 không có tiềm năng’, bố già ETF cho biết

Winklevoss tố cáo Charlie Shrem ‘đánh cắp 5000 BTC’ từ năm 2012

SEC sẽ thiết lập quy tắc cho 9 ETF BTC sau ngày 05/11

Theo: onet.vn/Ethereumworldnews