Blog

Nhiều người mắc cúm A type H3

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Tuy Việt Nam chưa phát hiện người nào nhiễm virus H5N1 trong mùa lạnh này nhưng số người nhiễm virus H3 lại có xu hướng tăng. H3 cũng là một chủng virus cúm type A, tuy độc lực không cao bằng H5N1 nhưng vẫn gây bệnh nặng và dễ lan thành dịch.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Đính, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cho biết tất cả các mẫu xét nghiệm bệnh phẩm thời gian gần đây đều cho kết quả âm tính với H5N1. Như vậy đã hơn một năm, Việt Nam không phát hiện thêm nạn nhân của virus H5N1.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Đính, số người nhiễm virus cúm H3 vẫn rải rác xuất hiện và có xu hướng tăng từ những tháng cuối năm 2006. Trong 22 mẫu bệnh phẩm mà Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương mới xét nghiệm gần đây, có 4 mẫu cho kết quả dương tính với virus này.

Tiến sĩ Đính cho biết các chuyên gia của viện vẫn đang tiếp tục theo dõi sát những biến đổi của virus H5N1 về kháng nguyên và gene để kịp thời phát hiện sự biến chủng nếu có.

H.H

]]>