Nhờ đâu ICO thu hút dư luận?

ICO phủ sóng đầy các bản tin, TV và báo chí. Hầu như bây giờ ai cũng muốn bước chân vào cuộc chơi ICO.
Đầu tư Blockchain đã bùng nổ trong những năm gần đây. Nhờ đó các nhà đầu tư nhanh chóng trở thành triệu phú và sức hút và tiềm năng sinh lợi mạnh mẽ của cryptocurrency là không thể phủ nhận. Hãy nghĩ như vầy: một Bitcoin trị giá 1000 USD năm 2010 có giá trị lên đến 35 triệu USD năm 2017. Có ai mà không muốn tham gia vào thị trường lợi nhuận khổng lồ đó? Rất nhiều công ty đã nhìn thấy cơ hội thực sự, thậm chí một số cho rằng nếu đứng ngoài xu hướng mới nhất này chính là ‘trọng tội’, và các công ty “bi đát” đó sau này sẽ là tấm gương sáng cho mọi người.
Mạo hiểm nhảy vào crypto
Atari và Vapor Group là các công ty đang mở rộng tổ chức kinh doanh cốt lõi của mình để tham gia thị trường cryptocurrency. Công ty Atari với các sản phẩm trò chơi video “Pong” và Atari 2600 gần đây tiết lộ rằng công ty hiện đang tham gia vào nền tảng “Atari Token” dựa trên cryptocurrency. Động thái này đã khiến dư luận ngạc nhiên, tuy nhiên xét thời điểm hiện tại thì bước đi như vậy là hợp lý khi công ty đang gặp khó khăn.


Sau khi tin tức lan truyền, cổ phiếu của Atari SA (EPA:ATA) đã tăng đột ngột 52% – một liều thuốc cứu sống Atari. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Frederic Chesnais tin rằng chiến lược này là hoàn toàn đúng đắn.
Ông nói: “Với thế mạnh về công nghệ của chúng tôi cùng với các bộ phận phát triển và danh tiếng toàn cầu của thương hiệu Atari, chúng tôi hoàn toàn có cơ hội tự khẳng định mình trong lĩnh vực này”.
Atari cho biết Atari Token sẽ được sử dụng cho mọi loại hình giải trí kỹ thuật số trên nền tảng của công ty.
Mặt khác, Vapor Group (OTC Pink: VPOR) đã hoạt động trong lĩnh vực thuốc lá điện tử, vape và chất lỏng điện tử. Hiện nay công ty đã mạo hiểm bước chân vào khai thác crypto, một khu vực chưa bão hòa trong ngành công nghiệp cryptocurrency. Công ty đã thông báo về bố kế hoạch của mình khá rầm rộ bằng việc mua lại 35 máy móc khai thác crypto tiên tiến kể từ tháng 12 năm ngoái.
Đầu tư cho máy móc chính là khoản đầu tư trọng điểm theo Chủ tịch công ty Yaniv Nahon. Ông cho biết máy móc tiên tiến sẽ mang lại khả năng khai thác 99% tổng số cryptocurrency hiện có trên thị trường. Bởi vì đây lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới của Vapor Group nên công ty đã cho ra mắt bộ phận CryptoTechCurrency, Inc, tập trung vào khai thác crypto 24/7 để hoạt động không bị gián đoạn.
Đối với Vapor Group, không tính những dự án mới thì công ty đã có một năm 2017 thành công với doanh thu 500.000 USD từ hai sản phẩm Easy Grinder ™ và Royal CBD. Đưa CryptoTechCurrency vào hoạt động, công ty dự kiến lợi nhuận năm 2018 sẽ tốt hơn năm ngoái.
Các công ty khác cũng tham gia vào thị trường cryptocurrency là Kodak, Long Island Iced Tea và tổ chức kinh doanh nhượng quyền Hooters.
Tăng trưởng liên tục
Các cơ hội trong ngành công nghiệp này dường như vô tận. Global Blockchain Technologies Corp. (TSXV:BLOC.V, OTC:BLKCF) chỉ vừa thành lập gần đây và cung cấp toàn diện cả hai khía cạnh: blockchain và danh mục đầu tư.
Steven Nerayoff đã tạo ra Global Blockchain, và chắc bạn đã từng nghe tên ông vì ông từng chịu trách nhiệm trong dự án Ethereum trị giá 100 tỷ USD. Mục tiêu chính của Global Blockchain khá đơn giản: tài trợ các đồng tiền mới được khai thác, đổi lấy cổ phần sở hữu và tỷ lệ đáng kể trong số token của người sáng lập.

 Đối với những người mới tham gia lĩnh vực cryptocurrency, cái tên Nerayoff khiến họ đủ tin tưởng Global Blockchain. Ngoài dự án Ethereum với giá trị tăng lên tới 357.000 phần trăm kể từ khi thành lập, ông cũng đóng vai trò một chuyên gia tư vấn cho dự án Lisk Cryptocurrency có mức vốn hóa thị trường hiện tại là 2 tỷ USD.
Các nhà lãnh đạo tiên phong trong ngành công nghiệp như Rick Willard (đồng sáng lập Hiệp hội Blockchain Thung lũng Silicon), Kyle Kemper (Hiệp hội Blockchain Canada), Jeff Pulver (có cổ phần trong 350 công ty startup) và Michael Terpin (Marketwire) cũng đã tham gia cùng Nerayoff . Một điều chắc chắn la họ đều biết rõ mình đang làm gì và đã khởi đầu khá thành công.
Các nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ pre-ICO và thẻ ICO. Khi ngày càng nhiều công ty chuyển sang dùng thẻ ICO và cryptocurrency trên nền tảng riêng của họ, sự tăng trưởng dự định của lĩnh vực này là rất lớn. Các nhà đầu tư cũng sẽ nhận được thông tin độc quyền về các gói giao dịch token đặc biệt mà chỉ Global Blockchain cung cấp được. Công ty hiện đạt mức giá trị vốn hóa thị trường là 64 triệu USD, nhưng các chuyên gia nhận định rằng con số này có thể tăng nhanh chóng nhờ tính đổi mới và dịch vụ xuất sắc mà công ty mang lại cho ngành.
Bạn sẽ bỏ lỡ một loạt các cơ hội trước mắt hay bắt đầu tham gia ngay? Sự lựa chọn cuối cùng là do chính bạn – nhưng như bạn thấy, với Kodak, Atari, Global Blockchain và Vapor Group, cơn sốt cryptocurrency thực sự nóng và họ đều sẵn sàng bước vào cuộc chơi.

Nguồn: Hackernoon

Tìm hiểu Ethereum

Pump and Dump trong Crypto: Các trường hợp, Quy định và Lời cảnh báo