Blog

Những bức vẽ cổ xưa nhất của loài người

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện những bức vẽ cổ xưa nhất của con người là những bức hình hải cẩu được vẽ trong Hang Nerja, Malaga, Tây Ban Nha hơn 42.000 năm trước đây. Phát hiện này sẽ thay đổi hoàn toàn những gì chúng ta vốn nghĩ trước nay về quá trình tiến hóa của loài người.

Những bức vẽ 32.000 năm tuổi được tìm thấy trong Hang Chauvet-Pont-d’Arc Cave, Pháp được cho là những bức hình cổ nhất cho tới nay. Các nhà khảo cổ học cho rằng người hiện đại (Homo sapiens) là chủ nhân của những tác phẩm nghệ thuật thuộc thời kỳ Aurignacian (niên đại khoảng 40.000 – 28.000 năm) này. Tuy nhiên, những bức tranh mới được tìm thấy này thậm chí còn “nguyên thủy” hơn chúng tới 10.000 tuổi, trang Gizmodo cho hay.

Những bức vẽ hải cẩu trong hang Nerja ở Tây Ban Nha, có niên đại 42.000 năm, là những bức vẽ cổ xưa nhất thế giới.
Những bức vẽ hải cẩu trong hang Nerja ở Tây Ban Nha, có
niên đại 42.000 năm, là những bức vẽ cổ xưa nhất thế giới.

Theo những tính toán mới nhất về niên đại của than được tìm thấy bên cạnh các hình vẽ hải cẩu trong hang Nerja (than này được dùng hoặc để vẽ tranh, tô tranh), những bức vẽ hải cẩu đã được tạo ra hơn 42.300 năm trước đây, thậm chí có thể 43.500 năm.

Người dẫn đầu dự án khai quật, giáo sư José Luis Sanchidrián, Đại học Córdoba, Tây Ban Nha khẳng định đây là một khám phá khoa học đầy bất ngờ, tái cách mạng hóa tầm hiểu biết của chúng ta về lịch sử, văn hóa và tiến hóa của loài người.

Theo giáo sư Sanchidrián, tất cả những dữ liệu khoa học đều chứng minh những bức hình này được vẽ bởi người Homo Neanderthalensis (một loài vượn người cổ hơn Homo Sapiens), chứ không phải người hiện đại Homo Sapiens, điều này trước tới giờ vốn được cho là không thể.

Cụ thể, các nhà khoa học cho tới nay luôn khẳng định chỉ có người hiện đại Homo Sapiens (con người chúng ta) mới có khả năng tư duy thẩm mỹ. Khám phá này đã lật nhào điều đó, chứng minh rằng loài Neanderthals vốn bị cho là gần gũi hơn với loài khỉ cũng biết tư duy về cái đẹp.

]]>