Những điều bạn cần biết về quy tắc KYC và rút tiền mới của sàn OKEx

OKEx, sàn giao dịch tiền mã hóa Hồng Kông, đã lặng lẽ thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ thực hiện các yêu cầu chặt chẽ hơn về quy trình nhận biết khách hàng (KYC) và người dùng chưa được xác minh của nền tảng sẽ không thể rút tiền. Dưới đây là những điều bạn cần biết về các chính sách mới, có hiệu lực bắt đầu từ thứ Ba, ngày 28/08, vào lúc 14:00 theo giờ địa phương.

Thứ Năm tuần trước, OKEx – sàn giao dịch mã hóa lớn thứ hai xét theo khối lượng giao dịch hàng ngày – đã thông báo rằng họ sẽ đưa ra các quy tắc KYC nghiêm ngặt hơn. Theo thông báo trên site của OKEx, người dùng nền tảng phải tuân thủ các quy tắc KYC mới hoặc nếu không họ sẽ không thể rút tiền.

Tống cựu, nghênh tân

Trước đây, người dùng OKEx có thể rút tối đa 100 BTC/ngày mà không cần trải qua xác minh – tất cả những gì cần làm là liên kết địa chỉ email với tài khoản của người dùng. Tuy nhiên, từ hôm nay, nền tảng này sẽ tung ra hệ thống xác minh KYC đa tầng mới – không chỉ trên OKEx, mà còn trên tất cả các sàn giao dịch OK Partner của nó.

Mỗi cấp yêu cầu nhiều tài liệu hơn cấp trước và cho phép giới hạn rút cao hơn:

Cấp 1

  • Yêu cầu họ tên pháp lý đầy đủ và hộ chiếu hoặc số ID do chính phủ cấp
  • Giới hạn rút tiền: cứ sau 24 giờ sẽ được rút 2 BTC

Cấp 2 và 3

  • Gồm tất cả các yêu cầu Cấp 1 cộng với việc tải lên ảnh hộ chiếu hoặc ID do chính phủ cấp và các tài liệu khác chứng minh nơi cư trú.
  • Giới hạn rút tiền: cứ sau 24 giờ sẽ được rút 100 BTC (tùy thuộc vào mức tăng dựa trên khối lượng giao dịch của người dùng)

Điều quan trọng cần nhớ là người dùng PHẢI hoàn thành xác minh Cấp 1 để rút tiền.

Ngoài những điều trên, điều kiện bắt buộc là mỗi người dùng chỉ có thể có một tài khoản:

“Xin lưu ý rằng một người dùng chỉ có thể sở hữu một tài khoản. Nếu bạn có nhiều tài khoản, vui lòng đảm bảo rút toàn bộ tiền của bạn trước thời hạn hiệu lực mới”.

Nói cách khác, nếu bạn có nhiều tài khoản OKEx, bây giờ là lúc hợp nhất tất cả số tiền của bạn vào một tài khoản – TRƯỚC KHI các quy tắc mới có hiệu lực.

Theo onet.vn/Livebitcoinnews

Xem thêm: OKEx – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới sẽ loại bỏ 50+ cặp giao dịch do hiệu suất ‘kém’