Những lo ngại về quy định tại Anh có thể khiến giá Bitcoin (BTC) giảm

Vào ngày 29/10, khoảng 11:00 giờ sáng (giờ GMT), giá Bitcoin (BTC) bất ngờ lao dốc từ mức giá khoảng $6,493 xuống còn $6,320 trong khoảng thời gian 12 giờ. Nhiều trader tiền mã hóa đã giả định rằng sự ổn định của Bitcoin sẽ tiếp tục cho đến khi Bakkt bắt đầu đi vào hoạt động cuối tháng 12 này. Sự ra mắt của Bakkt sẽ kích thích sự phục hồi không chỉ của BTC, mà còn của toàn bộ thị trường mã hóa.

Bitcoin cũng đã thể hiện khả năng phục hồi của nó trong hơn một tháng và khi các hợp đồng tương lai Bitcoin của Tập đoàn CME hết hạn vào ngày 26 tháng 10. Những gì thường là tiêu chuẩn khi Phố Wall giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin hết hạn, là Bitcoin giảm một vài điểm phần trăm về giá trị. Tuy nhiên, BTC dường như không như thế vào tháng 10 này.

Quan ngại về pháp lý tại Vương quốc Anh

Sự sụt giảm đột ngột gần đây về giá trị của Bitcoin khiến nhiều người tò mò về những gì gây ra sự gián đoạn này.

Tin tức ban đầu về những lo ngại ở Anh được đưa tin bởi The Telegraph lúc 7 giờ sáng, vào ngày 29 tháng 10. Theo đó, một kế hoạch thành lập Cơ quan quản lý tài chính để thắt chặt hoạt động bất hợp pháp trong ngành công nghiệp mật mã, chủ yếu nhắm tới Bitcoin và có thể ảnh hưởng bất kỳ loại tài sản nào khác…

[Nó] nhắc nhở Chính phủ mở rộng sức mạnh của FCA, cơ quan điều chỉnh thị trường tài chính của Vương quốc Anh.

Tờ Block kể từ đó đã xuất bản toàn bộ báo cáo được viết bởi Cryptoasset Taskforce nói trên: Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

FCA đã làm rõ rằng theo quan điểm của cơ quan này, tài sản mật mã không có giá trị nội tại và theo họ, các nhà đầu tư sẽ mất tất cả các khoản đầu tư từ crypto.

FCA đã cam kết các hành động và hướng dẫn sau đây trong:

  • Làm rõ những crypto nào nằm trong phạm vi quản lý hiện hành, và những crypto có thể nằm ngoài.
  • Cho dù quy định yêu cầu mở rộng để nắm bắt các cryptoasset có tính năng tương đương với các khoản đầu tư được chỉ định, nhưng hiện tại nằm ngoài phạm vi cho phép.
  • Hướng dẫn trước Q1 2019 về khả năng cấm bán hàng cho người tiêu dùng bán lẻ của các phái sinh (bao gồm các hợp đồng về sự khác biệt, quyền chọn và tương lai) đối với một số loại mật mã nhất định
  • Do sự phức tạp và các thách thức mới, cần có nhiều thời gian hơn để xem xét quy định để có thể giải quyết các vấn đề triệt để. Chính phủ sẽ đưa ra một hướng dẫn cụ thể vào đầu năm 2019 để tìm hiểu thêm về cách thức mà các token và các công ty liên quan như các sàn giao dịch và ví tiền, có thể được điều chỉnh hiệu quả
  • Thực hiện một trong những động thái toàn diện nhất trên toàn cầu về việc sử dụng các cryptoasset cho các hoạt động bất hợp pháp bằng cách áp dụng Chỉ thị chống rửa tiền của EU lần thứ năm.

FCA cũng cam kết giám sát các thị trường mật mã cùng với các đối tác quốc tế khi họ cố gắng xác định và điều chỉnh ngành.

Tóm lại, tin tức về các biện pháp quản lý quy hoạch FCA của Vương quốc Anh có thể là lý do tại sao giá trị của Bitcoin đột nhiên giảm giá vào ngày 29/10. Đầu năm nay, các kế hoạch tương tự của chính phủ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã làm cho giá trị của crypto giảm xuống từ giá trị đỉnh của chúng vào tháng Giêng. Thị trường mật mã vẫn chưa hồi phục từ những cơn dư chấn quy định tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Theo onet.vn/Ethereumworldnews

Xem thêm: 

Gã khổng lồ tiền mã hóa trị giá 8 tỷ đô Coinbase sẽ niêm yết ‘hàng trăm’ token

Khối lượng giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc tăng vọt