Blog

Những sinh vật kỳ lạ dưới biển

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Từ những con sứa có xúc tu dài tới 5 m, tới những con bạch tuộc khổng lồ hay loài lươn quái vật có thể nuốt chửng con mồi to hơn nó… Cuộc sống dưới đáy đại dương là những bí ẩn còn chưa được khám phá hết.

Những xúc tu của con sứa hộp (Chironex fleckeri) kéo lê thê đằng sau nó và có thể dài tới 4,6 m. Được tìm thấy ở miền bắc Australia và những vùng nước lân cận, chỉ cần một vết cắn của loài sinh vật này cũng đủ gây chết người. Con to nhất có thể có tới 60 xúc tu.

 

Con cua bò trên những xúc tu đỏ của một san hô sừng ở vùng biển Fiji. San hô sừng bắt các sinh vật phù du trong những khối u của nó. San hô sừng cũng cung cấp nơi trú ẩn cho các sinh vật nhỏ ở dưới rặng san hô.

 

Trông giống như một con quái vật dưới biển sâu, loài lươn tham lam này có thể ăn một con mồi to hơn cả chính nó và nuốt vào trong cái dạ dày phình to của mình.

 

Con cua giọt lệ bí ẩn (Pelia mutica) tìm chỗ trốn trong một bọt biển gần đảo Bonaire ở Caribbe. Dựa vào thân hình nhỏ nhắn với chiếc mai màu đỏ tươi chỉ dài khoảng 1,3 cm, con cua có thể trốn kỹ trong bọt biển.

 

Con tôm ẩn mình trong san hô mỏ neo ở Vịnh Maumere thuộc Indonesia. San hô mỏ neo, có các đầu xúc tu giống như mỏ neo, có chức năng tấn công các san hô lân cận và bảo vệ khu vực.

 

Lớp hải tiêu đốm trắng (Pycnoclavella diminuta) ở vùng biển thuộc Indonesia trông giống như những kẻ ngoài hành tinh há miệng chờ ăn. Thực tế, loài sinh vật này là những cỗ máy lọc thức ăn có một ống xi-phông để hút nước và ống khác để thải ra.

 

Con cá chìa vôi bơi lội với chiếc mõm dài tại vùng biển Thái Bình Dương. Có họ hàng với cá ngựa, hơn 150 loài cá chìa vôi nổi bật với lớp vỏ áo giáp không vẩy. Loài cá nhỏ bé này thường sống trong các thảm thực vật dưới đáy biển để lẩn trốn kẻ thù.

 

Với màu tím nổi bật, loài tôm cọ rửa ở vùng biển ngoài khơi đảo Bonaire, Caribbe, làm việc rất chăm chỉ. Chúng hợp tác với cỏ chân ngỗng và thu hút các loài cá để cọ rửa và ăn các mảng bám như nấm mốc, ký sinh trùng.

 

Con ốc sên biển có màu sắc rực rỡ này sống ở vùng biển Sulu thuộc Philippines. Chúng thường sống trong những vùng biển nhiệt đới ở phía tây Thái Bình Dương.

 

Trông như những ngọn đồi và thung lũng, đó là chiếc đầu với con mắt của con bạch tuộc khổng lồ ở vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương. Sinh vật Enteroctopus dofleini có thể dài tới 9 m với cánh tay vươn tới 5 m.

 

M.T.

]]>