Blog

Núi lửa, sóng thần Indonesia giết 182 người

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Thiên nhiên thịnh nộ gây sóng thần và núi lửa phun ở Indonesia khiến ít nhất 182 người thiệt mạng và 400 người mất tích từ hôm qua.

 Các đội cứu hộ thu nhặt được 28 thi thể trên các triền dốc của núi lửa Merapi, sau khi nó phun trào từ hôm qua. Trong số những người chết có cả một cụ ông vốn là người gác cửa núi về tâm linh.

Động đất xảy ra gần đảo Sumatra hôm qua khiến 154 người thiệt mạng. Hiện các đội cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm và cứu nạn cho khoảng 400 người được cho là mất tích sau cơn sóng khổng lồ ập vào các làng trên bờ biển phía tây hòn đảo. Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono phải cắt ngắn chuyến công du Việt Nam, để về nghe báo cáo và chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai. Dưới đây là hình ảnh núi lửa Merapi phun trào.


Một người dân nhìn núi lửa Merapi từ thành phố Yogyakarta trên đảo Java của Indonesia hôm 26/10. Ảnh: AP.


Núi lửa Merapi phun trào ba lần trong ngày 26/10 khiến hàng nghìn người rời bỏ nhà cửa và ít nhất 13 người thiệt mạng.


Người dân và nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân của vụ phun trào núi lửa Merapi hôm 27/10 tại làng Pakem ở ngoại ô thành phố Yogyakarta. Ảnh: AFP.


Các nhà khoa học cảnh báo núi lửa Merapi có thể phun trào dữ dội nhất trong lịch sử tồn tại của nó trong vài ngày tới. Ảnh: AP.


Cảnh tượng núi lửa Merapi phun khói hôm 12/1/2007. Ảnh: AFP.


Một bé gái chơi trên sân golf trong lúc khói và bụi bốc lên từ núi lửa Merapi vào ngày 18/6/2006. Vụ phun trào mạnh nhất gần đây của núi lửa Merapi xảy ra năm 2006 làm hai người thiệt mạng và lần phun trào hôm qua mạnh hơn nhiều lần. Ảnh: AFP.


Một xe máy bị bao phủ bởi tro bụi từ núi lửa Merapi hôm 26/10. Ảnh: AP.

]]>