Blog

Nữ sinh đoạt giải thưởng lớn nhờ tìm ra chất chống lão hóa

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Một nữ sinh Canada gốc Hàn Quốc ngày 8/5 đoạt giải thưởng nghiên cứu khoa học toàn quốc của Canada nhờ vào đề tài nghiên cứu chất chống lão hóa chiết xuất từ lõi cây mang tính đột phát.

Theo AFP, Janelle Tam (16 tuổi) được trao giải thưởng 5.000USD trong cuộc thi tìm kiếm tài năng khoa học toàn quốc Sanofi BioGENEius Challenge năm 2012 do Viện vắc xin Sanofi Pasteur ở Canada tổ chức.

Janelle Tam phát hiện các phân tử trong lõi của các cây, có tên nano – crystalline cellulose (viết tắt NCC, tạm dịch cellulose tinh thể nano), cứng và bền hơn cả thép nhưng lại có khả năng ngăn chặn quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể con người.

Nữ sinh 16 tuổi Janelle Tam phát hiện ra chất chống lão hóa trong lõi cây
Nữ sinh 16 tuổi Janelle Tam phát hiện ra chất chống lão hóa trong lõi cây

“NCC không độc hại, ổn định, có thể hòa tan với nước và có thể tự tái tạo, bởi vì nó được chiết xuất từ cây”, AFP dẫn lời Tam, học sinh Trường trung học Waterloo Collegiate, cho biết.

Tam cho biết thêm nếu kết hợp NCC với những phân tử nano trong các mỹ phẩm chống lão hóa trên thị trường sẽ tạo thành một chất “siêu nano” có tác dụng ngăn ngừa lão hóa hiệu quả, cải thiện sức khỏe và giúp con người luôn tươi trẻ.

NCC nếu được điều chế thành thuốc, theo Tam, có chất lượng cao hơn cả vitamin C hoặc E bởi vì nó ổn định và thời gian tác dụng của nó kéo dài hơn so với hai loại vitamin này.

Học viện nghiên cứu rừng quốc gia Canada FPInnovations dự đoán NCC sẽ thu được lợi nhuận 250 triệu USD khi được tung ra thị trường trong 10 năm tới.

Một nhà máy sản xuất giấy và gỗ được xây dựng ở Quebec hồi tháng 1/2012 có thể được dùng để sản xuất NCC với quy mô lớn.

Ông Mark Lievonen, Chủ tịch Viện vắc xin Sanofi Pasteur Canada, cho biết: “Thông qua cuộc thi nghiên cứu khoa học này, chúng tôi tin rằng các bạn trẻ sẽ tạo ra những bước tiến mới trong nghiên cứu khoa học”.

]]>