Nvidia : Sự sụt giảm doanh số đối với các công ty đào coin đã khiến một quý 4/2018 đầy thất vọng

Nhà sản xuất card đồ họa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Nvidia, cho biết sự sụt giảm doanh số đối với các công ty khai thác tiền điện tử đã khiến một quý thứ tư thất vọng .

Trong báo cáo tài chính mới nhất, được công bố hôm thứ Năm, công ty cho biết vào quý 4, kết thúc vào ngày 27 tháng 1, nó đã tạo ra doanh thu 2,21 tỷ đô la, giảm 24% so với 2,91 tỷ đô la trong cùng quý năm ngoái và giảm 31% so với 3,18 tỷ đô la trong năm trước phần tư.

Công ty cho biết họ vẫn đang cảm thấy những tác động của sự sụt giảm trong thị trường khai thác tiền điện tử, với lượng hàng tồn kho dư thừa mà nó đã phải vật lộn để bán.

Người sáng lập và CEO của Nvidia, Jensen Huang, nhận xét:

Đây là một sự hỗn loạn gần với một năm tuyệt vời. Sự kết hợp của hàng tồn kho kênh dư thừa sau tiền điện tử và các điều kiện thị trường cuối cùng xấu đi gần đây đã khiến một quý thất vọng.

Colette Kress, phó chủ tịch điều hành của công ty kiêm giám đốc tài chính, nói thêm rằng vấn đề này đã khiến công ty giảm các lô hàng để cho phép hàng tồn kho dư thừa được bán. Bà nói thêm rằng hàng tồn kho dự kiến ​​sẽ bình thường hóa trong Q1 theo dự báo của nó.

Báo cáo cũng cung cấp số doanh thu cho cả năm qua.

Vấn đề tồn kho sang một bên, Nvidia cho biết họ đã tạo ra doanh thu kỷ lục cho năm 11,72 tỷ USD, tăng 21% so với năm trước. Nó cũng chứng kiến ​​doanh thu hàng năm kỷ lục từ các phân khúc trò chơi, trung tâm dữ liệu và ô tô.

Mặc dù chậm lại, vị trí cơ bản và thị trường chúng tôi phục vụ rất mạnh, ông Huang nói. Nền tảng điện toán mà chúng tôi tiên phong là trung tâm của một số ngành công nghiệp quan trọng nhất và phát triển nhanh nhất thế giới – từ trí tuệ nhân tạo đến xe tự lái và robot. Chúng tôi hoàn toàn mong đợi trở lại tăng trưởng bền vững.

Doanh thu Q4 của Nvidia giảm sút, nhưng đó không phải là lỗi của mùa đông crypto

Ảnh hưởng của “Crypto Winter”: Từ việc Bitmain sa thải nhân viên đến sự sụt giảm cổ phiếu của Nvidia

Sau sự lao dốc trong hoạt động khai thác tiền mã hóa, Nvidia cho thấy hiệu suất tệ hại nhất trong S&P 500