Áo quần tự động vừa người

Mọi khách hàng đều có thể tìm được những bộ quần áo vừa vặn với dáng người với công nghệ mới của Philips. Một loại quần áo tự điều chỉnh kích cỡ và kiểu dáng tuỳ ý người mặc vừa đăng ký bằng sáng chế.

Các loại quần áo hiện đang có mặt trên thị trường thường được may với số lượng lớn và có nhiều kích cỡ khác nhau. Để phù hợp với mọi khách hàng, một kiểu quần áo thường được sản xuất với đủ các kích cỡ. Thế nhưng trên thực tế nhiều khách hàng gặp không ít khó khăn và cảm thấy mệt mỏi khi muốn mua được những bộ quần áo may sẵn phù hợp với khổ người, đặc biệt là những khách hàng không thuộc một size chuẩn nào. Nắm bắt được những vấn đề trên, tập đoàn điện tử khổng lồ Philips đã thâm nhập vào thị trường thời trang bằng một phát minh với hy vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong thị trường vốn được coi là hàng đầu này. Philips đã tìm ra cách thay đổi kích cỡ và kiểu dáng quần áo bằng cách dệt xen kẽ sợi kim loại có khả năng giữ nếp với sợi vải tạo thành một loại vải đặc biệt có tính dẫn điện. Sợi kim loại được nối với một thiết bị điều chỉnh giúp thay đổi dòng điện chạy qua. Cách này có thể giúp người mặc tuỳ ý thay đổi diện tích phần vải được chọn khi cho dòng điện nhỏ chạy qua.

(Ảnh minh họa: Shinymedia)

Sợi kim loại là những hợp kim giữ nếp được kết hợp từ niken và titan, có tính rắn và mảnh, hoàn toàn có thể tạo ra và giữ được những hình dáng khác nhau khi ở những điều kiện nhiệt độ khác nhau. Khi được nung nóng bởi dòng điện, sợi kim loại sẽ rắn hơn và rút ngắn lại. Khi lạnh, sợi kim loại sẽ duỗi thẳng ra. Vì thế sợi kim loại có thể chuyển từ trạng thái thẳng sang cong trên bề mặt tấm vải phẳng khi có dòng điện chạy qua. Chiều dài sợi kim loại có khả năng giãn ra thêm 8% và có thể phục hồi lại hoàn toàn như ban đầu. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái khi mới mặc những chiếc quần Philips vì lúc này sợi kim loại duỗi thẳng ra do lạnh. Sau đó nối sợi kim loại với một nguồn điện, dòng điện sẽ chạy qua những phần vải cần thay đổi, sợi kim loại ở những phần vải này bắt đầu biến dạng và bó sát vào người. Chiếc quần sẽ tiếp tục tự điều chỉnh kích cỡ cho đến khi hoàn toàn vừa vặn với thân hình, khách hàng chỉ cần ngắt nguồn điện. Hãng Philips cho biết công nghệ này cũng có thể áp dụng để điều chỉnh kích cỡ áo sơ mi, vớ, đồ lót, và các hàng may mặc khác. Với phát minh tiến bộ này cùng với khả năng ứng dụng rất lớn của nó, Philips có thể tự tin về một doanh thu lớn, và một chỗ đứng trên thị trường thời trang. Mặt khác, tiến bộ trên có thể đem lại cho người tiêu dùng thêm những lựa chọn mới về một dòng sản phẩm có thể đem lại cho họ sự thoả mãn gần như tuyệt đối.

Thu Nguyệt

]]>