OECD kêu gọi sự “cân bằng tinh tế” trong quy định ICO toàn cầu

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã tuyên bố rằng các cơ quan quản lý toàn cầu nên hợp tác để tạo điều kiện phát triển các dịch vụ ICO.

Tài liệu kêu gọi sự rõ ràng về quy định và khung giám sát đối với các ICO, xác định các động thái như là một bước đệm để sử dụng an toàn hơn cho mục đích tài chính của họ và các biện pháp tài trợ chống khủng bố (CFT).

Một tài liệu riêng dành cho những điểm nổi bật của báo cáo nêu rõ:

Một sự cân bằng tinh tế sẽ cần phải đạt được trong việc phát triển hoặc áp dụng các yêu cầu giám sát và quản lý không làm mất đi cơ chế ICO về tốc độ và lợi ích chi phí của nó, đặc biệt là khi cung cấp các dịch vụ kích thước nhỏ hơn.

Tài liệu tương tự cũng nêu rõ rằng với bản chất toàn cầu của ICO, cần có sự hợp tác quốc tế để ngăn chặn sự phân xử theo luật định. Theo văn bản, sự hợp tác như vậy sẽ cho phép các ICO cung cấp tiềm năng của họ cho việc tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ dựa trên blockchain (doanh nghiệp vừa và nhỏ), trong khi bảo vệ đầy đủ các nhà đầu tư.

OECD là một tổ chức tự mô tả là đối tác kinh tế của NATO, với sứ mệnh giúp đỡ chính phủ đạt được tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững và mức sống ngày càng tăng.

Vào tháng 8 năm ngoái, OECD sau đó đã công bố hội nghị quốc tế lớn đầu tiên trên đường dành riêng cho blockchain. Các nhà tổ chức đã lên kế hoạch tập trung vào việc sử dụng công nghệ blockchain trong các hoạt động của chính phủ và các sáng kiến ​​công cộng, cũng như các khía cạnh pháp lý. Mặt khác, tổ chức này đã được báo cáo là ít hỗ trợ hơn cho các loại tiền tệ dựa trên blockchain – chẳng hạn như Bitcoin – có khả năng vượt qua quyền hạn của các ngân hàng trung ương.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Trong những ngày đầu năm các ICO đã thu hút được tới 160 triệu đô la