OmiseGo coin- Một sáng kiến của Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin

Bitcoin đạt mức 9.800 USD tại thời điểm viết bài, với rất nhiều hành động giá pinball xảy ra trong vài tuần qua. Tin tức chúng tôi nhận được đều là tin tốt. Wyoming sẽ được xác định một Token miễn thuế như một sự bảo toàn. Đây là những gì chúng tôi đã chờ đợi. Vâng, Thụy Sĩ đã có một giao thức Token ICO ra đời, nhưng các doanh nghiệp Mỹ luôn là những người chờ đợi đến khi một trong số họ đi trước. Định nghĩa hóa đơn Token đang hướng tới Quốc hội hoa Kỳ từ Thượng viện Hoa Kỳ và hy vọng chúng ta tiếp tục nhận được một số tin tức tốt.

Lý do tôi nói nhiều về Crypto của Mỹ là vì, giống như thế hoặc không, tất cả các ICO đang hoạt động bị hoảng sợ bởi SEC. Người Mỹ không được ra mắt ICO một cách dễ dàng, và họ cũng không thể đầu tư vào chúng. Việc giải phóng tình trạng bị hạn chế này cần được thực hiện. Chúng tôi có rất nhiều người tài năng không muốn chuyển đến Timbuktu để ra mắt ý tưởng cách mạng. Tôi ước tính rằng chúng ta có trạng thái ICO thân thiện với Crypto trước mùa hè.

Trong khi chờ đợi, tôi đang tiếp tục nghiên cứu về những coin mà tôi nghe rất nhiều. OmiseGO là một trong những coin thường xuyên xuất hiện trong cuộc thảo luận. Đây là sáng kiến của Vitalik Buterin (Nhà đồng sáng lập Ethereum) với rất nhiều tên tuổi và tổ chức đứng đằng sau nó. Bật mí: OMG là một trong số ít coin mà tôi sở hữu chỉ vì nó liên quan đến Vitalik. Tôi muốn biện minh cho việc đầu tư của tôi bằng cách đào sâu thêm một chút về những gì đang diễn ra phía sau những thứ được ẩn chứa bên trong công ty và chính xác hệ sinh thái sẽ như thế nào đối với công ty.

Background

Unicorn (đầu tiên đạt được vốn hóa thị trường 1 tỷ USD) của Token ERC-20, OMG được r mắt vào năm 2017 bởi công ty mẹ, Omise.

Tôi sẽ phân loại Omise chính xác như một sự pha trộn giữa XCurrent của Ripple và Xvia cho thị trường châu Á. Nó được thành lập vào năm 2013, cố gắng đặt vào hệ thống xử lý thanh toán cho các tổ chức và cá nhân cần thanh toán nhanh theo yêu cầu. Một ví dụ khách hàng là thế giới thương mại điện tử. Phần mềm của Omise có thể được đặt ngay trên trang web của bạn, và bạn có thể bắt đầu chấp nhận một loạt các loại tiền tệ, cả tiền giấy và crypto. Việc thanh toán sẽ thực hiện theo loại tiền tệ mà họ đã chọn để chấp nhận thanh toán. Dường như XLM có một chút cho tôi.

Token OMG là bước tiếp theo trong ngành xử lý thanh toán. Omise muốn cung cấp một phương thức để người dân ở Đông Nam Á có thể sử dụng các dịch vụ thương mại điện tử xử lý thanh toán mà họ tạo ra cho khách hàng doanh nghiệp của họ. Năm 2016, KMPG báo cáo rằng chỉ có 27% trong số 600 triệu người ở khu vực Đông Nam Á đã có tài khoản ngân hàng. Với tỷ lệ thâm nhập nhỏ như vậy của dịch vụ tài chính, cần phải có một cách để mọi người trong khu vực nhận được tiền mặt trên Internet không chỉ phải trả tiền cho hàng hoá và dịch vụ mà còn gửi tiền cho nhau cả trong nước và toàn cầu.

Nhóm

Jun Hasegawa – Giám đốc điều hành/Nhà sáng lập: Người này biết về xử lý thanh toán. Bắt đầu sự nghiệp ở Nhật Bản, Jun đã tập trung sự nghiệp 15 năm của mình để tìm ra cách tăng tốc độ trải nghiệm của khách hàng trong việc trả tiền cho mọi thứ. Riêng kinh nghiệm chuyên môn của ông đã bảo đảm hơn 50 triệu USD cho công ty mẹ, Omise. Thành công của ông ở Thái Lan đã khiến ông trở thành một nhân vật quan trọng trong sự quan tâm đến sự đổi mới Blockchain của Thái Lan.

Donnie Harinsut – COO/Đồng sáng lập: Anh chàng này dường như có công việc khó khăn nhất. Anh ta đi khắp thế giới đến các địa điểm khác nhau của Omise và quản lý 130 nhân viên. Gần đây ông đã đăng một bức ảnh với Greylock Partners, một công ty đầu tư mạo hiểm Thung lũng Silicon hàng đầu. Tôi luôn thích điều đó.

Phần còn lại của Ban điều hành có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng/công nghệ trong khu vực Đông Nam Á, một số lao động nước nngoài là người Mỹ/châu Âu. Tôi có thể nói đội ngũ có lẽ là sức hấp dẫn lớn nhất của coin. Chúng ta đã có tiền lệ lịch sử với sự thành công của công ty mẹ, và chúng đã được ra mắt tại trụ sở chính ở Thái Lan của họ. Không có tài khoản ngân hàng sẽ gây ra một chút khó khăn nếu bạn muốn ở trong một căn hộ tiện nghi ở Manhattan.

Công nghệ nổi bật

Sàn giao dịch phân cấp “Plasma”: Sàn giao dịch cuối cùng sẽ được có sẵn miễn phí cho công chúng, và không thuộc sở hữu của bất kỳ thực thể nào. Điều này sẽ cho phép một cấu trúc có lợi cho cộng đồng, nơi người dùng có quyền kiểm soát sự sở hữu của chính mình, và không cần phải trông cậy vào một thực thể để bảo đảm nó. Đây là một trong nhiều lý do tại sao những có rất nhiều cơ sở hạ tầng Blockchain Bitcoin. Khi không có ai kiểm soát, sẽ có ít rủi ro hơn.

SDK Wallet: Đây là điều đáng ngạc nhiên trong suốt quá trình đọc của tôi. SDK là viết tắt của “Software Development Kit”. Đây là nền tảng ví bạn có thể phát triển chiếc ví màu trắng của riêng bạn. Đây sẽ là cách để các công ty có cổ phần trong game blockchain. Họ có thể thiết lập một ví tiền ứng dụng tập trung vào giao diện và trải nghiệm người dùng, có thể chấp nhận vô số coin/fiat khác nhau và chuyển đổi chúng thành bất kỳ loại nào cần cho thanh toán hoặc giao dịch nhất định. Thứ này rất quan trọng. Tôi rất vui mừng khi thấy chức năng của ví như thế này.

Đây là viễn cảnh mà họ đang cố gắng cung cấp: Hãy nhớ rằng 438.000.000 người ở Đông Nam Á không có tài khoản ngân hàng? Giờ đây, họ có thể truy cập vào ví này trên điện thoại di động của mình và gửi tiền qua thẻ quà tặng/thẻ ghi nợ. Điều này cũng giống như dịch vụ “Top up” (dịch vụ nạp thẻ điện thoại trực tuyến cho người có tài khoản ngân hàng) trên dữ liệu và ghi chép trên điện thoại di động. Bất cứ lúc nào ai đó muốn gửi hoặc thanh toán bất cứ thứ gì, họ sẽ đi đến một vị trí nào đó, “top up” bằng tiền giấy và gửi các nội dung của thẻ vào Wallet SDK của họ. Giờ đây, họ có quyền truy cập hoàn toàn vào một hệ thống sẽ xử lý các giao dịch của mình bằng đồng xu trên đồng USD so với một Western Union. Họ cũng có quyền truy cập để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ thương mại điện tử lần đầu tiên! Gửi và nhận tiền cho gia đình của họ thật tuyệt vời, nhưng tôi thực sự quan tâm đến việc họ mua hàng trực tuyến lần đầu tiên. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra với thế giới nếu tất cả những người này có cách mua hàng trực tuyến. Tôi chắc chắn vui mừng khi thấy điều đó.

Đối tác

Có quá nhiều để liệt kê. Một lần nữa, chủ đề tôi đang thấy của OMG là phiên bản tiếng Thái của Ripple. Nhóm Omise đã làm phần công việc khó khăn với việc phát triển các mối quan hệ xử lý thanh toán trong nước, không bao gồm Blockchain. Thông qua năm năm hoạt động, mức độ tin tưởng đã thu hút được sự ủng hộ của nhiều tập đoàn, một vài cái tên nổi bật như: McDonald’s (Thái) , Thai Airways, Thai Union (Nhà sản xuất hải sản) , Allianz Ayudhya (Bảo hiểm). Mối quan hệ giữa tất cả các công ty này là tất cả họ đều muốn bắt đầu chấp nhận những thứ khác ngoài tiền mặt. Ví dụ, Allianz sẽ là một trong những nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính đầu tiên mà người dân Thái Lan sẽ sử dụng. Khi tiền lương ở các nước này tăng lên, họ sẽ muốn các nước có các dịch vụ tương tự như vậy: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, nghỉ dưỡng, và quan trọng nhất là tiền tiết kiệm. OMG Plasma Network và SDK Wallet cung cấp quyền truy cập đó.

Hệ sinh thái

Phần đáng sợ nhất trong nghiên cứu của tôi. Giá trị đích thực của Token OMG (không phải mạng OmiseGO) đang ở trong tình trạng Staking (năm giữ coin dùng thuật toán PoS trong ví để theo dõi thêm). Staking là cam kết Token của bạn vào mạng để xác nhận các giao dịch, và bạn sẽ nhận được một khoản phí hoàn trả lại cho các giao dịch. Bởi vì Blockchain được phân quyền hoàn toàn, không ai kiểm soát số tiền mà một người theo lý thuyết có thể thực hiện được tạo ra từ coin của mình. Tất cả đều dựa trên cung và cầu. Nếu người dùng staking quyết định chỉ xác nhận hợp lệ các giao dịch trên một mức phí nhất định, người sử dụng staking đó có thể đang chờ đợi trong một thời gian dài, hoặc mãi mãi.

Cơ chế staking này không hoàn toàn được xác định, vì mạng đang được thử nghiệm. Tôi chắc chắn sẽ viết một bài báo tiếp theo khi tôi đã thấy cách thức hoạt động của staking, và lợi nhuận có sẵn. Ghi nhớ: Bạn có thể chọn thông qua OmiseGO cách mà bạn muốn được thanh toán (USD, EUR, OMG, v.v), có thể là người chuyển đổi trò chơi cho những người có số tiền khổng lồ mà không muốn đưa họ ra khỏi thị trường. Có thể có cách để làm điều này, nhưng điều này mang lại một trường hợp sử dụng thương mại hơn, chứ không phải là trường hợp sử dụng Crypto.
Hệ thống PoS là cho phép mỗi Token hoạt động như một “miner” xác nhận giao dịch. Điều này không đòi hỏi nhiều năng lượng như khai thác mỏ Bitcoin, có nghĩa là bạn có khả năng đầu tư thụ động 24 giờ mỗi ngày. Tôi rất hài lòng về nó! Tuy nhiên, tôi sẽ chờ đợi cho đến khi tôi đã nhìn thấy nó thực sự hành động trước khi tôi thực hiện bất kỳ đầu tư/ý kiến quan trọng.

Kết luận

Tôi yêu công ty này. Omise có ý nghĩa toàn bộ với tôi. Họ là những người ủng hộ công ty Thái Lan vốn đã xây dựng mối quan hệ với các đối tác muốn xem trải nghiệm khách hàng của họ đi vào thế kỷ 21. Thông qua OmiseGO, các giao dịch chuyển tiền sẽ tiết kiệm chi phí hơn, các công ty có thể phát triển các ứng dụng riêng của họ để chấp nhận thanh toán cho hàng hóa/dịch vụ, và PoS phân quyền đảm bảo không thiên vị các cơ hội đầu tư cũng như các chức năng.

Tôi đang chờ đợi thông tin staking để đưa ra trước khi tôi có thể phân loại kích cỡ cơ hội đầu tư. OMG sử dụng mạng lưới chính của Ethereum, vì vậy hai coin này đang làm việc cùng nhau. Gần đây, chúng tôi đã thấy Vitalik với SEC của Thái Lan nói về các trường hợp sử dụng OMG. Chính phủ Thái Lan đã hoan nghênh việc đổi mới Blockchain. Điều đó không được chia sẻ cho nhiều nước khác với các loại tiền tệ hoạt động trong biên giới của họ. Đây nhiều nhất vẫn còn là một dự án, nhưng đó là một trong những điều mà tôi dường như không cảm thấy hứng thú.

Theo Hacked.