OmiseGO coin (OMG) là gì? Tìm hiểu về đồng OmiseGO.

Nhà sáng lập: Jun Hasegawa (CEO) and Donnie Harinsut (COO)

Ngày phát hành: 27/06/2017

Quốc gia: Singapore với trụ sở chính đặt tại Tokyo và Bangkok

Hạn mức:  140.245.398 OMG

Sàn hỗ trợ giao dịch:

OMG được giao dịch nhiều nhất trên sàn Bitfinex ( OMG/USD chiếm 26,36%, OMG/BTC chiếm 10,01%) Binance ( OMG/BTC chiếm 9.03% ) Bittrex (OMG/BTC chiếm 8,75%), OKEx, Upbit…..

Lịch sử giá OMG từ khi lên sàn.

Ngày 14/07/2017 OMG được giao dịch với giá 0.5347$/1 OMG.

OmiseGO coin (OMG) là gì?

OmiseGO (OMG) là một mạng lưới cổ phần được xây dựng trên nền tảng Ethereum với thuật toán proof of stake nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện cho việc xử lý thanh toán phân tán từ các nhà khai thác ví điện tử như Alipay và Venmo.

OmiseGO đang làm việc để phát triển công nghệ cho phép trao đổi mã hoá phân tán (nơi khớp lệnh và thực hiện trao đổi được thực hiện trên blockchain). Tuy nhiên, họ vẫn chưa công bố một giấy trắng kỹ thuật chi tiết công nghệ độc quyền của họ. Tài liệu hiện có sẵn là một bản tóm tắt cấp cao về công nghệ OmiseGO mà không có những giải thích kỹ thuật chi tiết về cách thức công nghệ sẽ hoạt động trong thực tế.

Lịch sử phát triển của đồng OmiseGo(OMG)

OmiseGO (OMG) có sự khởi đầu từ một sản phẩm tài chính (pre-cryptocurrency) có tên là Omise – từng là một phương pháp quản lý các thanh toán rất phổ biến ở Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan. OmiseGo được thành lập từ đó – nó là một chiếc ví điện tử và cơ sở thanh toán có thể làm việc qua các loại tài sản và tiền tệ (bao gồm tiền giấy và tiền kỹ thuật số).

Tuy nhiên, mô hình này, du nhập từ Châu Âu đã phát triển, là không phù hợp để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của phần lớn người tiêu dùng sống ở Đông Nam Á. Theo cuộc điều tra về thu hẹp tài chính toàn cầu của Ngân hàng Thế giới , chỉ có 30% người trưởng thành sống ở các nước ASEAN có quyền sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Ngược lại, 71% người trưởng thành từ cùng khu vực nhận lương của họ trả bằng tiền mặt.

Tính năng của OmiseGO( OMG)

OmiseGO nhằm mục đích xóa bỏ các khoản thanh toán điện tử bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng cho phép người tiêu dùng trao đổi tiền mặt điện tử trực tiếp với người bán, nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử và những người dùng khác mà không cần phải dựa vào ngân hàng hoặc nhà xử lý thanh toán tập trung.

xem thêm: Bitcoin là gì ?.