Overstock, Gã khổng lồ ngành bán lẻ của Mỹ sử dụng Bitcoin để trả thuế ở tiểu bang Ohio

Theo thông báo trên trang web Overstock.com vào ngày 04/01 thì nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ này tuyên bố sẽ trả một phần thuế kinh doanh tại bang Ohio bằng Bitcoin (BTC).

Overstock sẽ chi trả thuế hoạt động thương mại (CAT) bằng Bitcoin bắt đầu từ tháng 2, đồng thời sử dụng nền tảng nộp thuế tiền mã hóa được ra mắt gần đây, OhioCrypto.com.

Giám đốc điều hành đồng thời cũng là người sáng lập của công ty Patrick Byrne – một người đam mê tiền mã hóa lâu năm – cho biết trong thông báo rằng việc chính phủ chấp nhận tiền mã hóa và các công nghệ mới nổi khác, kèm theo luật pháp thân thiện, là “cách tốt nhất để đảm bảo Hoa Kỳ không mất vị trí hàng đầu tronng nền kinh tế toàn cầu luôn phát triển”.

Như CoinVx đã báo cáo trước đây, Ohio đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán thuế vào hồi tháng 11. Dịch vụ này hiện chỉ có sẵn cho các doanh nghiệp,  với kế hoạch mở rộng dịch vụ cho các cá nhân đóng thuế trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph sau tin tức này, thủ quỹ bang Ohio Josh Mandel nói rằng không chỉ có Bitcoin mà bang này có thể bắt đầu chấp nhận các loại tiền mã hóa khác.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí kinh doanh Fortune, Mandel đã nhắc lại lập trường này, đồng thời tiết lộ rằng Ohio có kế hoạch giới thiệu thanh toán bằng tiền mã hóa cho tất cả người nộp thuế vào năm 2020.

Trở lại năm 2014, Overstock trở thành công ty lớn đầu tiên chấp nhận Bitcoin sau khi hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase.

Gần đây nhất, Byrne tuyên bố sẽ bán tập đoàn bán lẻ Overstock để tập trung vào blockchain vào tháng 2 năm 2019. Trước đó, doanh nhân này đã bán 10% cổ phần của mình – tổng cộng hơn 20 triệu đô la – để đầu tư vào công ty con tập trung vào lĩnh vực blockchain của Overstock, Medici Ventures.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm: Điểm lại những sự kiện nổi bật của Bitcoin trong 10 năm qua