Paxos thông báo đã phát hành 50 triệu USD giá trị stablecoin PAX

Theo một tweet của lãnh đạo cấp cao vào ngày 15/10, công ty tài sản ủy thác Blockchain Paxos vừa phát hành lượng stablecoin được bảo chứng bởi đồng đô la Mỹ trị giá 50 triệu USD.

Theo như báo cáo, stablecoin dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum có tên là Paxos Standard Token (PAX), đã nhận được giấy phép của cục dịch vụ tài chính của New York (NYDFS) trong đầu tháng 9.

Dữ liệu từ Etherscan thời điểm hiện tại thì 50,838,503.47 PAX có trị giá 52,275,897.44 USD đang được lưu thông.

Tweet hôm qua từ Phó Chủ tịch Marketing và Quan hệ công chúng của Paxos, Dorothy Jean Chang cho biết Paxos vừa mới chính thức thông báo việc phát hành lượng coin trị giá 36 triệu USD trong tháng đầu tiên từ khi bắt đầu công bố, “2 giờ” trước tweet của bà thông báo về việc cán mốc 50 triệu USD được phát hành.

Tốc độ phát hành nhanh của Token là hệ quả sau khi Paxos khẳng định họ đã đạt được sự công nhận nhanh chóng và rộng rãi bất cứ loại tài sản mã hóa nào.

Trước tuyên bố vào ngày 15/10 – 36 triệu USD – và dòng tweet sau đó của Chang – 50 triệu USD – vào ngày 28/9, đơn vị kiểm toán bên thứ ba của Paxos Withum công bố bản báo cáo kiểm toán cho công ty, chứng thực răng Paxos đang giữ 14,6 triệu USD trong tài khoản cất trữ, con số này tương ứng với lượng token PAX đang lưu thông hiện nay.

Trong một thông báo chính thức vào hôm qua, Paxos cho biết 6 trong số 10 sàn giao dịch lớn nhất đã niêm yết loại tài sản này, bao gồm Binance và OKEx, họ cũng cho biết OKCoin và itBit cũng sẽ tiếp tục làm theo.

Theo báo cáo, sàn giao dịch lớn thứ 3 thế giới về vốn hóa – OKEx vừa thông báo trong hôm qua rằng họ sẽ cùng lúc niêm yết 4 loại stablecoin bao gồm PAX, TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC) và Gemini Dollar (GUSD).

Cũng trong ngày hôm qua, hệ thống xử lí thanh toán tiền mã hóa ở Mỹ – BitPay tuyên bố họ vừa bắt đầu chấp nhận 2 stablecoin cho việc mua bán hàng hóa. 2 stablecoin đó là GUSD và USDC.

PAX hiện đang cạnh tranh với một số đồng stablecoin vừa được phát hành khác. Và đã có tuyên bố rằng giấy phép từ NYDFS của họ được cấp cùng ngày anh em nhà Winklevoss thông báo giấy phép cho Gemini Dollar, đồng stablecoin đối thủ được bảo chứng bởi USD cũng như là một token ERC-20.

Thông báo hôm qua của Paxos diễn ra cùng ngày với sự kiện đồng stablecoin gây tranh cãi Tether (USDT) trượt khỏi mức giá cố định so với đồng USD và được trao đổi ở mức giá thấp kỉ lục trong bối cảnh lòng tin của thị trường giảm sút mạnh mẽ do sự mập mờ về các vấn đề liên quan đến ngân hàng đã gây khó khăn cho cả Tether và sàn Bitfinex.

Theo như môt số báo cáo thì việc phát hành lượng lớn USDT của Tether trong quá khứ đã mang lại nhiều suy đoán cũng như chỉ trích liên quan đến những ảnh hưởng tiềm năng lên giá Bitcoin (BTC).

Xem thêm: MAS: Dự báo giá MidasProtocol – MidasProtocol có phải là một khoản đầu tư tuyệt vời?

Xem thêm: Bitfinex ra mắt “giải pháp ngân hàng phân tán”, tiếp tục nhận tiền gửi fiat

Theo: onet.vn/cointelegraph