PayPal ra mắt hệ thống phần thưởng dựa trên Blockchain cho nhân viên

Ông lớn trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến toàn cầu PayPal đã đưa ra một hệ thống trao thưởng dựa trên blockchain cho nhân viên của mình. Kênh tin tức tài chính Cheddar đã báo cáo về việc ra mắt nền tảng này vào hôm thứ Năm ngày 06/12 trích dẫn lời của giám đốc sáng tạo của PayPal, ông Michael Todasco.

Theo Cheddar, chương trình được chuẩn bị bởi đội ngũ sáng tạo của PayPal, đơn vị có trụ sở tại San Jose, California trong khoảng thời gian 6 tháng và đã được ra mắt vào giữa tháng 11.

Nhân viên sử dụng chương trình được cấp các token để tham gia vào các chương trình liên quan đến sự đổi mới và đóng góp ý tưởng. Các token này chỉ có giá trị nội bộ tại PayPal và có thể được giao dịch giữa những người tham gia chương trình thông qua “sổ cái công khai”.

Todasco đã so sánh hệ thống phần thưởng với Venmo – một dịch vụ thanh toán di động có các nguồn cấp dữ liệu xã hội công cộng và riêng tư. Theo giải thích của Todasco, trang web được thiết kế cho chương trình token, nhân viên có thể thích, bình luận và xem tất cả các hoạt động đang diễn ra trong PayPal liên quan đến sự đổi mới.

Các token được thu thập bởi các nhân viên có thể được đổi lấy hơn “100 trải nghiệm” được cung cấp trên nền tảng. Chẳng hạn, họ có thể chơi bài poker với các phó chủ tịch PayPal, uống cà phê và chạy bộ với CFO John Rainey hoặc luyện tập võ thuật buổi sáng với CEO Dan Schulman. Một trong những vật phẩm thậm chí còn cho phép một nhân viên mượn con chó của quản lý trưởng trong một ngày.

Như Cointelegraph đã giải thích trước đây, blockchain thường được sử dụng cho các chương trình khách hàng trung thành. Đương cử là việc nhà sản xuất vật tư vệ sinh gia đình Hoa Kỳ – SC Johnson và tổ chức môi trường Plastic Bank gần đây đã phát động một chiến dịch tái chế ở Indonesia, đồng thời trao thưởng các token cho công dân địa phương để thu gom chất thải.

Tương tự, BBVA – gã khổng lồ ngành ngân hàng của Tây Ban Nha đã bắt đầu sử dụng các token nội bộ trong các chi nhánh tại Tây Ban Nha và Argentina để trao thưởng cho những người giúp đào tạo nhân viên khác hoặc tự làm chủ các kỹ năng mới.

PayPal, công ty đã khám phá công nghệ blockchain trong 2 năm qua, cũng quan tâm đến việc thanh toán bằng tiền mã hóa. Vào tháng 3, công ty đã nộp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ mô tả các cách để tăng tốc các giao dịch tiền mã hóa bằng cách sử dụng khóa riêng tư thứ cấp. Tuy nhiên, Peter Todd, một nhà phát triển Bitcoin và tư vấn tiền mã hóa sau đó đã tuyên bố rằng có vẻ như PayPal đang cố gắng lấy bằng sáng chế cho một công nghệ mà trước đây đã được phát triển bởi Opendime – một ví phần cứng Bitcoin (BTC).

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm:

Các trader thận trọng khi BTC giảm xuống mức thấp hàng năm tại $ 3210: Liệu nó có thể hồi phục?

ICO tiền mã hóa đang gặp khủng hoảng, hết tiền mà không có sản phẩm

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?