Phân tích giá 30/1: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, NEM, Cardano

Trong lịch sử, tháng 1 luôn là tháng yếu điểm của Bitcoin và năm 2018 cũng không phải ngoại lệ. Một số người tin rằng điều này là do các nhà đầu tư Trung Quốc chuyển Bitcoin của họ thành tiền mặt để mua quà tặng chào mừng dịp Tết Nguyên Đán vào tháng 2. Xét cho cùng, thị trường Trung Quốc là một trong những nhân vật chủ chốt trong thế giới crypto.
Tuy nhiên, hành vi tương tự không đúng với số cổ phiếu, bởi vì thị trường Hồng Kông và Trung Quốc là một trong những thị trường hoạt động sôi nổi nhất. Thị trường chứng khoán đang vượt trội hơn so với thị trường crypto, ít nhất là trong tháng đầu tiên của năm.
Chỉ còn vài ngày nữa là sang tháng 2, nhiều người vẫn đang tự hỏi liệu các cryptocurrency lớn có thể ‘lội ngược dòng’ trong tháng Hai hay không.
BTC / USD
Bitcoin đã giảm từ đường EMA 20 trong ngày 28/1. Chúng tôi đã đề xuất một vị thế lâu dài khi giá dừng lại trên mức 12.200 USD, vốn đã không có khả năng.


Trong thời gian rất ngắn, chúng tôi tìm thấy một mô hình tam giác giảm dần như trong biểu đồ. Mô hình này sẽ kết thúc đột phá và dừng lại dưới mức 9,920 USD.
Dưới ngưỡng này, chúng ta có thể sẽ thấy áp lực bán ra thêm của thị trường giá xuống và một số thanh khoản dài hạn từ thị trường giá lên ‘tích cực’ đã tích lũy gần mức 10,000 USD đến 12,000 USD và đang chờ đợi thách thức tiếp theo.
Việc bán tháo có thể kéo cặp BTC / USD lên tới 8.000 USD và có khả năng giảm xuống còn 6.000 USD. Những mức thấp hơn này có vẻ đáng sợ, nhưng xin lưu ý, chúng tôi không cố gắng làm các trader sợ hãi. Chúng tôi chỉ đưa ra mức độ thấp hơn có thể phát triển dựa theo mô hình biểu đồ.
Người chơi cần lưu ý, nếu Bitcoin vượt ngưỡng 12.000 USD, nó sẽ làm mất hiệu lực mô hình giảm giá; và đó là dấu hiệu tăng giá.
Do đó, khuyến nghị của chúng tôi có thể là vị thế dài hạn ở mức 12250 USD, với mức dừng lỗ là 9.900 USD và mục tiêu là 14.000 USD. Trong phạm vi 9,900 USD và 12,200 USD, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào.
ETH / USD
Chúng tôi đang giữ các vị thế dài hạn ở Ethereum từ mốc 1.000 USD. Chúng tôi đã khuyến nghị đặt ra lợi nhuận một phần ở mức 1,170 USD trong phân tích trước đây của chúng tôi.


Ngày 28/1, Ethereum tăng lên mức cao trong ngày là 1.265 USD, gần 78.6% mức hồi qui trong mùa thu gần đây từ 1.424.3 USD đến 770 USD.
Các nhà đầu tư có thể giữ mức dừng lỗ 1.000 USD ở vị trí còn lại vì nếu cặp ETH / USD trên ngưỡng 1,160 USD, nó có thể cố gắng vượt qua mức 1,284.28 USD.
Nếu ngưỡng 1.000 USD bị phá vỡ, Ethereum có thể sẽ giảm xuống theo đường xu hướng.
BCH / USD
Ngày 28/1, Bitcoin Cash đã phá vỡ mức kháng cự phía trên là 1.700 USD, nhưng không thể tiếp tục tăng thêm nữa.


Bitcoin Cash đã quay trở lại và giảm dưới mức 1,700 USD. Trong bất kỳ một xu hướng tăng nào, thị trường giá lên có thể sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20, tương đương với đường xu hướng giảm. Trên ngưỡng này, mức kháng cự tiếp theo sẽ là 2,072.6853 USD.
Cặp BCH / USD sẽ trở nên tích cực trong thời gian ngắn hạn chỉ sau khi nó duy trì trên mức 2,072.6853 USD. Cho đến thời điểm đó, tất cả các khoản rút vốn sẽ được bán đi.
Về nguy cơ bất lợi, Bitcoin Cash giảm xuống dưới 1,364.9657 USD sẽ tiếp tục giảm xuống mức giá 1,141 USD. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào, vì vậy chúng tôi không khuyến nghị bất kỳ vị thế dài hạn nào.
XRP / USD
Hiện tại, Ripple đang giao dịch ở giữa phạm vi. Đồng tiền này có khả năng rơi xuống mức thấp hơn của vùng nếu phá vỡ mức hỗ trợ gần nhất là 1,09 USD.


Chúng tôi kỳ vọng cặp XRP / USD sẽ duy trì ở phạm vi lớn từ 0,87 USD đến 1,74 USD trong vài ngày tới. Chúng ta có thể chờ đợi sự sụt giảm của các mức hỗ trợ hoặc sự bứt phá của phạm vi để bắt đầu các vị thế dài hạn mới.
XLM / USD
Với tâm lý chung vẫn còn yếu trong cộng đồng crypto, Stellar đã giảm từ ngưỡng kháng cự phía trên. Hiện tại Stellar có thể rơi vào đường hỗ trợ xu hướng, như chúng tôi đã dự đoán trong phân tích trước đây.


Đường EMA 20 ngày và đường hỗ trợ xu hướng đã đóng lại – đó là lý do tại sao chúng ta kỳ vọng giữ mức 0.55 USD. Chúng ta có thể bắt đầu các vị thế dài hạn khi cặp XLM / USD phá vỡ mức 0.671 USD. Chúng tôi dự báo sẽ kiểm định lại các mức cao, với ngưỡng kháng cự nhỏ là 0.732 USD.
Nhưng nếu đường hỗ trợ xu hướng bị phá vỡ thì Stellar có khả năng giảm xuống đường SMA 50 ngày. Chúng ta sẽ nên mua vào đợt phục hồi mạnh mẽ từ đường xu hướng.
LTC / USD
Ngày 28/1, nỗ lực của thị trường giá lên để nâng Litecoin lên cao hơn đã đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày. Bây giờ, chúng tôi dự đoán sẽ có thêm một đợt bán ra từ thị trường giá xuống để đột phá dưới ngưỡng hỗ trợ chính là 175 USD.


Nếu thị trường giá xuống thành công trong việc duy trì dưới ngưỡng 175 USD, thì Litecoin có thể sẽ giảm xuống còn 140 USD và sau đó là 85 USD.
Quan điểm của chúng tôi sẽ không có hiệu lực nếu cặp LTC / USD vượt qua đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần.
XEM / USD
Chúng tôi dự báo NEM sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 1 USD từ đường trung bình di chuyển và đó là những gì đã xảy ra.
Nếu thị trường giá xuống không đưa được cryptocurrency trở lại dưới đường xu hướng giảm, chúng tôi dự đoán một phạm vi giao dịch dao động giữa 0,8 USD ở điểm thấp hơn và 1,2 USD ở điểm cao hơn.


Cặp XEM / USD sẽ tích cực hơn trong thời gian ngắn hạn đột phá và dừng trên mức 1,21 USD. Hiện tại, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào ở đó, vì vậy chúng tôi không có bất kỳ khuyến nghị nào đối với giao dịch.
ADA / BTC
Cardano hiện đang giao dịch trong khoảng 0.00005 USD và 0.00006 USD. Nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, đồng tiền này có thể giảm xuống mức 0.00004730 USD và sau đó chạm điểm thấp hơn trong phạm vi lớn hơn ở mức 0.00004070 USD.


Tuy nhiên, nếu thị trường giá lên bảo vệ được mức 0.00005 USD lần nữa, phạm vi giao dịch sẽ tiếp tục trong vài ngày nữa.
Trong phạm vi hẹp này, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ mô hình giá tăng nào, do đó chúng tôi không khuyến nghị bất kỳ giao dịch nào trên cặp ADA / BTC.