Phân tích giá: Liệu Bitcoin có dò đáy ở 3.000 đô la trong những ngày tới không?

Trong 24 giờ qua, vốn hóa của thị trường tiền mã hóa đã giảm nhẹ từ 123 tỷ đô la xuống còn 121 tỷ đô la khi giá Bitcoin giảm xuống dưới mức 3.600 đô la.

Bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm ngắn hạn của giá Bitcoin, một số đồng coin lớn bao gồm Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin đã ghi nhận các khoản lỗ trong khoảng từ một đến ba phần trăm so với đồng đô la Mỹ.

Bảng giá tại Coinmarketcap lúc 21h55p ngày 17/1/2019

Nhà phân tích kỹ thuật nghĩ gì về Bitcoin?

Thông thường, các nhà giao dịch trên thị trường tiền mã hóa đang đồng ý rằng Bitcoin dự kiến ​​sẽ chứng minh mức độ biến động thấp trong suốt tuần này.

Nhiều nhà phân tích đã nói rằng phạm vi từ 3.000 đến 4.000 đô la có thể sẽ là đáy của thị trường gấu kéo dài một năm đối với Bitcoin. Một số, bao gồm Willy Woo, đã gợi ý rằng thị trường có thể bắt đầu phục hồi từ quý ba năm 2019.
Nhưng, Jani Ziedans, một nhà phân tích thị trường tại Cracked Market, tuyên bố rằng Bitcoin vẫn chưa tìm thấy đáy phù hợp và đã chứng minh bằng một cơ sở của lethargic base (tạm dịch: cơ sở thờ ơ).

Bitcoin tiếp tục gặp khó khăn và đang ở mức giá 3 nghìn đô la. Nếu giá bị bán quá mức, chúng tôi sẽ bị trả lại ngay bây giờ. Lethargic base này cho chúng ta biết rằng nhu cầu vẫn còn vô cùng yếu và đợt bán tháo này vẫn chưa tìm thấy đáy, ông nói.

Vào giữa tháng 12, khi giá Bitcoin tăng trở lại từ 3.122 đô la lên 4.000 đô la trong vòng một tuần, các nhà phân tích nói rằng một bức tường mua mạnh trong khoảng 3.100 đến 3.300 đô la đã giúp đồng coin trải qua một đợt điều chỉnh ngắn hạn.

Trong sơ đồ lớn của mọi thứ, Ziedans giải thích rằng mức thấp hàng năm mà tài sản đạt được một tháng trước không phải là đáy mà nó đang tìm kiếm, cho rằng nó đã bắt đầu chứng tỏ sự yếu kém.

Dưới $ 3.000?

Mặc dù nhận thức về đáy tiềm năng của Bitcoin rất khác nhau giữa các nhà phân tích trong không gian tiền mã hóa, hầu hết đều đồng ý rằng đồng tiền lớn nhất thị trường này đang tiến đến giai đoạn cuối của thị trường gấu.

Bitcoin chắc chắn có thể giảm xuống dưới mốc 3.000 đô la và đạt mức thấp hàng năm mới vì một lý do đơn giản là một bức tường mua lớn tồn tại ở khu vực cao 2.000 đô la trên các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn như Coinbase và Bitstamp.

Nếu nó giảm xuống dưới 3.000 đô la, đồng coin có thể thấy một biến động giá tương tự mà nó đã trải qua vào giữa tháng 12 và chịu đựng một đợt điều chỉnh lớn được kích hoạt bởi các điều kiện bán quá mức.

Trong ngắn hạn, ít nhất là trong suốt tuần này, các nhà giao dịch dự kiến ​​sẽ thấy mức độ biến động thấp trong các thị trường Bitcoin lớn.

Theo: onet.vn/CCN

Xem thêm: Nga sẽ không mua 10 tỷ đô la Bitcoin đâu