Phân tích ICO: DataBroker DAO

Hiện tại, các công ty đang sử dụng dữ liệu cảm biến để giám sát và tối ưu hóa hoạt động. Kết quả là một cảnh quan dữ liệu chuyên dụng. Cơ sở dữ liệu DataBroker DAO sẽ làm cho dữ liệu này dễ tiếp cận với các thành phố, tổ chức và doanh nhân với giá cả phải chăng.

DataBroker DAO là thị trường đầu tiên được tạo ra để mua và bán dữ liệu cảm biến. Là một thị trường phân quyền cho dữ liệu cảm biến Internet of Things (IoT) sử dụng công nghệ Blockchain, Databroker DAO cho phép chủ sở hữu cảm biến biến dữ liệu đã tạo thành luồng doanh thu và tạo ra các cơ hội mới cho các ngành công nghiệp khác nhau. Nền tảng này sẽ tương tác với các hợp đồng đa cấp và các địa chỉ Ethereum cho các chức năng cốt lõi của nó. Thành phần cốt lõi của nền tảng này là việc đăng ký các cảm biến và luồng dữ liệu/các tệp được cung cấp trên nền tảng này. Trong DataStreamRegistry tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ để cung cấp nguồn dữ liệu cảm biến. Dữ liệu trực tuyến có thể là dữ liệu trực tiếp đến từ một cảm biến IoT sẽ được bán trong mỗi khoảng thời gian. Việc đăng ký sẽ giữ các tập tin dữ liệu, những dữ liệu mà có thể được mua.

Chủ sở hữu cảm biến, bộ xử lý dữ liệu, người mua dữ liệu và nhà khai thác Gateway là các bên liên quan trong DataBroker DAO. Các chủ sở hữu cảm biến sẽ bán dữ liệu từ cảm biến của họ trên nền tảng này và sẽ kiếm được 80% số tiền thu được trong khi trả một khoản phí định kỳ nhỏ để đặt cảm biến trên nền tảng. Bộ xử lý dữ liệu sẽ mua dữ liệu với mục đích làm giàu dữ liệu và bán lại nó hoặc xử lý nó cho khách hàng của họ. Người mua dữ liệu sẽ mua dữ liệu trên nền tảng.

Người mua dữ liệu và bộ vi xử lý dữ liệu nhận dữ liệu như là một dịch vụ, vì vậy sẽ không cần phải đầu tư vào phần cứng để có được các nguồn dữ liệu mà họ yêu cầu. Họ cũng sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu mà ngược lại sẽ bị mắc kẹt trong các hầm chứa dữ liệu của chủ sở hữu cảm biến. Các nhà khai thác Gateway sẽ cho phép dữ liệu truyền tới DAO. Có hàng tỷ thiết bị được triển khai trên toàn cầu phát ra dữ liệu chạy qua một mạng cảm biến không dây (WSN) do các công ty viễn thông điều hành trong mỗi quốc gia. Các nhà khai thác Gateway sẽ mở ra cổng vào nơi mà chúng hoạt động để cho phép chủ sở hữu cảm biến bán dữ liệu trên nền tảng. Trong khi 80% doanh thu chuyển đến chủ sở hữu cảm biến, các nhà khai thác cổng nhận được 10% và 10% còn lại chuyển đến DAO để trang trải các chi phí hoạt động.

Token

DTX là một Token tiện ích (ERC-20) được sử dụng như tín dụng để mua/bán dữ liệu cảm biến trong nền tảng Databroker DAO. Presale bắt đầu vào ngày 19/03/2018 và bao gồm phần thưởng 50% với mức mua tối thiểu 10 ETH. ICO bắt đầu từ ngày 26/03/2018 – 23/04/2018 (thưởng 10% cho ngày đầu tiên). Giá Token là 1 ETH cho 4.000 DTX với mức hardcap là 108.000.000 DTX. Tổng cung được thiết lập ở mức 225.000.000 DTX. Token được dự kiến sẽ được niêm yết đầu tiên trên sàn giao dịch Chankura vào ngày 30/04/2018.

Phân phối Token

• ICO: 48%

• Treo lại: 30%

• Nền tảng: 10%

• Những người ủng hộ ban đầu: 6.5%

• Nhóm: 5%

• Bounty: 0.5%

Để đăng ký presale, hãy truy cập: databrokerdao.com

Nhóm

Đội ngũ hiện đang được liệt kê là 12 thành viên mạnh mẽ với 4 cố vấn hỗ trợ dự án. Hai nhà đồng sáng lập là Matthew Van Niekerk (Giám đốc điều hành DataBroker DAO & SettleMint, Đối tác VP Châu Âu cho t0.com) và Roderik van der Veer (CTO của DataBroker DAO & Settlemint, trước đây thành lập Blockchain Vlaanderen và là Giám đốc Công nghệ cho Kunstmaan). Cố vấn nổi bật nhất của họ là Patrick Byrne, Giám đốc điều hành của Overstock.com. Các đối tác được liệt kê là Settlemint, AmaZix, Sigfox và Enterprise Ethereum Alliance.

Để xây dựng nền tảng tốt nhất có thể, nhóm đã tạo ra DataBroker DAO Alliance, bao gồm người bán/người mua dữ liệu cảm biến IoT trên thị trường công nghệ thông tin, kết quả là nền tảng này hợp tác với: YUKTIX, SENTHUS, DESIDEDATUM, IQUADRAT, SKYLARK và TECHNILOG.
DataBroker DAO cũng tham gia vào cuộc họp tổng hợp của AIOTI, một sáng kiến của Ủy ban châu Âu, nhằm tăng cường đối thoại và tương tác giữa các đối tượng IoT ở Châu Âu và góp phần tạo ra một hệ sinh thái IoT năng động ở Châu Âu.

Quyết định

Dung lượng thị trường cho cảm biến IoT đã tăng từ 600 tỷ Euro trong năm 2015 lên 900 tỷ vào năm 2017. Thị trường dự kiến sẽ đạt 1,3 nghìn tỷ vào năm 2020 và mở rộng lên 1,6 nghìn tỷ vào năm 2024. Mục tiêu đầy tham vọng của DAO là trở thành eBay cho IoT dữ liệu cảm biến. Điều này sẽ cho phép các công ty/cá nhân kiếm tiền từ dữ liệu, bù đắp chi phí cảm biến và truy cập hàng nghìn bộ cảm biến mà trước đó không thể đạt được. Đây dường như là một nhiệm vụ khó khăn với đội ngũ hiện tại họ có, mặc dù họ đang thuê trang web của họ.

Rủi ro

• Đội ngũ chủ yếu đến từ cùng một công ty, SettleMint, và hiện tại không có thành viên nổi tiếng trong không gian Cryptocurrency -1.5

• Bản phát hành Main Net được lên kế hoạch sau khi hoàn thành đợt ICO vào Q2/2018. -1.25

• Theo trang web chính thức, “Một trong những thách thức lớn đối với DataBroker DAO sẽ được nhân rộng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của thị trường”. Chúng tôi chắc chắn xem đây là một vấn đề khi chúng ta nhìn vào thành phần của đội ngũ hiện tại. -1

Tiềm năng tăng trưởng

• DataBroker DAO có một nền tảng beta hoạt động đầy đủ (nguyên mẫu hoạt động) +3.5

• Dự án đang nhắm đến một thị trường trị giá hàng tỷ USD bao gồm nhiều ngành công nghiệp như Thành phố thông minh, Nông nghiệp, Học vấn và Nghiên cứu môi trường. Nói cách khác, tiềm năng tăng trưởng rất lớn. +2

• Sự hiện diện của nhiều quan hệ đối tác đã được thiết lập cùng với việc tạo ra DataBroker DAO Alliance là một đề xuất có giá trị lớn cho dự án. +4

Sắp xếp

DataBroker DAO tìm cách kiếm tiền từ dữ liệu cảm biến IoT và biến những dữ liệu không có sẵn trước đó trở nên sẵn có đối với người tiêu dùng. Nếu Main Net được đưa ra vào quý 2/2018 và Token được phát hành và niêm yết trên các sàn giao dịch vào ngày 20/01/2018, thì vẫn chắc chắn sẽ là những thử nghiệm trong quá trình triển khai thành công, chứ không phải cạnh tranh sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, việc phân bổ 5% Token cho đội ngũ sẽ được trao quyền trên ba năm theo các giai đoạn để chuyển thành sự thành công dài hạn của dự án. DataBroker DAO đạt được điểm số 5.75/10.

Chi tiết đầu tư

• Loại Token: Tiện ích

• Nền tảng: Ethereum

• Ký hiệu: DTX

• Giá: 1 ETH = 4.000 DTX

• Presale: 19/03/2018 (mua tối thiểu 10 ETH, thưởng 50%)

• Thời gian ICO: 26/03/2018 – 23/04/2018

• Hardcap: 108.000.000 DTX (hiện tại tương đương gần 24 triệu USD)

• Thanh toán được chấp nhận: ETH

• Tổng lượng cung: 225,000,000 DTX

• Các nước trong hạn mức: Không được đề cập

Để biết thêm thông tin về DataBroker DAO:

Website: databrokerdao.com

Telegram: t.me/databrokerdao (2.051 thành viên)

Twiter: twitter.com/DataBrokerDAO

Facebook: facebook.com/DataBrokerDAO

Github: github.com/DataBrokerDAO

Reddit: reddit.com/r/DatabrokerDAO

Medium: medium.com/databrokerdao

Theo Hacked