Phân tích ICO: Elpis

Machine Learning (ML) và trí tuệ nhân tạo (AI) đã cách mạng hoá lĩnh vực giao dịch định lượng – ngày càng có nhiều quỹ đầu tư áp dụng công nghệ mới này.

Do số lượng và chất lượng dữ liệu sẵn có tiếp tục phát triển, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tận dụng ML và AI để phân tích dữ liệu quy mô lớn nhằm nỗ lực đưa ra các quyết định kinh doanh có lợi hơn. Về cơ bản, ML và AI đã tạo cho các thương nhân một lợi thế mới bằng cách cho phép họ phân tích các bộ dữ liệu phức tạp một cách nhanh chóng và với chi phí thấp.

Elpis, một startup đang tìm kiếm để dẫn đường cho làn sóng ML và AI đồng thời khởi động một quỹ đầu tư tài sản crypto. Mặc dù Elpis có thể không bao giờ trở thành quỹ Two Sigma Investment tiếp theo, công ty vẫn cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tham gia (vốn chủ sở hữu) trong quỹ đầu tư mạo hiểm.

Elpis token (ELP) sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng Ethereum ERC20. Các chủ sở hữu ELP tạo ra giá trị từ Token thông qua việc phân phối vốn cổ phần (2,5% của công ty) – về mặt lý thuyết, giá trị vốn cổ phần sẽ tăng theo thời gian do lợi nhuận từ kinh doanh được sử dụng để mua lại các Token.

Theo Whitepaper, 80% số tiền huy động sẽ được chi trả cho tài sản quản lý (AUM), 10% sẽ chi cho nhóm nhân sự chủ chốt, 4% cho nhân sự (HR), 3% cho tiếp thị, 2% cho hoạt động, và phần còn lại (1%) dùng cho chi phí một lần.

Đối với giai đoạn trước bán hàng, giá của Token ELP được ấn định ở mức 0,08 USD. Đối với giai đoạn sau ICO, giá của Token ELP bắt đầu từ 0,08 USD và giới hạn ở mức 3,65 USD – giá sẽ phụ thuộc vào cơ chế cung/cầu. Tổng số Token bán ra sẽ tăng 160,469,959 USD trong mức giới hạn là 250,000,000 USD.

Công ty vẫn chưa đưa ra dự định liệt kê các Token ELP trên bất kỳ giao dịch Crypto chủ yếu nào.

Đội ngũ nòng cốt của Elpis bao gồm cả những nhà giao dịch định lượng có kinh nghiệm và có kinh nghiệm tương đối. Đối với quỹ đầu cơ định lượng mới khởi nghiệp, điều này nên được xem định hướng chính để noi theo.

Chủ tịch và CEO của công ty, Anatoly Castella, thiếu kinh nghiệm định lượng và vừa tốt nghiệp đại học năm ngoái. COO và Phó Chủ tịch của công ty, Andrea De Francisci, cũng thiếu nền tảng định lượng và vừa tốt nghiệp đại học năm ngoái. CIO của công ty, Luigi Piva, là thành viên duy nhất của nhóm với nền tảng định lượng cơ bản.

Phần còn lại của nhóm bao gồm một kỹ sư phần mềm, một nhà nghiên cứu dữ liệu, một nhà tiếp thị da đen, một tổng biên tập, một nhà phát triển quant (tạm dịch: phân tích định lượng) (cũng thiếu kinh nghiệm) và một cố vấn tài chính.

Ban cố vấn của công ty chỉ bao gồm những người đam mê Blockchain và các chuyên gia Blockchain – không ai có nền tảng quỹ phòng hộ hay nền tảng định lượng.

Elpis đem lại cơ hội mua vào mang tính đầu cơ cao cho các nhà đầu tư quan tâm đến sự gia tăng giá trị vốn dài hạn.

Không quan tâm tuyên bố ở trên, một loạt tiên phong nguy hiểm đối với ICO này đối với người mới bắt đầu, nhóm nghiên cứu rất thiếu kinh nghiệm và các nhà đầu tư không được hưởng những lợi ích thông thường của quỹ đầu tư mạo hiểm truyền thống. Thông thường, quỹ phòng hộ được tính phí quản lý 2% và phí thực hiện 20% – nghĩa là nhà đầu tư có quyền nhận 80% lợi nhuận. Tuy nhiên, Elpis không trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư vì họ chỉ phân phối một lượng vốn chủ sở hữu nhỏ (2,5%) cho các nhà đầu tư. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư chỉ có thể hy vọng và mong chờ đội ngũ quản lý của Elpis sẽ mua lại một lượng đáng kể cổ phiếu – đó là cách duy nhất để các Toekn ELP đạt được giá trị.

Nếu có bất kỳ nhà đầu tư “phố Wall” thực sự nào có được sự chú ý của ICO và cơ cấu đầu tư này, họ sẽ nhanh chóng chạy trốn.

• Các quỹ phòng hộ định lượng thường được xây dựng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các nhà toán học, các nhà khoa học dữ liệu, và các nhà quản lý danh mục đầu tư. Ngoài ra, hầu hết các quỹ phòng hộ có phí quản lý + 50 triệu USD đều có CFO. Như đã nói, đội ngũ của Elpis rất thiếu kinh nghiệm và thiếu nhân lực cho vai trò phân tích định lượng. Thực sự có những rủi ro khổng lồ về công nghệ và thực hiện khi mà CEO và COO chỉ vừa mới tốt nghiệp đại học. -1

• Thiếu thông tin chi tiết về lịch sử hiệu suất (lợi nhuận) và dữ liệu phân bổ hiệu suất (Hệ số sharpe, v.v …) cho thấy sự thiếu minh bạch. Nếu không thực sự biết hiệu suất hàng tháng của mô hình và mức độ rủi ro đã được thực hiện để đạt được lợi nhuận, bất cứ lời phát biểu nào của công ty đều khiến chúng ta nửa tin nửa ngờ. -0,5

• Tiền đề đằng sau giá trị của Token ELP bị lỗi. Thông thường, các nhà đầu tư được phân phối lợi nhuận (từ quỹ) và không phải là một khoản vốn nhỏ. Các nhà đầu tư chỉ dựa vào đội ngũ quản lý của công ty để mua lại các Token để nâng cao giá trị của ELP. Tuy nhiên, công ty không đưa ra hướng dẫn rõ ràng về tỷ lệ mà họ sẽ mua lại Token liên quan đến lợi nhuận thu được từ giao dịch. Do đó, giá trị của Toekn ELP không dựa trên giá trị tiện ích hoặc giá trị thực, mà chỉ dựa trên những suy đoán liên quan đến độ tin cậy và lương tâm đạo đức của đội ngũ quản lý. -0,5

• Cung cấp các chiến lược giao dịch định lượng hữu ích của công ty và đội ngũ minh bạch và có lợi nhất cho các nhà đầu tư, thì chỉ có một cơ hội tăng trưởng liên quan đến ICO này – đó là việc mua lại các Token. Về lý thuyết, việc mua lại Token liên tục sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá của Token ELP trong dài hạn. +4

Trong khi việc tiếp thị đằng sau ICO của Elpis không đòi hỏi phí quản lý, minh bạch và quản lý rủi ro, điều duy nhất đúng ở đây là không cần bất kỳ phí quản lý nào. Đó là vì các nhà đầu tư không được coi là cổ đông trong quỹ nhưng lại bị đối xử như các cổ đông trong công ty. Vì vậy, mặc dù không có phí quản lý, các nhà đầu tư cũng không có quyền hưởng lợi nhuận từ hoạt động – sự đánh đổi tồi tệ nhất trong lịch sử quỹ phòng hộ. Ngoài ra, các nhà đầu tư chỉ được phân phối 2.5% vốn cổ phần trong công ty với mức định giá trước khi gọi vốn là 780 triệu USD – đó là một giá trị khởi nghiệp không hợp lý (công ty được thành lập vào tháng Sáu năm 2017).

Có quá nhiều lỗi và danh sách tiên phong nguy hiểm đối với ICO này, do đó hãy cẩn thận nếu bạn đang cân nhắc việc trở thành một nhà đầu tư ở Elpis.

Trong bối cảnh này, chúng tôi tin rằng điểm số 2/10 được đảm bảo.

• Loại: Crowdsale

• Mã ký hiệu: ELP

• Bán trước ICO: Đang tiến hành

• Bán sau ICO: 02/03/2018

• Thanh toán được chấp nhận: ETH