Phân tích ICO: Ethearnal

Có rất nhiều thay đổi đang diễn ra trên thị trường lao động: nhiều người đang từ chối công việc hành chính truyền thống vì lợi ích của nền kinh tế tự do đang phát triển – một cụm từ mô tả thế giới nhộn nhịp của các dịch vụ tự do và các hợp đồng ngắn hạn. Mặc dù quá trình chuyển đổi một phần phản ánh sự phân bố các cơ hội việc làm ổn định, nhưng nó cũng khai thác nhu cầu lớn hơn cho tự do và tính linh hoạt. Đối với nhiều người, một cuộc kiểm tra thanh toán một cách đều đặn có giá trị hy sinh vì sự linh hoạt cung cấp dịch vụ tự do.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi những người làm việc tự do tạo thành phân khúc phát triển nhanh nhất của nguồn lao động ở Mỹ; 57.000.000 người làm việc tự do của quốc gia đóng góp 1,4 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế mỗi năm. Theo ít nhất một nghiên cứu, những người làm việc tự do sẽ trở thành nguồn lực chính tại Mỹ trong thập kỷ tới.

Tất nhiên, xu hướng này không chỉ giới hạn ở Mỹ mà còn diễn ra trên toàn cầu, với các trang web như Upwork, TopTal và Freelancer thu hút hàng triệu chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Ethearnal tự quảng bá giống như một trong những nền tảng việc làm tự do P2P đầu tiên được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh và nền tảng Blockchain đáng tin cậy. Cụ thể hơn, đó là một hệ thống quản lý danh tiếng cho phép những người tự do kiếm tiền tại vị trí của họ trong mạng lưới.

Thông qua các khoản ký quỹ thông minh dựa trên hợp đồng, những người làm việc tự do và người sử dụng lao động có thể làm việc với các dự án có cơ chế rõ ràng và minh bạch để phân phối thanh toán. Thoả thuận này được hỗ trợ bởi một mạng lưới các điều phối viên gắn liền với quá trình khuyến khích giải quyết bất kỳ vấn đề giữa hai bên.

Bởi vì nó hoạt động trên nền tảng Blockchain, Ethearnal cố gắng để tránh các trang web trung gian có lệ phí rất lớn để kết nối với những người làm việc tự do và nhà tuyển dụng.

Token

Ethearnal đang phát triển một Token tương thích với ERC-20 được gọi là ERT, nó sẽ kết nối người làm việc tự do với nhà tuyển dụng thông qua hợp đồng thông minh. Nền tảng kết nối các bên liên quan này sẽ tạo ra những tiện ích phụ được cung cấp bởi các trang web tự do hiện tại, với các lợi ích bổ sung của chi phí thấp hơn, chia sẻ lợi nhuận và cơ hội cho người kiểm duyệt giải quyết các tranh chấp với một khoản phí.

Theo whitepaper, việc chào bán Token đã đề xuất giới hạn thời gian để nhà đầu tư có cơ hội sở hữu Token ERT. Nói cách khác, Ethearnal có kế hoạch tăng giới hạn ICO hàng giờ trong khoảng thời gian đều đặn cho đến khi kết thúc.

Sau sự chậm trễ, ICO công khai hiện đang được lên kế hoạch bắt đầu từ ngày 28/02.

Nhóm

Ethearnal được điều hành bởi các nhà đồng sáng lập là Stanislav Uzunchev và Vladimir Vladimirov, những người có hai mươi tám năm kinh nghiệm làm việc trực tuyến. Nhóm cũng thuê ba nhà phát triển và ba nhà kiểm toán hợp đồng thông minh bổ sung.

Các nhân viên phía sau Ethearnal có nhiều khả năng thực hiện dự án hơn, mặc dù có vẻ như là một Blockchain thiếu kinh nghiệm ở cấp quản lý cấp cao.

Quyết định

Nếu chọn đúng thời điểm sẽ tạo nên tất cả thì Ethearnal được hưởng lợi rất nhiều từ sự thay đổi đang phát triển hướng tới nền kinh tế tự do. Khái niệm về uy tín mã hóa cũng sẽ thu hút những người làm việc tự do, những người luôn cố gắng thúc đẩy lợi thế cạnh tranh của họ.

Trường hợp Ethearnal có thể thực sự tạo ra giá trị gia tăng là bằng cách giải quyết các khoản phí quá mức hiện đang sa lầy trong cộng đồng việc làm tự do. Mặc dù các nền tảng như Upwork đã đưa ra một thang đối chiếu chi phí, nhưng những người làm việc tự do không đủ điều kiện để thanh toán mức thấp nhất mà vượt quá 20% giá trị hợp đồng của họ.

Gần đây, nền tảng công bố mức phí 20% sẽ áp dụng cho hóa đơn 500 USD tự do đầu tiên đối với khách hàng của họ. Sau đó giảm xuống 10% đối với hóa đơn từ 500 USD đến 10.000 USD trước khi giảm xuống còn 5% cho tất cả các hóa đơn còn lại.

Rủi ro

• Tác giả có một số bận tâm về mô hình kinh doanh của Ethearnal. Mặc dù whitepaper không chứa nhiều thông tin về hoạt động kinh doanh nhưng rõ ràng rằng nền tảng này không có ý định kiếm tiền sau ICO. Chủ sở hữu Token nên mong đợi nhận được lợi nhuận từ nền tảng, nhưng nó không phải là hoàn toàn rõ ràng về những gì được phân tích. Bạn sẽ nghĩ rằng những chi tiết này sẽ tạo ra whitepaper. Chỉ có thông tin hữu hình về lợi nhuận được tìm thấy trong phần thảo luận về việc kiếm tiền của người trung gian. -2

• Đương nhiên, Ethearnal có rất nhiều sự cạnh tranh từ các trang web trung gian cũng như các dự án Blockchain khác. Có một số dự án việc làm tự do đang được tiến hành, bao gồm Blocklancer, FreelancerCoin, Coinlancer và Currency Native. -2

• Dự án có một lộ trình tích cực với các cột mốc quan trọng được định cho mỗi quý cho đến năm 2019. Điều này có thể gặp trở ngại trong triển khai thực hiện vì Ethearnal cho các chủ sở hữu Token biết khi họ phân bổ ngân quỹ (xem phần thảo luận về “ICO 2.0” trong tiềm năng tăng trưởng). Từ những gì chúng tôi có thể nói, dự án đã chậm trễ. -1

Tiềm năng tăng trưởng

• Nền kinh tế tự do là rất lớn về quy mô, với nhiều chuyên gia dần dần chuyển từ làm việc văn phòng sang làm việc tự do. Ethearnal có tiềm năng về sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Và bởi vì tất cả các nền tảng việc làm tự do đều phụ thuộc vào danh tiếng ở một mức độ nào đó, công ty đang tiếp thị chính nó một cách chính xác thông qua khẩu hiệu “uy tín mã hóa.” +3

• Theo whitepaper, nền tảng Ethearnal đang xem xét một khoản phí từ 0% đến 1% “quay trở lại hệ thống để hỗ trợ các sáng kiến phù hợp.” Nếu có thể loại bỏ điều này, nó sẽ dễ dàng trở thành một trong những nền tảng có tính cạnh tranh nhất cho những người làm việc tự do. +3

• Hệ thống hợp đồng thông minh thích hợp cho những người làm việc tự do và nhà tuyển dụng bởi vì nó cung cấp tài trợ an toàn và thời hạn được xác định trước để cung cấp hợp đồng. Nếu không thể làm như vậy thì toàn bộ vốn sẽ được trả lại cho chủ sở hữu. Nếu bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng có thể thực sự được hưởng lợi từ sự minh bạch trong thanh toán, thì đó chắc chắn là nền kinh tế lớn nhất (những người làm việc tự do đọc cuốn sách này sẽ bùng cháy ít nhất một lần). +3

• Mô hình “ICO 2.0” của nền tảng phản ánh khái niệm DAICO gần đây của Vitalik Buterin, mang lại sự minh bạch và trách nhiệm giải trình cần thiết cho cộng đồng. Sau khi tăng Token, chỉ có 10% số tiền này sẽ được tiếp cận với nhóm Ethearnal. Phần còn lại sẽ vẫn bị lưu giữ trên chứng từ cho đến khi công ty có thể thuyết phục người nắm giữ Token rằng mọi thứ đang được thực hiện đúng theo lời hứa. Điều này sẽ làm giảm bớt mối quan tâm về phân bổ ngân sách sau ICO. +2

Sắp xếp

Tác giả đã trải qua nhiều năm làm việc như một nhà thầu độc lập và tuyển dụng người làm việc tự do cho các công việc kinh tế tự do khác nhau. Đương nhiên, tôi có sự ủng hộ thiên về các dự án tạo ra sự dễ dàng và thú vị cho công việc của mình. Tuy nhiên, chúng tôi đã cố gắng để cân bằng nhất có thể trong lần xem xét này, và cảm thấy rằng điểm số 6/10 được bảo đảm.

Chi tiết đầu tư

• Token Type: Tiện ích

• Nền tảng: Ethereum

• Ký hiệu: ERT

• Presale: Đang thực hiện

• Thời gian bán Token: 27/02/2018 – 31/03/2018

• Nguồn cung Token: 40 triệu

• Token sẵn có: 30 triệu

• Hardcap: 30,000 ETH

• Giá Token: 1.000 ERT = 1 ETH

• Thanh toán được chấp nhận: ETH

• Các nước trong hạn mức: Thuộc phần K của danh sách điều kiện bán Token.