Phân tích ICO: Faceter

Khi nói đến vấn đề an ninh, việc giám sát bằng video hiện nay là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo ‘điều thực sự xảy ra’ trong bất kỳ tình huống nào. Tội phạm công cộng và hoạt động khủng bố là những yếu tố chính tạo ra nhu cầu cho sự phát triển của thị trường giám sát toàn cầu.

Theo Stratistics MRC, thị trường giám sát bằng video toàn cầu trị giá khoảng 19 tỷ USD vào năm 2015 – con số này dự kiến sẽ vượt quá 63 tỷ USD vào năm 2022. Điều này cho thấy tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 18,3%. Hiện tại Bắc Mỹ chiếm 1/3 tổng thị trường, mặc dù Châu Á và Châu Âu cũng đang có nhu cầu cao hơn. Đặc biệt, Châu Âu ngày càng hành động khẩn cấp hơn sau các đợt tấn công khủng bố vào năm 2016-2017.

Tuy nhiên, khi nói đến giám sát bằng video, cần nhiều thứ hơn so với camera. Các công nghệ tầm nhìn máy tính đang ngày càng trở thành hiện thực nhờ kỹ thuật machine learning, tạo ra các cơ sở dữ liệu khổng lồ thường rất khó khăn và tốn kém để duy trì. Hơn nữa, phần lớn cơ sở hạ tầng giám sát bằng video hiện nay vẫn chưa phát triển, làm cho việc khai thác các công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất càng thêm khó khăn.

Trong bối cảnh này, Faceter cung cấp một giải pháp công nghiệp độc nhất dựa trên hệ thống giám sát phân quyền cho việc sử dụng tư nhân (chính phủ và/hoặc doanh nghiệp) và thương mại (tiêu dùng cá nhân). Faceter làm cho việc giám sát bằng video “thông minh hơn” thông qua việc nhận dạng khuôn mặt và đối tượng tiên tiến, và phân tích video thời gian thực có thể phát hiện và “hiểu” một tình huống dựa trên các đối tượng di chuyển trong một cảnh. Dự án được triển khai trên một mạng lưới phân cấp, nơi mà máy quay, video trung tâm và các Miner đều giao tiếp với nhau, loại bỏ chi phí, sức mạnh tính toán và thời gian cần thiết để thiết lập loại hình này.

Để sử dụng các giải pháp của Faceter, khách hàng sẽ sử dụng Faceter Software Complete để kết nối với nền tảng phân quyền, được thiết kế trong một bộ các module và được thực hiện ở các cấp hệ thống khác nhau, chịu trách nhiệm cho từng giai đoạn của nền tảng điều hành. Nền tảng sử dụng ngôn ngữ C ++ 11 và cũng thúc đẩy tăng tốc GPU bằng cách sử dụng mạng phân quyền Faceter.

Người dùng có thể chọn giao diện với nền tảng Faceter hoặc có cơ sở dữ liệu ngoại tuyến riêng của họ như là các thành phần nhận dạng hình ảnh, nhưng cũng có nghĩa là hoạt động ngoại tuyến sẽ yêu cầu sức mạnh máy tính cá nhân và máy chủ được cung cấp bởi chính tổ chức người dùng. Đối với giải pháp trực tuyến, người dùng được yêu cầu đăng nhập vào trang web của Faceter và cung cấp thông tin dưới dạng RTSP, HTTP hoặc RTMP để kết nối các camera theo ý muốn mà được sử dụng làm khởi nguồn cho các nội dung bắt mắt.

Nền tảng này có khả năng chia đoạn video thành các khung, và sau đó phân tích chúng bằng cách sử dụng các mạng Neural nhân tạo kết nối với cơ sở dữ liệu Faceter, tùy thuộc vào giải pháp và sức mạnh tính toán được cung cấp bởi người dùng. Tùy thuộc vào module và kế hoạch Faceter có thể nhận dạng gương mặt cá nhân, vật thể phổ dụng và thậm chí là các tình huống định sẵn dựa trên sự nhận diện và phân tích chuyển động không gian tùy thuộc vào góc độ và chất lượng của các dữ liệu được cung cấp.

Để đạt được tầm nhìn của mình, đội ngũ Faceter sẽ khởi động Token FACE ‘bằng chứng nhận diện’, dựa trên giao thức ERC-20. Token sẽ được sử dụng bởi Faceter để nhận thanh toán từ khách hàng và thanh toán cho nhân viên cộng đồng của họ.

Việc sử dụng phổ biến nhất của Token FACE là sẽ thuê sức mạnh tính toán, cơ sở dữ liệu và phần mềm phân tích video được cung cấp bởi Faceter. Tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng Token FACE có thể mở khóa truy cập vào các khả năng không giới hạn khi nói đến sự nhận dạng hình ảnh. Nhiều nhiệm vụ phức tạp là có nhiều FACE sẽ được yêu cầu để giải quyết nó.

Theo Whitepaper, tổng nguồn cung Token được đặt ra là 1 tỷ. Việc phân phối được lên kế hoạch như sau:

• 40,8% tổng nguồn cung sẽ được sử dụng để bán tự do;

• 30,8% sẽ được bảo lưu để đảm bảo hoạt động của hệ thống Faceter;

• 15% dành cho đội ngũ Faceter (với giới hạn bán hàng 2 năm);

• 0.5% sẽ được dành cho chiến dịch tiền thưởng;

• 6% cho cố vấn;

• 6,9% sẽ được phân phối như là tiền thưởng ban đầu.

Giai đoạn Presale diễn ra từ ngày 01/02/ 2018 đến ngày 01/03/2018, sẽ được giảm 50% đến 8.000.000 Token FACE (tương đương với 800.000 USD tại thời điểm này). Thời gian ICO diễn ra từ ngày 10/03/2018 đến ngày 30/04/2018, sẽ mở khóa 400.000.000 Token FACE để bán (5.000.000 USD) với 5% tiền thưởng cho các nhà đầu tư cá nhân mua một khoản tiền từ 10.000 USD trở lên.

Robert Pothier (CEO & đồng sáng lập) có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số trên toàn cầu với tư cách là một nhà quản lý, giám đốc và tư vấn về các dự án khác nhau bao gồm Pinnacle Micro và Walletone.com. Igor Karavev (Cố vấn) là người đứng đầu bộ phận quan hệ với các nhà đầu tư và là cố vấn của ICOBench. Ông cũng là giám đốc điều hành của Skolkovo Foundation, vườn ươm doanh nghiệp hàng đầu cho các công ty công nghệ cao. Paul Scott (CBDO) là một chuyên gia trong các thị trường tài chính chuyên về các công nghệ thị trường mới nổi. Ông có kiến thức sâu về công nghệ tài chính, công nghệ bảo hệ và các hệ sinh thái dữ liệu lớn.

Nhóm nghiên cứu có một thành tích vững chắc trong các lĩnh vực công nghệ sáng tạo và ngày càng lớn mạnh lên, một điều mà chúng tôi chưa quen thuộc với thị trường ICO. Mỗi thành viên trong nhóm có quyền truy cập vào các liên kết quan trọng liên quan đến chính phủ, ngân hàng và công ty chuyển tiền. Nhóm nghiên cứu có nhiều khả năng hơn để thực hiện dự án này.

Faceter được hỗ trợ bởi một đội ngũ vững chắc và có tất cả các nguồn lực được sắp xếp để cung cấp một dự án vững chắc sau ICO. Trên thực tế, lộ trình cho thấy chúng ta có thể mong đợi một số kết quả nghiêm trọng vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng thị trường cuối cùng của công ty có thể sẽ gặp những hạn chế ban đầu. Mặc dù các hệ thống giám sát mạnh mẽ là một khía cạnh quan trọng của xã hội hiện đại, hiện giờ khách hàng chính chỉ giới hạn ở các tổ chức chính phủ, các tập đoàn quân sự và tư nhân với nhu cầu giám sát bằng video cao cấp.

• Mặc dù là một ý tưởng sáng tạo với cách tiếp cận duy nhất đối với thế giới của hệ thống giám sát, nhưng dự án vẫn chưa chứng tỏ được trên quy mô quần chúng. Chúng ta đang quen với từ ngữ, nhưng chúng ta sẽ có một hình ảnh rõ ràng ngay khi các hoạt động đầu tiên bắt đầu. -1

• Như chúng tôi đã đề cập ở trên, thị trường cuối cùng của công ty sẽ chỉ giới hạn ở các tổ chức chính phủ, quân đội và có lẽ là các tập đoàn lớn có nhu cầu giám sát cấp cao. Việc mua sắm của chính phủ thường là một quá trình lâu dài và rườm rà, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp mới thành lập chưa có dự án trước đó. Mặc dù đội ngũ Faceter có kỹ năng và kết nối tốt, nhưng việc mở rộng quy mô kinh doanh có thể vẫn là một thách thức bước đầu. -1

• Các hệ thống giám sát bằng video tiên tiến với phân tích thời gian thực và đối tượng, nhận dạng chuyển động rõ ràng nhắm mục tiêu đến một nhóm nhà đầu tư cụ thể và thậm chí nhiều nhóm người sử dụng tích cực hơn. Là một nền tảng phân cấp, Faceter sẽ cần tất cả sức mạnh tính toán mà nó có thể nhận được để hoạt động một cách đáng tin cậy. Không ai có thể hứa rằng nền tảng này sẽ vẫn hoạt động nếu không có đủ sức mạnh tính toán do người sử dụng hệ thống tạo ra. -2

• Phân phối Token FACE là rất cụ thể và mặc dù nền tảng có thể được phân cấp, công ty và dự án của họ chắc chắn sẽ tập trung lại, với công ty không có lớn nhất, nhưng chỉ nói trong kế hoạch tương lai, phát triển hơn nữa và những thay đổi quan trọng trong tầm nhìn hoặc các giao thức điều hành. -1

• Dựa trên số liệu thống kê toàn cầu và thực tế, tiến bộ công nghệ là không thể tránh khỏi, công nghệ giám sát bằng video cuối cùng sẽ buộc người dùng phải nâng cấp thành một giải pháp thông minh hơn, có thể mở rộng và rẻ hơn. Faceter là bước đầu tiên trong sự thay đổi đó và nếu họ quản lý được trong thập kỉ tới, họ có thể dẫn đầu lĩnh vực xây dựng cơ sở dữ liệu khổng lồ cần thiết cho một hệ thống như vậy. +4

• Quỹ Skolkovo là một tổ chức phi lợi nhuận của Nga, được cựu tổng thống Dimitriy Medvedev thuê để tạo ra các dự án khoa học công nghệ sáng tạo. Quỹ này có mối quan hệ tốt với MIT, các trung tâm R & D của doanh nghiệp, các vườn ươm doanh nghiệp, kinh phí tư nhân và các khoản đầu tư mạo hiểm từ các nhà công nghiệp hàng đầu. Với sự hỗ trợ của họ, Faceter sẽ không phải lo lắng về các vấn đề tài chính hoặc kỹ thuật mà thay vào đó tập trung vào việc hoàn thành sứ mệnh của công ty. +4

• Lợi ích của một đối tượng mục tiêu nghiêm ngặt đối với ICO là các nhà đầu tư có nhiều khả năng sẽ cam kết một khoản tiền lớn cho dự án. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy hàng triệu USD chảy vào ICO mà không cần phải dựa vào đầu tư nhỏ của một vài trăm USD. Nói cách khác, ICO có cơ hội tốt để thành công. +3

Faceter có thể là trường hợp đầu tiên tích hợp các giải pháp Blockchain vào thị trường giám sát bằng video, nhưng chúng ta không nên quên rằng lĩnh vực truyền thống tương tự đã có một số cầu thủ quan trọng mà không muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua giành ưu thế về công nghệ. Một số những thương hiệu này bao gồm Avigilon Corporation, Axis Communications AB, và BOSCH Security Systems. Những thương hiệu này và các nhà sản xuất công nghiệp khác có thể sớm bắt đầu hành trình về công nghệ giám sát bằng video tiên tiến nếu họ chưa làm như vậy.

Faceter đạt được điểm số 6/10 dựa vào các dữ kiện hiện tại.

• Loại: Crowdsale

• Ký hiệu: FACE

• Presale: 01/02/ 2018

• Thời gian ICO: 10/03/2018

• Thanh toán được chấp nhận: ETH, BTC, LTC, XRP, DASH, XEM, XMR, BCH (KYC là bắt buộc)