Phân tích ICO: Midas – Chạm tay hóa vàng

Mục đích của ICO là để Startup gọi vốn giải quyết một vấn đề nào đó của cộng đồng dựa trên công nghệ Blockchain. Trong năm 2017, chúng tôi tính toán đã có tới 3 tỷ đô la được gọi vốn thành công qua các ICO, hàng chục công ty tỷ đô ra đời như ADA, EOS…, một tốc độ phát triển mà không một ngành công nghiệp nào sánh kịp. Ước tính, nếu chúng ta đầu tư vào tất cả các ICO, dù thành công hay thất bại, với sự bù trừ thì bạn sẽ tạo ra lợi nhuận hơn 100% trong năm 2017.

Trong 2 năm vừa qua, những công ty có yếu tố Việt Nam đã rất thành công ở trường quốc tế, những cái tên như Kyber Network, Tomochain đều đã ICO thành công hàng chục triệu đô và rất có tiếng tăm ở ngoại quốc, tạo được hiệu ứng tích cực và khơi nguồn sáng tạo cho nhiều bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều ICO scam đa cấp núp bóng ICO, lấy danh công nghệ blockchain để lừa đảo như Ifan, Pincoin cũng khiến cộng đồng bức xúc và nghi ngại với những ICO có người Việt hoặc gốc Việt tham gia. Một xã hội đa cực, thì vàng thau lẫn lộn là điều không thể tránh khỏi.

Trước khi đầu tư vào một ICO nào đó, chúng ta cần phải nghiên cứu xem dự án này giải quyết vấn đề gì, tiềm năng phát triển tới đâu, giá trị cốt lõi, kế hoạch kinh doanh, mục tiêu tăng trưởng và đội ngũ lãnh đạo tầm cỡ nào. Bạn có thể tự nghiên cứu Whitepaper hoặc xem review của người giỏi hơn mình, hỏi ý kiến chuyên gia, join vào group của dự án để tự đưa ra kế hoạch đầu tư. Chứ không nên FOMO nghe theo lời dụ dỗ nhân 5 nhân 10 mà all in, Ifan là một bài học nhãn tiền cho chúng ta noi theo.

Về dự án Midas đình đám này, chúng tôi xin được phân tích một số tính năng nổi bật để mọi người hiểu rõ hơn:

Đặc điểm:

1. Ví Midas với tính năng bảo mật cao, dùng để trade trực tiếp ở các sàn phi tập trung cũng như tập trung một cách an toàn mà không sợ hacker xâm nhập vào sàn (Vụ hack 530 triệu đô NEM của Coincheck cho thấy rủi ro cực kỳ cao khi bạn để coin trên sàn)
2. Bảng xếp hạng traders, mọi người có thể theo dõi và sao chép của họ một cách tự động. Khi bạn đặt % tương ứng với trader đó thì lệnh của họ sẽ là lệnh của bạn.
VD: Bạn đặt lệnh sao chép Tiger Thông với mức 10%, khi Tiger Thông mua 100 ETH thì nick của bạn sẽ tự động mua theo bằng 10 ETH. Bạn cũng có thể đặt giới hạn tùy thích số coin tối đa trong 1 giao dịch. Và tất nhiên Top Trader sẽ được thưởng bằng MAS coin tương ứng. Các Top Trader này cũng tương tự như hot Facebooker vậy, họ sẽ kiếm được khá nhiều thu nhập ngoài trader.
3. Sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ lọc tin tức và cảnh báo về thị trường. Bạn sẽ nhận được những nguồn tin nhanh nhất trên news feed của mình theo ý muốn. VD bạn theo dõi XRP, ETH thì gần như tất cả mọi thông tin tốt xấu đều được gửi đến. AI dùng để lọc tin scam, FUD và cảnh báo tin giả mạo.
Người dùng dễ dàng theo dõi danh mục đầu tư của họ để biết lời lỗ, phần trăm danh mục trong tài khoản. Mua trực tiếp từ Midas mà không cần thông qua sàn.
Sẽ có 3 bản là Bản miễn phí, Bản light và Bản pro cho người dùng tùy chọn theo nhu cầu.
Và một cái hay nhất là quỹ Midas Foundation dùng 80% lợi nhuận để tái đầu tư cho cộng đồng. Tập trung vào các Startup trong các lĩnh vực Blockchain, Trí tuệ nhân tạo (AI), Robot, IOT, nông nghiệp sạch, xóa đói giảm nghèo. Quỹ Midas được điều hành bởi nhà sáng lập quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam là Vinacapital (quỹ Shark Linh đang làm CEO). Startup sẽ được sàng lọc bởi các chuyên gia đầu tư để tránh scam, sau đó sẽ được đưa lên Midas Foundation để những nhà đầu tư nắm giữ MAS bầu chọn và phân tích, nếu tỷ lệ bầu chọn vượt 51% thì dự án đó được rót vốn. Đây cũng như là một bước sàng lọc ICO để các quỹ đầu tư lớn trên thế giới dựa vào đó mà rót vốn cho các quỹ khác.

Về team thì đội ngũ cực kỳ mạnh, hầu hết là người Singapore gốc Việt, từng du học tại Singapore và định cư tại đây:

Đội ngũ sáng lập:

Tiến sỹ David Nguyen Vu với bề dày kinh nghiệm làm cố vấn cho các dự án như Bigbom, Kambria, Suchapp giữ vị trí Chủ tịch phụ trách tài chính và đối ngoại

Anh Minh Chu, đồng sáng lập của Tomochain (một ICO ra tháng 3/2018 rất thành công khi tăng trưởng gấp 10 lần trong 2 tháng sau ICO) giữ vị trí CEO phụ trách công nghệ Blockchain, Smart Contract

Anh S Nguyen, đồng sáng lập và cựu Giám đốc công nghệ tại Coccoc, giữ vị trí CTO

Anh Phillip Phung, Giám đốc tại Reulus Investments & Cappital Holding, kinh nghiệm 16 năm trong thương mại quốc tế, 6 năm làm cố vấn chiến lược cho Google tại thị trường Đông Nam Á. Giữ vị trí CMO

Anh Phan Phi Long, Giám đốc tại Reulus Investments & Cappital Holding, 20 năm kinh nghiệm về phân tích tài chính, kỹ nghệ phần mềm. Một nhà điều hành hàng đầu tại Singapore, giữ vị trí COO.

Đội ngũ cố vấn:

Anh Vitor Trần, Đồng sáng lập và kỹ sư trưởng tại sàn giao dịch phi tập trung Kyber Network, tư vấn việc tích hợp và lên sàn

Anh Long Vương, CEO của Tomochain, đồng sáng lập NEM (XEM) tư vấn mảng công nghệ Blockchain

Anh Thức Vũ, CEO Kambria, một công ty về Robot thành lập năm 2015 tại Hoa Kỳ, một nhà nghiên cứu AI hàng đầu Việt Nam, từng có 2 dự án rất thành công tại Mỹ được bán lại cho Google và Weeby với trị giá hàng triệu đô la. Anh sẽ tư vấn mảng tích hợp trí tuệ nhân tạo vào Midas

Anh Giang Trinh và anh Nguyên Pham là hai nhà quản lý quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam, sẽ tư vấn và hỗ trợ quỹ Midas Foundation hoạt động hiệu quả nhất. Loại bỏ những dự án scam, lừa đảo từ vòng sát hạch.

Dự kiến sẽ lên các sàn lớn ngay sau khi ICO hoàn tất.

Các bạn đăng ký theo Link Ambassador của onet.vn.vn sẽ nhận được bonus 50% và thêm những ưu tiên khác. Chú ý là link đăng ký trực tiếp hoặc link thường thì chỉ được 35%. Sau khi qua link ref Ambassador của mình thì inbox để mình add vào nhóm kín hỗ trợ Midas ICO Private.

Link đăng ký bonus 50%: https://midasprotocol.io/?a=B1Xlt8

Link telegram để add nhóm kín:  t.me/onet.vn  (Vui lòng inbox)

Kệnh Telegram Midas Việt Nam: https://t.me/midasprotocol

Kênh quốc tế : https://t.me/midasprotocolglobal

White Paper : Click

Tóm lược về dự án Midas:

Tên dự án: Midas
Trụ sở: Singapore
Mã token: MAS
Trang web:  https://midasprotocol.io/?a=B1Xlt8
WhitePaper: Click
Tổng MAS token: 500.000.000
Bán: 250.000.000 MAS
Soft Cap (Thấp nhất): 5000 ETH
Hard Cap (Cao nhất): 20.000 ETH

10/5-25/5: Dành cho link Ambasssador VIP của onet.vn
25/5-10/6: Public Pioneer: min 0.5 ETH, max 10 ETH
11/6-30/6: Private Pioneer: không giới hạn
1/7-15/7: ICO chính thức
1 ETH: 10.000 MAS

Video giới thiệu về Midas:

Lưu ý: Phần bonus 50% đã hết, các mức bonus còn lại được công bố trên website với mức độ giảm dần theo thời gian.