Phân tích kỹ thuật ngày 20/11: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, Tezos, NEO

Thứ Ba ngày 20/11: sau khi cho thấy một số dấu hiệu phục hồi sớm ngày 19/11 thì thị trường tiền mã hóa lại tiếp tục trải qua một đợt giảm giá mạnh khác. Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới mốc $5,000 và một số coin trong top 20 còn giảm tới 20% vào thời điểm viết bài.

Sau một nỗ lực tăng giá khiêm tốn vào sớm ngày 19/11, BTC hôm nay đã giảm hơn 12.28% trong ngày và đang giao dịch ở mức khoảng $4,871. Trên biểu đồ hàng tuần, BTC đã giảm 21.37%.

Ripple (XRP) giảm 2.71% trong ngày và giao dịch ở mức $0.491 vào thời điểm viết bài. Đồng tiền mã hóa này vẫn giữ vững vị trí là đồng tiền mã hóa lớn thứ hai tính theo giá trị vốn hóa thị trường sau khi nó đã vượt qua Ethereum (ETH) vào ngày 15/11. Theo CoinMarketCap, vốn hóa của thị trường XRP là khoảng 19.7 tỷ đô trong khi ETH là hơn 15.4 tỷ đô tại thời điểm viết bài.

ETH đã giảm mạnh hơn 14.8% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức $148.85 vào thời điểm viết bài. Mức giá cao nhất của Ethereum trong ngày là $179.70. Xét về tổng quan hàng tuần, altcoin này đã giảm gần 27%.

Các altcoin giảm mạnh trong ngày là Bitcoin Cash, Tezos và NEO khi giảm lần lượt 39.95%, 22.7% và 17.36%.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền mã hóa đã giảm xuống mức 164 tỷ đô ngày hôm nay, đánh dấu điểm thấp nhất trên biểu đồ hàng tuần của nó. Khối lượng giao dịch hàng ngày vào khoảng 19.6 tỷ đô.

Mặc dù thị trường tiền mã hóa đã trải qua một sự suy giảm mạnh nhưng trong ngày 15/11, kiểm toán viên của ‘Big Four’ KPMG có trụ sở tại Hà Lan đã đưa ra một báo cáo tăng giá về tiền mã hóa. Báo cáo cho rằng các nhà đầu tư tổ chức phải tham gia vào ngành để “nhận ra tiềm năng của nó”.

“Vào năm 2018, chúng tôi đang chứng kiến một làn sóng mới tham gia thị trường như các nền tảng token chứng khoán, stablecoin và thậm chí các tổ chức dịch vụ tài chính lâu đời đang tung ra các sản phẩm và dịch vụ mã hóa. Các tài sản mã hóa bây giờ không thể bị bỏ qua”.

Hôm nay Cointelegraph cũng báo cáo rằng giao thức hợp đồng thông minh dựa trên Bitcoin Rootstock (RSK) đang tích hợp với dự án spin-off RIF OS để mở rộng phạm vi hoạt động của nó. Điều này sẽ cho phép giao thức RSK vượt ra ngoài sự hỗ trợ mạng Bitcoin cũng như Ethereum và bao gồm nhiều chức năng P2P khác nhau đồng thời “đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ blockchain mã nguồn mở trên toàn thế giới”.

Dịch giả: Đức Quân

Xem thêm:

Sắp đến hồi kết? BTC.TOP tiếp hash cho BCHABC có thể ‘kết thúc thời kỳ hỗn loạn’

Tin vắn trong ngày: Trader tiền mã hóa của CNBC khuyến nghị bán BTC đổi lấy XRP cùng với các tin tức về Ethereum, Ripple, Tron, Litecoin, Monero, VeChain

Sàn giao dịch chứng khoán SIX của Thụy Sĩ niêm yết ETP đa mã hóa đầu tiên trên thế giới trong bối cảnh thị trường sụp đổ

Nghiên cứu: Tại sao giá tiền mã hóa lại cực kỳ biến động?

Giá BTC chạm mức thấp mới 2018 tại $ 5,170, liệu $ 4,000 có thể tránh khỏi?