Phân tích kỹ thuật ngày 25/11: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Gold, Stellar

Chủ Nhật ngày 25/11: Top 20 coin mã hóa hàng đầu thị trường đang chứng kiến sự bất ổn mạnh sau khi không giữ được một nỗ lực phục hồi.

Tính đến thời điểm viết bài, toàn bộ thị trường tràn ngập sắc đỏ khi top 20 coin hàng đầu sụt giảm mạnh, có coin giảm gần 20%.

Và coin giảm mạnh nhất trong top 20 là Stellar (XLM) với mức giảm 17.22% và hiện đang giao dịch tại $ 0.1513 vào thời điểm viết bài.

Bitcoin Gold (BTG), coin đứng thứ 20 về giá trị vốn hóa thị trường, sau khi đạt mức tăng trưởng gần 10% sớm ngày hôm nay, hiện tại nó đảo chiều sụt giảm 7.86%. Vào thời điểm viết bài, altcoin này đang giao dịch quanh mức $18.59.

Vào đầu tháng 9 năm nay, Bitcoin Gold đã bị xóa tên khỏi sàn giao dịch tiền mã hóa Bittrex, sau khi mạng BTG hứng chịu một vụ hack gây thiệt hại 18 triệu đô vào tháng Năm. Lỗ hổng từ vụ tấn công “chi tiêu gấp đôi” của Bitcoin Gold đã cho phép kẻ tấn công chiếm quyền kiểm soát 51% hashrate của BTG.

Bitcoin (BTC) giảm mạnh gần 12% và hiện đang giao dịch quanh mức $3.853 vào thời điểm viết bài. Sớm ngày hôm nay, đồng tiền mã hóa hàng đầu đã tăng vọt lên mức $4,413 nhưng không giữ được xu hướng phục hồi và giảm xuống mức thấp mới của năm 2018 vào thời điểm viết bài.

Bitcoin giảm gần 25% trong 7 ngày qua.

Ripple (XRP), vẫn giữ vị trí thứ hai theo giá trị vốn hóa thị trường sau khi vượt mặt Ethereum (ETH). XRP giảm gần 8% vào thời điểm viết bài.

Ethereum cũng biến động mạnh, giảm 10.4% và hiện đang giao dịch ở mức  $112.12 vào thời điểm viết bài.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền mã hóa hiện vào khoảng 136.3 tỷ đô, giảm so với mức cao trong tuần này là 187 tỷ đô. Khối lượng giao dịch hàng ngày xấp xỉ đạt 12 tỷ đô trong khi chỉ số ưu thế thị trường của Bitcoin vào khoảng 53.9%.

Hôm nay, trên Twitter của mình thì Ran Neuner, người dẫn chương trình CryptoTrader của CNBC, đã bình luận về trạng thái biến động của thị trường, đồng thời cho rằng việc cố gắng đầu cơ tiền mã hóa không phải là mục đích đúng đắn của ngành công nghiệp:

“Thị trường gấu loại bỏ những ‘kẻ tay mơ’, những kẻ chỉ ở đây để kiếm tiền, những kẻ đang cố gắng để thực hiện giao dịch & thu về lợi nhuận mà không tạo ra hay bổ sung thêm giá trị cho không gian này. Nhìn xung quanh, bạn có thể thấy ai có thể tồn tại và ai sẽ là kẻ bị loại bỏ. Nếu bạn muốn tồn tại trong không gian này, hãy xây dựng một cái gì đó, hãy bổ sung thêm giá trị”.

Gần đây, Stephen Innes, người đứng đầu mảng kinh doanh tại thị trường vốn có trụ sở tại Singapore – OANDA Asia Pacific dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng cao hơn đáng kể và có một mối quan hệ nghịch đảo mà chúng ta bắt đầu chứng kiến giữa vàng và các coin và Bitcoin có thể lao xuống mức thấp $2,500 trước thời điểm tháng 01/2019.

Nhà phân tích Crypto Joseph Young sau đó đã phản hồi tuyên bố của Innes trên Twitter, chỉ ra rằng vàng đã giảm 33% kể từ năm 2011, “từ $1,800 xuống $1,200”, trong khi “Bitcoin tăng 13,900%, từ $30 lên $4,200” trong cùng một khung thời gian.

Hôm nay, Anthony Pompliano, người sáng lập và đối tác tại Morgan Creek Digital Assets, đã tweet rằng các tài sản truyền thống trên thực tế cũng đang lỗ nặng cùng với sự sụp đổ gần đây của thị trường tiền mã hóa. Chuyên gia đã chỉ ra rằng giá dầu giảm 30% trong 7 tuần, trong khi Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google (“FAANG”) giảm 20-40% so với mức cao nhất mọi thời đại của họ. Chỉ số Dow Jones Industrial Average (DOW) đã có một “tuần lễ tạ ơn tồi tệ nhất kể từ năm 2011”.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 24/11, Michael Moro, CEO của các công ty kinh doanh tiền tệ Genesis Trading và Genesis Capital Trading, nói rằng giá Bitcoin có thể chạm mức $3,000 đồng thời cho rằng: “Bạn thực sự sẽ không tìm thấy [đáy] cho đến khi chạm mức $3,000”.

Dịch giả: Đức Quân

Xem thêm:

BTC bốc hơi 79% giá trị nhưng vẫn chưa là gì so với các đợt điều chỉnh lớn về giá trước đó

Warren Buffett đã đúng với những nhận định ban đầu về BTC