Phân tích kỹ thuật 14/07: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin, Cardano, Stellar, IOTA, TRON

Những đề nghị nhà đầu tư bán Bitcoin vào tháng 12 năm ngoái là chống lại sự đồng thuận chung, đặc biệt là xem xét những con số tuyệt vời mà chúng ta đã thấy vào thời điểm đó. Tương tự như vậy, khi khuyến nghị các nhà đầu tư mua Bitcoin ngay bây giờ, trong thời gian giá đang giảm mạnh và mua hàng loạt là đi ngược lại tình trạng tiêu cực hiện tại.

Chúng ta có thể xác định chính xác đáy và đỉnh không? Chắc chắn là không.

Tuy nhiên, những độc giả theo dõi chúng tôi và bán gần với mức cao đã bị ảnh hưởng bởi thị trường gấu đầy sứt sẹo này. Tương tự như vậy, độc giả bắt đầu xây dựng một vị trí ngay bây giờ sẽ không bị bỏ lỡ cơ hội khi phe bò có những hành động tiếp theo.

Chúng tôi nhận thấy rằng trong khi các nhà đầu tư bán lẻ đang quay lưng lại với tiền mã hóa thì nhà đầu tư tổ chức – những người đang trong cuộc chơi lại thể hiện sự quan tâm lớn hơn trong việc tham gia không gian này.

Người chơi mới nhất tham gia vào “hiệu ứng đoàn tàu” tiền mã hóa là tỷ phú quỹ Steve Cohen, người đã đầu tư vào một quỹ phòng hộ mới, Autonomous Partners, lần lượt đầu tư vào tiền mã hóa và các công ty liên quan đến blockchain.

Điều đáng chú ý là những người chơi tổ chức không tham gia thị trường khi giá ở mức cao nhất. Họ kiên nhẫn chờ đợi sự sụt giảm và bắt đầu đầu tư trong vài tuần qua. Điều này cho thấy rằng họ tìm thấy giá trị xung quanh các mức giá hiện tại.

Hãy xem xét một số mức độ quan trọng mà các nhà đầu tư nên theo dõi cả về góc độ tăng điểm và giảm điểm.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC)

Chúng tôi dự kiến Bitcoin sẽ tìm kiếm hỗ trợ gần $ 6,250 nhưng nó lại giảm xuống còn $ 6,120.45 vào ngày 13/07. Điều này làm mất hiệu lực kỳ vọng của chúng tôi về mô hình vai đầu vai ngược. Tuy nhiên, nếu phe bò bảo vệ tốt vùng giữa $ 5,900 và $ 6,075, coin này có thể tạo thành đáy kép.

Được dẫn dắt bởi Bitcoin, hầu hết các tiền mã hóa khác đang thể hiện sự phân tán thuận trên RSI. Tuy nhiên, cho đến khi được xác nhận bởi một hành động tăng giá, chúng tôi không thể giao dịch trên cơ sở phân kỳ này.

Vậy, tại thời điểm nào xu hướng thay đổi?

Vì cặp BTC/USD vẫn chưa phá vỡ ngưỡng $ 6,000 một cách thuyết phục, nên không có lý do gì để chúng tôi từ bỏ dự đoán của chúng tôi với một phạm vi lớn từ $ 6,000 đến $ 12,000.

Chúng tôi sẽ thay đổi quan điểm của mình nếu tiền mã hóa giảm xuống dưới mức $ 5,900 và không thể phục hồi nhanh hơn. Trong những trường hợp như vậy, sự sụt giảm có thể kéo dài từ $ 5,000 đến $ 5,450.

Ở góc độ tăng điểm, chúng tôi sẽ thêm vào vị trí hiện tại của mình khi cặp tỷ giá bứt phá khỏi $ 7,000 vì điều đó cải thiện xác suất tăng lên $ 10,000 với mức kháng cự nhỏ tại $ 7,750 và $ 8,560.

Các trader theo dõi chúng tôi đang nắm giữ các vị thế mua bán dài với giá $ 6,650. Chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục giữ chúng cho đến khi phe gấu thành công trong việc duy trì dưới mức $ 5,900 trong 4 giờ.

Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH)

Chúng tôi thích Ethereum vì nó đang giao dịch trên mức thấp nhất trong tháng Tư. Điều này cho thấy sự hoạt động mạnh mẽ hơn. Nếu phe gấu không thể phá vỡ dưới mức thấp nhất trong ngày 30/06 là $ 404.99 trong vài ngày tới, chúng tôi dự đoán một động thái lên đến $ 500.

Khi giá trên $ 500, tiền mã hóa sẽ thu hút người mua, đẩy giá lên tới $ 600, với mức kháng cự nhỏ là $ 550.

Nếu phe gấu đẩy cặp ETH/USD xuống dưới $ 404.99 trong vài ngày tới, mức giảm có thể kéo dài về $ 358.

Chúng tôi có thể khuyến nghị các vị thế mua dài trên ngưỡng đột phá trên $ 500.

Phân tích kỹ thuật Ripple (XRP)

Ripple đang treo trên mức thấp nhất vào ngày 30/06 là $ 0.4242 trong gang tấc. Nếu mức này bị phá vỡ, ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo là $ 0.24001. Giữa hai mức này, có các mức hỗ trợ nhỏ với mức đầu tiên là $ 0.38, nhưng rất khó để dự đoán thời điểm người mua có thể bước vào.

Dấu hiệu đầu tiên của một pullback sẽ là khi phe bò thoát ra khỏi đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày. Tuy nhiên, nó sẽ không phải là một tín hiệu tốt màu xanh lá cây để mua vào, bởi vì cặp XRP/USD sẽ phải đối mặt với kháng cự tại $ 0.52 và sau đó một lần nữa tại $ 0.56270.

Chúng tôi dự đoán tiền mã hóa sẽ dành một chút thời gian để tạo thành đáy. Chúng tôi sẽ chuyển hướng tích cực khi nhận được một xác nhận rằng đáy được thiết lập.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash tiếp tục trượt về mức thấp nhất vào ngày 29/06 ở mức $ 657.8. Nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo sẽ là $ 619.7510. Chúng tôi dự đoán tiền mã hóa sẽ tìm thấy điểm yếu giữa hai mức này.

Đường EMA 20 ngày là ngưỡng kháng cự đầu tiên ở phía trên, trong đó cặp BCH/USD có thể tăng lên $ 838.9139. Đóng cửa trên đường xu hướng giảm, chúng tôi kỳ vọng lực mua mạnh sẽ đẩy giá lên $ 1,200.

Coin này có một lịch sử phục hồi theo chiều dọc. Do đó, chúng tôi sẽ đề xuất một vị thế dài ngay sau khi chúng tôi phát hiện ra một thiết lập mua.

Phân tích kỹ thuật EOS (EOS)

Phe bò đã bảo vệ mốc $ 6.8926 trong hai ngày qua và đang cố gắng thoát khỏi nó. Mặt khác, EOS sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và trên mức $ 9.4456.

Khi hai cấp này được vượt qua, tiền mã hóa sẽ lấy đà và tiến về phía $ 15 với mức kháng cự nhỏ giữa $ 10.9 và $ 11.6.

Tuy nhiên, nếu phe bò giảm xuống dưới $ 6.89, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức giảm là $ 5.961, điều này sẽ hình thành một sự thoái lui 100% của đợt tăng trước đó.

Bên dưới mức đó, EOS/USD có thể trượt về $ 5.1801. Chúng tôi sẽ đề xuất một giao dịch chỉ trên mức đóng cửa $ 9.5.

Phân tích kỹ thuật Litecoin (LTC)

Litecoin tiếp tục trượt về phía ngưỡng hỗ trợ quan trọng $ 74.074, vì các nhà đầu cơ giá đã không thể thoát khỏi kênh giảm dần trong mười ngày qua.

Nếu mức $ 74.074 bị phá vỡ, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là $ 67. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đang hình thành sự phân tán thuận cho thấy sự hình thành đáy có thể xảy ra.

Ở phía tăng điểm, phe bò sẽ phải đối mặt với mức kháng cự tại $ 91.146, $ 102 và sau đó là $ 107. Chúng tôi tin rằng cặp LTC/USD cần dành một chút thời gian để xây dựng cơ sở trước khi bắt đầu xu hướng tăng mới. Chúng tôi sẽ chờ đợi một breakout từ cơ sở trước khi đề xuất bất kỳ vị thế nào.

Phân tích kỹ thuật Cardano (ADA)

Phe gấu đang gặp khó khăn khi phá vỡ xuống dưới mức $ 0.13 trong ba ngày qua. Phạm vi của Cardano cũng đã thắt chặt trong hai ngày qua. Chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi trong vài ngày tới.

Nếu phe gấu bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ ngay lập tức, cặp ADA/USD có thể trượt xuống mức $ 0.078215. Điều này cũng sẽ làm mất hiệu lực giả định của chúng tôi về sự hình thành phạm vi rộng lớn.

Tuy nhiên, nếu phe bò bảo vệ thành công vùng hỗ trợ giữa $ 0.11843 và $ 0.13, thì giá có thể tăng đến $ 0.81617. Chúng tôi sẽ chờ đợi thiết lập mua mới hình thành trước khi đề xuất bấy kỳ giao dịch nào.

Phân tích kỹ thuật Stellar (XLM)

Stellar đã bám vào dòng hỗ trợ $ 0.184 trong ba ngày qua. Tuy nhiên, phe bò đã không thể đẩy giá cao hơn.

Nếu cặp XLM/USD không tăng trong vài ngày tới, phe gấu sẽ cố gắng bứt phá xuống dưới $ 0.184. Nếu thành công, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức giảm là $ 0.38565 và dưới mức đó là $ 0.082332.

Mặt khác, một động thái trên mức $ 0.22221471 sẽ là một sự phát triển tích cực, có thể đẩy giá về phía $ 0.3. Cho đến lúc đó, tốt nhất là nên quan sát thêm.

Phân tích kỹ thuật IOTA

IOTA đã giao dịch gần ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại mức $ 0.9150 trong ba ngày qua. Mặc dù điểm dừng của chúng tôi không bị ảnh hưởng nhưng vị trí dài hạn được đề nghị của chúng tôi chìm sâu trong màu đỏ.

Nếu phe gấu phá vỡ và đẩy cặp IOTA/USD xuống dưới mức thấp nhất của ngày 25/06, nó có thể giảm xuống ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $ 0.666.

Bất kỳ pullback nào từ các mức hiện tại sẽ phải đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm. Tiền mã hóa sẽ tăng điểm khi nó phá vỡ ngưỡng kháng cự ngang phía trên $ 1.33.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ vị trí dài hiện tại với các điểm dừng dưới $ 0.8850.

Phân tích kỹ thuật Tron (TRX)

Tron đang cố gắng giữ vững mức $ 0.03275 trong ba ngày qua nhưng phe bò cho đến nay vẫn không thể thực hiện một pullback.

Nếu phe gấu đẩy giá TRX/USD xuống dưới $ 0.03275, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức giảm là $ 0.022806. Chúng tôi hy vọng mức giá này sẽ thu hút người mua.

Ở phía tăng điểm, đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm sẽ là các mức quan trọng cần lưu ý. Sự phân tán thuận trên RSI là một tín hiệu tích cực nhỏ nhưng chúng tôi sẽ chờ đợi phe bò mở rộng đường xu hướng giảm trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch dài hạn nào.

Theo onet.vn/Hacked