Phân tích kỹ thuật 22/01: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, TRON, Bitcoin SV, Cardano

Marcus Hughes, trưởng ban cố vấn của sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ Coinbase tại Vương quốc Anh, kỳ vọng sự phát triển lớn cho Bitcoin (BTC) trong hai năm tới.

Hughes tự tin về việc Liên minh châu Âu (EU) sẽ đưa ra một khung pháp lý rõ ràng hơn về tiền mã hóa vào năm 2019. Sau khi các quy định được đưa ra, Hughes dự đoán các ngân hàng đầu tư lớn cuối cùng sẽ tham gia.

Nhà đầu tư và doanh nhân Alistair Milne tại Vương quốc Anh tự tin rằng Bitcoin sẽ vượt ra khỏi mức cao nhất mọi thời đại và duy trì trên mức đó. Ông đã dựa trên ý kiến ​​của mình với sự gia tăng dự đoán về mức độ chấp nhận tiền mã hóa hàng đầu. Milne chắc chắn rằng Bitcoin sẽ tồn tại thêm 100 năm nữa.

Tương tự với cách mà giá có xu hướng vượt qua mức tăng trong một thị trường tăng giá, chúng cũng thường vượt quá mức giảm. Changpeng Zhao, CEO của Binance, tin rằng rất nhiều sự phát triển đã diễn ra trong không gian tiền mã hóa, ngụ ý rằng tiền mã hóa, hiện đang bị định giá thấp.

Vậy, các trader có nên bắt đầu mua vào hay không? Hãy cùng tìm hiểu.

BTC/USD

Bitcoin (BTC) đã được giao dịch dưới mức trung bình động kể từ ngày 10/01. Những nỗ lực của phe gấu để đẩy giá cao hơn đã được đáp ứng với việc bán ở mức trung bình động. Đây là một dấu hiệu giảm giá.

Tiền mã hóa đã không thể tạo ra đỉnh cao hơn và đáy cao hơn, một tín hiệu mà chúng tôi đang theo dõi. Một tập hợp các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn sẽ cho thấy sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 3,236.09, đó sẽ là đáy thấp hơn mới, sẽ xác nhận sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng là khi cặp BTC/USD thoát ra khỏi đường xu hướng giảm và duy trì trên nó. Sự phục hồi sẽ đạt được sức mạnh nếu phe bò duy trì trên $ 4,255. Cho đến lúc đó, mọi mức tăng đối với các mức kháng cự sẽ xuất hiện tình trạng bán ra.

Chúng tôi có thể đề xuất các vị trí dài gần hơn với $ 3,236.09 nếu giá tăng mạnh từ mức hỗ trợ, bởi vì điều đó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Một giao dịch tiềm năng khác có thể được thực hiện với một breakout trên $ 4,255. Cho đến lúc đó, chúng tôi đề nghị các trader vẫn nên quan sát thêm.

XRP/USD

Ripple (XRP) đã giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ kể từ ngày 11/01. Điều này khó có thể tiếp tục lâu dài. Chúng tôi hy vọng sẽ có một breakout hoặc breakdown từ phạm vi này trong vài ngày tới.

Đường trung bình động giảm dần và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy người bán đang có lợi thế. Nếu phe gấu thực hiện breakdown xuống dưới phạm vi, cặp XRP/USD có thể giảm xuống còn $ 0.27595.

Mặt khác, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động và đường xu hướng giảm, đồng tiền kỹ thuật số có thể di chuyển lên đến $ 0.4. Chúng tôi đề nghị các trader nên chờ đợi một mô hình tăng giá hình thành trước khi mua vào.

ETH/USD

Ethereum (ETH) đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ ngay lập tức là $ 116.3 vào ngày 20/01, nhưng phe gấu không thể duy trì mức thấp hơn. Phe bò đã kéo trở lại từ mức thấp và đóng cửa (khung thời gian UTC) phía trên đường hỗ trợ.

Nếu cặp ETH/USD không tìm thấy người mua ở mức cao hơn và đảo ngược xu hướng, nó có thể giảm xuống $ 107.51 và nếu ngưỡng hỗ trợ đó cũng bị phá vỡ, việc giảm xuống còn $ 83 sẽ có thể xảy ra. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống, cũng như chỉ báo RSI trong lãnh thổ tiêu cực xác nhận rằng người bán có ưu thế trong ngắn hạn.

Đồng tiền kỹ thuật số sẽ thể hiện sức mạnh nếu vượt ra khỏi $ 134.5. Sau đó, nó có thể tăng lên $ 167.32, có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự khắc nghiệt.

BCH/USD

Bitcoin Cash (BCH) đã được giao dịch trong phạm vi hẹp $ 120 ~ $ 137.26 trong 10 ngày qua. Điều này cho thấy cả người mua và người bán đã không còn giao dịch tích cực.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 120, cặp BCH/ USD có thể giảm mạnh hơn nữa đến $ 100, và dưới mức đó thì việc kiểm tra lại mức thấp $ 73.5 sẽ có thể xảy ra. Đường trung bình động giảm và chỉ số RSI dưới 40 cho thấy người bán có ưu thế hơn.

Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu tiền mã hóa duy trì trên cả đường trung bình di động và mức $ 137.26. Chúng tôi sẽ chờ đợi một thiết lập mua đáng tin cậy hình thành trước khi đề xuất giao dịch.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

EOS/USD

EOS hiện có phạm vi giới hạn trong khoảng từ $ 2.3093 đến $ 3.2081. Phe gấu đang cố gắng phá vỡ phạm vi, trong khi phe bò đang cố gắng bảo vệ nó.

Vào ngày 13 và 14/01, cặp EO/USD đã bật ra khỏi sự hỗ trợ của phạm vi, nhưng phe bò không thể đẩy nó lên trên đường EMA 20 ngày. Đây là một dấu hiệu giảm giá. Bất kỳ sự phá vỡ hỗ trợ nào của phạm vi và mốc $ 2.1733, có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 1.7746 và thấp hơn nữa là $ 1.55.

Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu tiền mã hóa thoát khỏi sự hỗ trợ của phạm vi và duy trì trên $ 2.5840. Nếu điều đó xảy ra, một cuộc biểu tình đối với mức kháng cự của phạm vi $ 3.2081 sẽ có thể xảy ra. Chúng tôi có thể đề xuất các vị trí dài trên $ 2.6.

XLM/USD

Phe bò đã cố gắng đẩy Stellar (XLM) cao hơn vào ngày 19/01, nhưng không thể mở rộng đường EMA 20 ngày. Hiện tại, phe gấu đang cố gắng phá vỡ sự hỗ trợ tại $ 0.0235190.

Nếu họ thành công, việc giảm xuống mức thấp hàng năm tại $ 0.09285498 sẽ có thể xảy ra. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp XLM/USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm, điều này cho thấy phe gấu có lợi thế hơn.

Dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi trong xu hướng sẽ là khi phe bò thành công trong việc đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm của tam giác đối xứng. Một xác nhận về sức mạnh sẽ là khi cặp này duy trì trên $ 0.13427050. Chúng tôi sẽ chờ đợi một sự đảo ngược xu hướng trước khi đề xuất một vị trí dài.

LTC/USD

Phe gấu không cho phép Litecoin (LTC) duy trì trên đường EMA 20 ngày, trong khi phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới $ 29.349.

Nếu cặp LTC/USD giảm xuống dưới $ 29.349, nó có thể trượt xuống mức $ 27.701, dưới mức này sẽ giảm xuống mức thấp hàng năm là $ 23.090. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu giá phá vỡ xuống mức thấp hàng năm mới.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, tiền ảo có thể tăng lên $ 36.428, và vượt quâ mức đó là $ 40.784. Đường trung bình động đi ngang và chỉ số RSI gần 50 cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Động thái tiếp theo sẽ xảy ra khi số dư này nghiêng về một trong hai bên. Hiện tại, các trader sở hữu vị trí dài có thể giữ mức stoploss tại $ 27.5.

TRX/USD

Tron (TRX) đã hiệu đính đường EMA 20 ngày, có thể đóng vai trò là hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu phe gấu phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này, việc giảm xuống còn $ 0.02113440, sau đó giảm xuống đường SMA 50 ngày sẽ có thể xảy ra.

Cặp TRX/USD đã bị giới hạn phạm vi kể từ ngày 08/08/2018. Nỗ lực thoát ra hoặc phá vỡ phạm vi này đã không thành công và giá luôn quay trở lại phạm vi.

Có hai cơ hội giao dịch có thể. Các trader có thể mua gần $ 0.0183 và hy vọng giá sẽ đạt $ 0.02815521 hoặc họ có thể mua trong khoảng thời gian đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $ 0.02815521.

Các đường trung bình động tăng dần cho thấy phe bò có ưu thế. Tiền mã hóa sẽ chuyển sang tiêu cực nếu giá giảm và duy trì dưới $ 0.0183.

BSV/USD

Bitcoin SV (BSV) đang dần đánh mất lợi thế, điều này cho thấy sự thiếu hỗ trợ mua ở các mức hiện tại. Nếu giá duy trì dưới $ 74.022, việc giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại $ 65.031 sẽ có thể xảy ra.

Đường EMA 20 ngày đang dần dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm. Điều này cho thấy phe gấu có lợi thế trong ngắn hạn. Nếu cặp BSV/USD phá vỡ xuống dưới $ 65.031, nó sẽ dẫn đến tình trạng thanh lý các vị thế dài. Các mức hỗ trợ trong xu hướng giảm là $ 57, và dưới mức này là $ 38.528.

Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu hóa nếu đồng tiền kỹ thuật số duy trì trên cả hai đường trung bình động. Chúng tôi sẽ chờ đợi xu hướng chuyển biến tích cực trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

ADA/USD

Cardano (ADA) hiện đang giao dịch trong một kênh tăng dần. Thông thường, giá dao động giữa ngưỡng hỗ trợ và đường kháng cự của kênh. Nó đã chạm đến ngưỡng kháng cự của kênh vào ngày 10/01, từ nơi nó quay đầu giảm và bây giờ có khả năng rơi xuống đường hỗ trợ của kênh.

Khi phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp ADA/USD có thể tìm thấy hỗ trợ tại SMA 50 ngày. Nếu ngưỡng hỗ trợ này bị phá vỡ, người mua có thể bước vào dòng hỗ trợ của kênh.

Kỳ vọng của chúng tôi về việc giảm xuống đường hỗ trợ của kênh sẽ bị vô hiệu nếu tiền mã hóa quay đầu tăng từ các mức hiện tại và thoát ra khỏi EMA 20 ngày.

Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào ở cấp độ hiện tại. Các đường trung bình động đi ngang và chỉ số RSI gần với điểm giữa cho thấy sự hợp nhất trong thời gian tới. Với những yếu tố này, chúng tôi vẫn giữ thái độ trung lập đối với tiền mã hóa.

Theo onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm:

Tin vắn Crypto ngày 21/01: Những lần chuyển Bitcoin kỷ lục của cá voi cùng những tin tức khác về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, Litecoin, NEO, Bitcoin Cash, Zcash

Cập nhật giá thị trường Cryptocurrency 21/1: Bitcoin và Top 10 Altcoin đi ngang