Phân tích kỹ thuật 24/11: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Stellar, EOS, Litecoin, Cardano, Monero, TRON, Dash

Sự cố giá có biểu thị sự sụp đổ nguyên tắc cơ bản của một loại tài sản không? Trong nhiều trường hợp thì có thể, nhưng thị trường thường có những nguyên tắc cơ bản sai lầm về một công nghệ mới nổi, cả về ngắn hạn và dài hạn.

Vào tháng 5/1997, giá cổ phiếu của Amazon nằm trong khoảng $18. Kỳ vọng ngắn hạn đẩy nó lên $300 vào tháng 12/1998 và từ đó nó giảm xuống còn $6/cổ phiếu sau khi bong bóng dotcom bùng nổ. Tại thời điểm đó, thị trường đã đánh giá thấp tiềm năng của nó và những người không tin đã tuyên bố chiến thắng. Tuy nhiên, mô hình đã chứng minh tất cả mọi người sai, và Amazon đã trở thành công ty thứ hai trong lịch sử đạt được vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la.

Doanh nhân và cố vấn ngành công nghiệp Blockchain, Vinny Lingham, nói với Cointelegraph: “Công ty có thể lật ngược tình thế khi phát triển vững chắc theo chu kỳ kinh doanh, tạo ra độ phổ biến và chứng minh giá trị kinh doanh xuất sắc bằng sự khác biệt”, nó không báo hiệu sự kết thúc của một lớp tài sản.

Khi hành động giá trong ngắn hạn được quyết định bởi các chỉ số kỹ thuật, chúng ta hãy nhìn vào biểu đồ và dự báo hành động giá có thể xảy ra.

BTC/USD

Trong thời gian suy giảm mạnh, các mức hỗ trợ không được thực hiện, gây khó khăn cho việc dự đoán đáy. Các pullback cũng thường chỉ kéo dài khoảng 1-3 ngày. Bitcoin đã cố gắng phục hồi vào ngày 21/11 nhưng thất bại ở mức $ 4,799.74.

Sau đó, cặp BTC/USD đã tiếp tục xu hướng giảm của nó, tạo ra mức thấp mới. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và RSI đang nằm sâu trong vùng vượt bán. Điều này cho thấy rằng người bán đang nắm quyền kiểm soát.

Sự hỗ trợ trước mắt về góc độ giảm giá là $ 4,100, bên dưới mức này, mức giảm có thể kéo dài về $ 3,500– $ 3,000.

Bất kỳ nỗ lực phục hồi nào cũng sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm và $ 5,000. Mặc dù chúng tôi muốn sử dụng mức giảm hiện tại để mua, nhưng chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên chờ đợi thêm trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào.

XRP/USD

Ripple đã phá vỡ đường xu hướng tăng, điều này cho thấy nó đang bị ảnh hưởng bởi tâm lý tiêu cực. Tuy nhiên, nó vẫn ở trên mức thấp nhất của nó, điều này khẳng định sự vượt trội của nó.

Các đường trung bình động đã bắt đầu giảm xuống và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới ngưỡng 40, cho thấy nguồn cung đang vượt cầu.

Mức hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là $ 0.37185 và thấp hơn mức này sẽ là $ 0.26913. Cặp XRP/USD sẽ hướng đến một sự củng cố nếu giá nhanh chóng mở rộng trên đường xu hướng tăng và các đường trung bình động sẽ giảm dần. Bây giờ, tốt nhất là nên quan sát thêm.

ETH/USD

Ethereum không thể tìm thấy người mua ở cấp độ cao hơn. Sự sụt giảm bị đình trệ ở mức $ 141,91, cho thấy thiếu hỗ trợ mua.

Hiện tại, phe gấu đang cố gắng mở rộng sự suy giảm về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 110. Mặc dù bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra trên thị trường, chúng tôi cho rằng các mức vượt bán trên chỉ báo RSI hướng đến một pullback là có thể xảy ra. Chúng tôi không khuyến nghị giao dịch với hy vọng, do đó, chúng tôi sẽ chờ đợi một thiết lập mua mới hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trong đó.

Ở góc độ tăng điểm, cặp ETH/USD sẽ đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại $ 167.32. Đường EMA 20 ngày cũng gần sát ngưỡng này, khiến nó trở thành ngưỡng kháng cự quan trọng để vượt qua cho phe bò.

XLM/USD

Stellar đang ở cấp độ quan trọng. Nếu phe gấu duy trì giá dưới $ 0.184, tình hình sẽ rất tiêu cực và có thể dẫn đến sự khởi đầu của một động thái mới. Các mức thấp hơn về mặt giảm điểm là $ 0.1547188 là mức thấp nhất trong ngày 18/03 và $ 0.38565 là mức thấp nhất trong ngày 22/12/2017.

Ngược lại, nếu phe bò thành công bảo vệ mức $ 0.184, cặp XLM/USD có thể quay trở lại đường EMA 20 ngày và vượt lên trên đường xu hướng giảm. Chúng tôi khuyến nghị các trader nên chờ đợi thiết lập mua mới hình thành trước khi bước vào bất kỳ vị thế mua nào.

EOS/USD

Mặc dù EOS đã phá vỡ hỗ trợ quan trọng ở mức $ 3.8723, nhưng nó đã không giảm. Điều này cho thấy một số hỗ trợ mua ở các mức thấp hơn. Việc quá bán trên chỉ báo RSI cũng cho thấy nỗ lực phục hồi.

Nếu phe bò leo lên $ 3.8723, một sự dịch chuyển đến đường xu hướng giảm và cao hơn nó lên $ 4.493 là có thể xảy ra. EMA 20 ngày cũng nằm gần mức này, do đó, $ 4.493 sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự chính.

Nếu cặp EOS/USD không vượt qua $ 3.8723, cặp này có thể giảm xuống còn $ 3. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ mô hình tăng trưởng nào đang phát triển, do đó, chúng tôi không đề xuất một giao dịch trong đó.

LTC/USD

Phe bò đã cố gắng giữ hỗ trợ ở mức $ 32 trong ba ngày qua, nhưng đã không thể đẩy Litecoin bay cao hơn.

Tuy nhiên, các mức vượt bán trên chỉ báo RSI hướng đến pullback là có thể xảy ra. Ở phía tăng điểm, cặp LTC/USD sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày và cao hơn tại vùng $ 47.446 – $ 49.466.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống dưới vùng hỗ trợ $ 32- $ 29.653, thì mức giảm có thể kéo dài đến ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $ 20.

ADA/USD

Pullback của Cardano không thể leo lên mức $ 0.05 và giá đã trở lại mức hỗ trợ $ 0.041.

Nếu cặp ADA/USD bị phá vỡ và duy trì dưới $ 0.041, nó có thể trượt xuống mục tiêu thấp hơn tiếp theo là $ 0.025954.

Mặt khác, nếu phe bò thành công trong việc hồi phục từ gần mức hiện tại, đồng tiền kỹ thuật số sẽ lại cố gắng thoát ra khỏi $ 0.05. Nếu thành công, pullback có thể mở rộng đến $ 0.060105, mà có khả năng đóng vai trò kháng cự chính, bởi vì đây là ngưỡng hỗ trợ trước đó và đường EMA 20 ngày cũng gần với mức này.

XMR/USD

Mặc dù phe bò đã cố gắng thực hiện pullback trong Monero vào ngày 21 và 22/11, nhưng họ đã không thể đẩy giá lên trên $ 72. Kết quả là, giá giảm một lần nữa.

Ở phía giảm điểm, nếu cặp XMR/USD lao xuống dưới $ 60, mức giảm có thể kéo dài về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $ 46.

Nếu tiền ảo tìm thấy người mua ở các mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng thoát khỏi mức $ 72. Nếu mức này bị cắt ngang, pullback có thể tiếp tục vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 81.

TRX/USD

TRON không thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự cũng là ngưỡng hỗ trợ trước đó là $ 0.01587878 trong hai ngày qua. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã giữ giá trên mức thấp nhất trong ngày 20/11 là $ 0.0122194.

Chúng tôi dự đoán phe bò sẽ cố gắng vượt lên trên $ 0.01587681 và đạt mức kháng cự tiếp theo là $ 0.0183.

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của chúng tôi, nếu cặp TRX/USD tụt xuống dưới mức $ 0.0122194, mức giảm có thể kéo dài về mức thấp hơn tiếp theo là $ 0.00844479.

DASH/USD

Dash tiếp tục giao dịch gần vùng hỗ trợ của kênh giảm dần. Điều này cho thấy người bán chiếm ưu thế.

Bất kỳ sự cố nào của kênh sẽ là một sự phát triển tiêu cực có thể đẩy cặp DASH/USD xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại $ 75.

Nếu sự hỗ trợ của kênh được giữ vững, phe bò sẽ cố gắng thực hiện một pullback khác để leo lên $ 120 và đạt được kháng cự tiếp theo trên $ 129.58. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên chờ đợi xu hướng đảo chiều trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào.

Theo onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm:

Nghiên cứu của BitMEX: Ít nhất 12 ICO huy động trên 50 triệu USD vẫn chưa phát hành token

BTC bốc hơi 79% giá trị nhưng vẫn chưa là gì so với các đợt điều chỉnh lớn về giá trước đó

Tin vắn trong ngày: Chỉ số thống trị thị trường mã hóa của XRP tăng gấp đôi

Warren Buffett đã đúng với những nhận định ban đầu về BTC

Giá BTC sụp đổ dẫn tới phá sản các công ty khai thác tiền mã hóa