Phân tích kỹ thuật 28/2: Bitcoin, Ethereum, Litecoin,Dash, Monero, Ripple, Ethereum Classic, NEO, IOTA

Mặc dù chính xác đã 3 tuần kể từ khi những đồng tiền lớn chạm mức thấp nhất, nhưng vẫn còn quá sớm để kết luận rằng xu hướng giảm đã kết thúc đối với những đồng tiền này, ngay cả khi chúng tôi ủng hộ việc mua dài hạn hơn một chút trước khi chạm đáy vào đầu tháng Hai.
Mức tăng trước đó đã làm cho đợt điều chỉnh dốc đứng thêm đặc biệt, và đã chuyển thành mức giảm gần 70% trên trung bình trong hầu hết các đồng tiền được giao dịch. Do đó, sự hồi phục sau sự cố hoàn toàn khác với đợt hồi phục giá gần đây nhất trong phân khúc thị trường, và việc bán tháo vẫn có thể xảy ra vì các đồng tiền lớn đang cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh và xu hướng giảm dần.
Điều đó cho thấy hầu hết các đồng tiền này đang có những bước tăng mạnh từ đáy, và giá cả vẫn đang có xu hướng thuận lợi. Có vẻ như Bitcoin vẫn đang dẫn đầu mức cao trong ngày hôm nay. Mặc cho sự hồi phục giữa ngày, đồng xu có giá trị nhất đang giao dịch gần mức cao trong ngày sau đợt đóng phiên của Mỹ, ngay cả khi sự biến động của cổ phiếu tăng lên đã có tác động tiêu cực đến phân khúc này gần đây.

BTC / USD, Phân tích biểu đồ 4 giờ

 BTC vẫn còn nhiều ngưỡng kháng cự trước khi có thể kiểm định đường xu hướng giảm, với mức giá đầu tiên là 11.300 USD, sau đó là ngưỡng cung cấp tín hiệu phía trên 11.750 USD. Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 10,500 USD đang được tập trung trong khi dưới mức 10.000 USD và 9.000-9.200 USD vẫn còn mạnh.

ETH / USD, Phân tích biểu đồ 4 giờ

 Hai trở ngại kỹ thuật chính mà chúng tôi lưu ý ngày hôm qua tỏ ra quá mạnh đối với Ethereum, vì hiện tại, đồng tiền này vẫn đang củng cố ngay dưới đường xu hướng chính chủ yếu, với sự biến động rất thấp. Mặc dù thời điểm chính xác của đợt thay đổi giá tiếp theo không rõ ràng, triển vọng của đồng tiền này có vẻ tích cực, các trader và nhà đầu tư nên giữ vững vị thế của họ tại đây với mức hỗ trợ chính là 845 USD, sau đó là 780 USD, 740 USD và đặt mục tiêu ở mức 910 USD và 1000 USD.
Litecoin

Hôm nay Litecoin tương đối yếu do vẫn đang củng cố gần vùng kháng cự ngắn hạn 215 USD – 225 USD, và không có thay đổi nào ở cả hai hướng. Mặc cho điểm yếu trong ngắn hạn, chúng tôi kỳ vọng đồng tiền này sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới với khả năng vượt qua ngưỡng 250 USD, có thể hướng đến vùng kháng cự gần 300 USD. LTC vẫn tăng trong khung thời gian từ trước đến nay, ngay cả khi cơ hội mua dài hạn lý tưởng đã qua, với ngưỡng hỗ trợ ở mức 200 USD và 180 USD.
Dash

Dash bị kẹt giữa mức 600 USD và 650 USD, vẫn cho thấy điểm yếu tương đối ngắn hạn, bất chấp thiết lập dài hạn khá thuận lợi. Mặc dù có thể sẽ có đợt điều chỉnh giá, DASH sẽ sớm phục hồi, với mức kháng cự trên 650 USD tại 700 USD và 750 USD, và mục tiêu là 825 USD, 950 USD và 1000 USD.
Ripple

Hiện tại, Ripple không tăng được lực kéo, vì nó tiếp tục giao dịch dưới mức then chốt 1 USD trong môi trường tăng giá nói chung. Điều đó cho thấy, thiết lập dài hạn vẫn đầy hứa hẹn, nhưng một đợt kiểm định khác tại mức 0.85 USD có thể xảy ra trước khi đồng tiền này tiếp tục hồi phục, với mục tiêu ở mức 1.25 USD và 1.50 USD và ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 0.68 USD.
Ethereum Classic

ETC vẫn đang giao dịch trong mô hình củng cố tăng giá, tụt hậu so với Bitcoin trong đợt phục hồi hôm nay, vì đồng tiền vẫn đang dao động dưới vùng kháng cự chính ngay trên mức giá hiện tại. Chúng tôi kỳ vọng đồng tiền này sẽ tiếp tục hồi phục trong những tuần tới, mặc dù hình ảnh dài hạn kéo dài với ngưỡng kháng cự gần 43 USD và ngưỡng hỗ trợ giữa 32 USD và 34 USD, và gần 30 USD.
Monero

Monero đã cho thấy sức mạnh tương đối trong đợt phục hồi tuần này, mặc dù mức 300 USD tiếp tục giữ đồng tiền lại, bất chấp sự tăng vọt trên mức kháng cự trong phiên giao dịch đầu. Đồng tiền này sẽ sớm kiểm định mức 335 USD, và với sự thiết lập thuận lợi dài hạn, một đợt phục hồi lên 400 USD sẽ có khả năng xảy ra trong giai đoạn tới với ngưỡng hỗ trợ là 280 USD và 240 USD.
NEO

NEO tiếp tục cho thấy sức mạnh tương đối hôm nay sau khi gây ra tín hiệu mua ngắn hạn sớm hơn vào đầu tuần này, đồng tiền hiện đang củng cố mức tăng của nó dưới vùng kháng cự gần 150 USD. NEO hiện đang nằm trên đường xu hướng giảm dần trước đó và ngay tại đỉnh cao trước đó, với hình ảnh dài hạn vẫn đang thuận lợi. Trên ngưỡng kháng cự chính, một mức khác được tìm thấy gần 190 USD, đánh dấu mức cao nhất từ trước đến nay, trong khi ngưỡng hỗ trợ giữa mức 120 USD và 130 USD, tại 100 USD và gần 80 USD.
IOTA

IOTA đang dao động ở mức 2 USD một lần nữa, và hiện đang giao dịch ngay tại đường xu hướng giảm dần với ngưỡng kháng cự mạnh trong khoảng 2,2 USD đến 2,35 USD. Mặc dù con đường vẫn còn khá gập ghềnh đối với thị trường ‘bò’ ở đây, đồng tiền có khả năng xây dựng cơ sở và chúng tôi vẫn kỳ vọng sự phá vỡ sớm cùng ngưỡng hỗ trợ chính nằm dưới mức giá hiện tại và gần mức 1,5 USD.

Nguồn: Hacked