Phân tích kỹ thuật ngày 04/11: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Stellar

Chủ Nhật, ngày 04/11: thị trường tiền mã hóa đã thấy tín hiệu hỗn hợp trong ngày, với hầu hết trong số 20 đồng tiền mã hóa hàng đầu có biến động nhẹ. Bitcoin Cash (BCH) đang có mức tăng đáng kể trong ngày với hơn 5.99%.

Sau một đợt phục hồi nhẹ, Bitcoin (BTC) đã không thể giữ vững mức giá $6,400 hôm nay. Đồng tiền mã hóa hàng đầu giảm khoảng 0.54% trong 24 giờ qua và đang giao dịch quanh mức $6,366 vào thời điểm viết bài. Mức giá cao nhất trong ngày của Bitcoin đã lên đến $6,400, trong khi mức giá thấp nhất là $6,342.

Ethereum (ETH) đã chứng kiến sự sụt giảm từ $201 đến $199.5 trong ngày. Altcoin này giảm 0.20% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức $199.2 vào thời điểm viết bài.

Đầu ngày hôm nay, Cointelegraph đưa tin về nghiên cứu của một nhóm các nhà phân tích từ Đại học Northeastern và Đại học Maryland tuyên bố rằng các hợp đồng thông minh Ethereum thiếu sự đa dạng, điều này đặt ra một mối đe dọa cho hệ sinh thái blockchain ETH.

Ripple (XRP) cũng giảm nhẹ với mức giảm 0.53% trong vòng 24 giờ. Đồng tiền mã hóa này được giao dịch ở mức $ 0.454 vào thời điểm viết bài.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường vào khoảng 206 tỷ đô vào thời điểm viết bài. Sau khi đạt 207 tỷ đô trong 24 giờ qua, tổng vốn hóa thị trường đã giảm nhẹ và đạt khoảng 206 tỷ đô trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Khối lượng giao dịch hàng ngày cũng giảm nhẹ so với mức 12 tỷ đô của ngày hôm qua, giảm còn 10 tỷ đô vào thời điểm viết bài. Tổng số các đồng tiền mã hóa được liệt kê trên CoinMarketCap là 2,097.

Bitcoin Cash (BCH), đồng tiền mã hóa đứng vị trí thứ tư theo vốn hóa thị trường, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh 5.99% ngày hôm nay. Vào thời điểm viết bài, altcoin này đang giao dịch ở mức $488.54.

Stellar (XLM), altcoin đứng vị trí thứ 6, với mức tăng khoảng 0.45% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức $0.236 vào thời điểm viết bài.

Trong tháng 10, các thị trường tiền mã hóa đã bị đóng băng trong sự mong đợi cho quyết định được chờ đợi từ lâu về ETF Bitcoin của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trong bối cảnh đó, Bitcoin đã đạt mức biến động thấp kỷ lục kể từ giữa năm 2017.

Được coi là động lực chính cho đợt tăng giá của thị trường tiền mã hóa sắp tới, tương lai của 9 ETF Bitcoin có thể được xác định sớm, với việc SEC chính thức thiết lập thời hạn xem xét các thay đổi quy tắc được đề xuất liên quan đến một loạt các đơn đăng ký niêm yết và giao dịch nhiều ETF Bitcoin khác nhau vào thứ Hai, ngày 05/11.

Gần đây nhất, “bố già ETF” – Reggie Browne tuyên bố rằng các ETF Bitcoin sẽ không được phê duyệt “sớm”, đồng thời làm rõ rằng sự chấp thuận sẽ đòi hỏi một khuôn khổ pháp lý mạnh mẽ trong ngành công nghiệp.

Trong khi sự thổi phồng về ETF tiếp tục phát triển thì một phần khác của ngành công nghiệp tiền mã hóa liên quan đến ICO có khả năng sẽ sớm chứng kiến một số thay đổi, với việc chính phủ Hàn Quốc chuẩn bị đưa ra quan điểm chính thức mới nhất về vấn đề này trong tháng 11.

Vào ngày 31/10, theo một báo cáo của Cơ quan thông tấn Blockchain có liên quan đến blockchain thì một quan chức chính phủ trung ương Hàn Quốc tuyên bố rằng “thật khó để cấm hoàn toàn ICO”.

Xem thêm:

‘ETF BTC năm 2018 không có tiềm năng’, bố già ETF cho biết

Winklevoss tố cáo Charlie Shrem ‘đánh cắp 5000 BTC’ từ năm 2012

SEC sẽ thiết lập quy tắc cho 9 ETF BTC sau ngày 05/11

BCH tăng đột biến sau khi Binance thông báo hỗ trợ cho hardfork sắp tới

Theo: onet.vn/cointelegraph