Phân tích kỹ thuật ngày 08/01: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin, Stellar, Bitcoin SV, TRON, Cardano

Năm 2019 sẽ là một năm phục hồi cho tiền mã hóa? Một trong những sự kiện quan trọng cần chú ý là sự ra mắt của sàn giao dịch tiền mã hóa Bakkt của International Exchange (ICE). Trong khi Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) và Sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) hiện cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin thì  cả hai sản phẩm của họ đều được thanh toán bằng tiền mặt.

Nhiều người tin rằng tương lai được giao một cách vật lý bằng bitcoin thực tế, như Bakkt dự định thực hiện, sẽ khuyến khích sự tham gia của tổ chức mà cho đến nay phần lớn là khó nắm bắt.

Một điểm chú ý quan trọng khác là quy định. Sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini, dẫn đầu bởi cặp song sinh Winklevoss, đã kêu gọi các quy định rõ ràng hơn cho ngành công nghiệp và thực sự đã phát động một chiến dịch quảng cáo để thúc đẩy ý tưởng đó. Tuy nhiên, một số người ủng hộ mạnh mẽ hơn về tiền mã hóa đã đồng ý với ý tưởng của Gemini.
Liên quan đến việc áp dụng rộng rãi hơn công nghệ blockchain, công ty tư vấn chiến lược và tài chính doanh nghiệp McKinsey & Company tin rằng blockcain vẫn chưa chứng tỏ mình là một người thay đổi cuộc chơi thực sự.

Chúng tôi hy vọng ngành công nghiệp sẽ đạt được đủ tiến bộ trong năm nay, để thu hút tiền tổ chức cần thiết để chuyển sang chặng tiếp theo của giai đoạn tăng giá.

BTC/USD

Phạm vi chặt chẽ của Bitcoin đã được giải quyết theo xu hướng tăng vào ngày 6 tháng 1. Hiện tại, phe bò đang cố gắng mở rộng pullback lên $4.255. Việc vượt ra khỏi cấp độ này sẽ hoàn thành mô hình đầu vai nghịch đảo có mục tiêu là $5.500. Do đó, chúng tôi đã giữ lại khuyến nghị mua được cung cấp trong phân tích trước đó.

Nếu giá không vượt lên trên $4.255, cặp BTC/USD sẽ thu hút lực bán. Bất kỳ sự phá vỡ nào của mức hỗ trợ ngay lập tức $3,550 có thể kéo giá trở lại mức thấp. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu tiền mã hóa tạo ra mức thấp mới hàng năm.

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần với điểm giữa. Điều này chỉ ra một sự củng cố có thể xảy ra trong ngắn hạn. Song SMA 50 ngày cho thấy xu hướng dài hạn vẫn còn giảm.

ETH/USD

Ethereum đã được giao dịch gần $167,32 trong năm ngày qua. Mặc dù phe bò đã thất bại trong việc vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên, một điều tích cực là giá đã không giảm quá nhiều.


Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ số RSI đã duy trì trên 50 mức trong vài ngày qua. Điều này xác nhận rằng phe bò có ưu thế trong ngắn hạn. SMA 50 ngày không thay đổi, điều này khẳng định rằng xu hướng dài hạn cũng đang thay đổi.

Một đột phá trên $167,32 có thể dẫn đến việc chuyển sang $225, sau đó là tăng lên $249,93. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị phủ định nếu cặp ETH/USD giảm xuống dưới mức trung bình động.

XRP/USD

Ripple đang giao dịch trong một kênh giảm dần. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI gần với mức 50. Điều này cho thấy một sự củng cố trong thời gian gần.


Cặp XRP/USD đã hình thành mô hình đầu vai nghịch đảo sẽ hoàn thành trên một đột phá và đóng trên $0,4. Một động thái như vậy có mục tiêu mẫu là $0,52205.

Do đó, chúng tôi đề xuất các trader mua khi giá đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $0,4 với stop loss ở mức $0,33. Mặt khác, giới hạn trên của kênh giảm dần có thể cung cấp kháng cự; do đó, các trader nên tăng stop loss để hòa vốn nếu cặp giao dịch không thể vượt qua mức này. Nó sẽ chuyển xuống dưới $0,33.

BCH/USD

Mặc dù Bitcoin Cash đã thoát ra khỏi kênh giảm dần, nhưng nó đã không thể tăng cao hơn. Trong ba ngày qua, phạm vi đã bị thu hẹp và cả hai đường trung bình động đã đi ngang. Chỉ số RSI cũng gần với vùng trung lập. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.


Phạm vi chặt chẽ này có thể sẽ giải quyết ở hai bên trong vài ngày tới. Một phá vỡ đi lên sẽ mang đồng tiền mã hóa đến $239 và cao hơn là đến $307,01. Mặt khác, việc giảm giá có thể kéo nó xuống thấp hơn $141 và dưới mức đó là đến $100. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thiết lập mua rõ ràng nào trên cặp BCH/USD, vì vậy chúng tôi không đề xuất giao dịch trong đó.

EOS/USD

$3 đã hoạt động như một mức kháng cự mạnh trong vài ngày qua. Một sự bứt phá khỏi vùng $3–$3.2081 sẽ mang EOS đến mức kháng cự trên tiếp theo ở mức $3.8723.


Các đường trung bình động đang trên đà hoàn thành một sự giao nhau trong xu hướng tăng, điều này cho thấy xu hướng ngắn hạn có khả năng sẽ thay đổi theo hướng tăng giá.
Ngược lại, nếu cặp EOS/USD phá vỡ dưới cả hai đường trung bình động và mốc $2,1733, nó có thể kiểm tra lại mức thấp $1,55.

XLM/USD

Xu hướng ngắn hạn ở Stellar đã bị giới hạn phạm vi, trong khi xu hướng dài hạn vẫn tiếp tục đi xuống. Việc bứt phá khỏi $0,13427050 sẽ là một dấu hiệu tích cực có thể đẩy giá lên mức kháng cự trên tiếp theo là $0,184.

Tuy nhiên, nếu phe gấu không thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự mạnh thì coin này có thể vẫn bị kẹt trong một phạm vi chặt chẽ cho đến khi nó giảm xuống dưới $0,1024826. Dưới mức này, cặp XLM/USD có thể tái kiểm định mức thấp $0,09285498. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào; do đó, chúng tôi không đề xuất giao dịch.

LTC/USD

Litecoin đã hoàn thành mô hình đầu vai nghịch đảo vào ngày 6 tháng 1. Điều này đã kích hoạt thiết lập mua của chúng tôi được đề xuất trong phân tích trước đó. Cặp giao dịch này hiện có mục tiêu mô hình là $49.756. Nếu phe bò duy trì trên $47,246, giá có thể tăng lên đến $56,910.

Các đường trung bình động đã hoàn thành một sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI cũng nằm trong vùng tích cực. Đây là một dấu hiệu tăng giá. Quan điểm tích cực của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp LTC/USD giảm xuống dưới $ 27,701.

BSV/USD

Bitcoin SV không tìm thấy người mua. Nó tiếp tục suy yếu trong phạm vi chặt chẽ của $80.352–$102.58.. Điều này cho thấy phe bò không muốn mua trên phạm vi và phe gấu không sẵn sàng bán dưới phạm vi.

Việc vượt ra khỏi phạm vi này có thể mang cặp BSV/USD lên đầu phạm vi rộng hơn là $80.352–$123.98. Khi đóng cửa trên $123,98, đà tăng có thể mở rộng đến $167,608.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy cặp giao dịch này xuống dưới $80.352, nó có thể trượt xa hơn đến $65.031 và dưới mức đó đến $38,528. Thật khó để dự đoán cách phá vỡ sẽ xảy ra; do đó, tốt nhất là chờ đợi cho đến khi mức phá vỡ duy trì trên $102,58.

TRX/USD

TRON đã đạt được mục tiêu mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là $0,0246 vào ngày 6 tháng 1. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $0,02815521. Chúng tôi hy vọng mức giá này sẽ hoạt động như một mức kháng cự mạnh, vì vậy các trader có thể đóng 50% vị thế mua của họ ở mức này.

Chúng tôi không đề xuất đóng các vị thế hoàn toàn, bởi vì việc thoát ra khỏi $0,02815521 sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới. Đường EMA tăng 20 ngày và chỉ số RSI gần mức quá mua cho thấy cầu vượt quá cung trong ngắn hạn.

SMA 50 ngày đang đi ngang, điều này cho thấy xu hướng dài hạn trong cặp TRX/USD đang thay đổi từ xuống lên. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu bảo vệ $0,02815521 và giá giảm xuống dưới $0,0183.

ADA/USD

Cardano đã hoàn thành một mô hình đầu vai nghịch đảo vào ngày 6 tháng 1 khi đột phá và đóng cửa trên đường xu hướng. Các trader đã mua vào theo khuyến nghị của chúng tôi được cung cấp trong phân tích trước đó có thể giữ stop loss của họ ở mức $0,036.


Mục tiêu mô hình của breakout mô hình đầu vai nghịch đảo tăng là $0,066. Tuy nhiên, nếu cặp ADA/USD đấu tranh để thoát ra khỏi $0,060105, các trader có thể chốt lời một phần ở mức này và tăng các stop loss trên phần còn lại để hòa vốn.

Đường EMA 20 ngày tăng và sự giao nhau trong xu hướng tăng cho thấy phe bò chiếm ưu thế trong thời gian tới.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm: Nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee nói những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin là người cực đoan Bitcoin