Phân tích kỹ thuật ngày 08/11: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Stellar, Bitcoin Cash, Bitcoin SV, EOS, Litecoin, TRON, Cardano

Lực bán đã kéo tổng vốn hóa thị trường xuống còn khoảng 106 tỷ đô vào ngày 7/12. Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 87% giá trị từ mức cao đạt được vào cuối năm 2017.

Dựa trên hiệu suất của Chỉ số chuyển động định hướng và Chỉ số định hướng trung bình, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence dự đoán Bitcoin sẽ giảm xuống còn $1,500.

Sự lao dốc đã khiến hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ sợ hãi. Tuy nhiên, tổ chức quản lý tài sản tập trung vào tiền mã hóa Morgan Creek Digital tin rằng Quỹ chỉ số tài sản kỹ thuật số của mình – bao gồm mười tài sản tiền mã hóa lớn – sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn SPX trong 10 năm tới, bắt đầu từ ngày 01/01/2019. Morgan Creek Digital đã sẵn sàng để đặt cược 1 triệu đô la vào dự báo của họ.

Thị trường gấu lại trở thành điều thuận lợi cho stablecoin Tether, đồng coin tiếp tục gia tăng vốn hóa thị trường. Bây giờ coin này đang ở vị trí thứ sáu và đe dọa sẽ bước chân vào top 5 nếu lực bán tiếp tục.

BTC/USD

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp mới trong năm nay, nhưng sự suy giảm vẫn không có dấu hiệu chậm lại. Mức thấp trước đó là $3,620.26 đã không cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào, điều này cho thấy thiếu lực mua ở các mức hiện tại. Chúng tôi hy vọng khu vực $3,000—$3,500 sẽ hoạt động như một sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, nếu cặp BTC/USD giảm xuống dưới $3,000, mức giảm có thể kéo dài đến $2,416.52, đó là mục tiêu mô hình sau khi phá vỡ cờ hiệu.

Tình hình hiện tại ngược lại với năm ngoái khi các trader đang mong đợi giá sẽ tăng vọt. Bây giờ, hầu hết tin rằng các đồng tiền mã hóa sẽ bị tan vỡ. Chúng tôi tin rằng đã vượt bán và một pullback sẽ sớm xảy ra.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn thấy bằng chứng về lực mua mạnh tại một số ngưỡng hỗ trợ trước khi bắt đầu các vị thế mua mới. Các vị thế được đề xuất trước đó của chúng tôi đã đóng cửa ở mức $3,800 và $3,500.

Bitcoin giảm càng nhiều thì nó càng tiến gần đến đáy. Do đó, chúng tôi đề nghị các trader sẵn sàng bắt đầu các vị thế mua khi có dấu hiệu của đáy. Không giống như những lần trước, khi chúng tôi đề xuất chỉ sử dụng một phần kích thước vị thế thông thường, lần này chúng tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng toàn bộ kích thước vị thế bình thường. Phần thưởng rủi ro đang trở nên hấp dẫn ở các cấp độ này.

XRP/USD

Ripple (XRP) vẫn ở trên mức thấp trong năm nhưng giá đang nhanh chóng tiếp cận các mức đó. Hiện tại, giá đang ở đường hỗ trợ của kênh giảm dần và có vẻ sẽ giữ được hỗ trợ này.

Một sự phục hồi từ mức hiện tại sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $0.33108 và cao hơn mức đó tại EMA 20 ngày. Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ thì có thể sẽ tái kiểm định mức $0.24508.

Chúng tôi đề nghị các trader giữ vị thế mua. Chúng tôi sẽ đề xuất thêm nhiều hơn khi cặp giao dịch này quay đầu đảo ngược xu hướng.

ETH/USD

Ethereum đã giảm mạnh xuống mức giá thấp vào ngày 06/11 và hiện đang giao dịch quanh mốc $97. Hiện tại, nó đang cố gắng leo lên ngưỡng $100.

Nếu phe gấu duy trì áp lực bán thì cặp ETH/USD có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $83. Lực bán đã mạnh mẽ đến mức chỉ số RSI thậm chí không thể tăng lên trên vùng vượt bán.

Dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi trong xu hướng sẽ là khi giá duy trì trên $100. Cho đến lúc đó, tốt nhất nên chờ đợi. Chúng tôi dự đoán sẽ có một đợt giảm giá mạnh trong vài ngày tới.

XLM/USD

Sau khi bảo vệ thành công $0.184, phe gấu đã tiếp tục đẩy Stellar lên mức thấp mới trong năm.

Mức giá tiếp theo cần lưu ý là $0.08. Mặc dù chúng tôi dự đoán phe bò sẽ cung cấp một số hỗ trợ mua ở cấp độ này và rất khó để xác định đáy.

Cặp XLM/USD sẽ báo hiệu đáy khi nó duy trì trên đường xu hướng giảm. Chúng tôi hy vọng giá sẽ củng cố trong một vài ngày trước khi bắt đầu một xu hướng tăng mới. Các trader nên chờ đợi một sự đảo ngược xu hướng trước khi mua vào.

BCH/USD

Bitcoin Cash tiếp tục đà giảm. Trong vòng ba ngày, giá đã giảm từ mức cao trong ngày là $157.58 vào ngày 04/12 xuống mức thấp nhất trong ngày là $104.99 vào ngày 07/12. Hiện tại, phe gấu đang cố gắng duy trì dưới mức hỗ trợ tâm lý là $100 trong khi phe bò muốn duy trì giá trong phạm vi ba chữ số.

Nếu phe gấu thành công trong việc đẩy cặp BCH/USD dưới $100 thì hỗ trợ tiếp theo về phía giảm giá sẽ là $91.78. Chỉ số RSI đã giảm xuống khoảng 15, điều này cho thấy việc bán đã bị quá mức và pullback có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, các trader nên chờ cho sự suy giảm kết thúc trước khi bước chân vào. Cho đến lúc đó, tốt nhất là nên chờ đợi.

BSV/USD

Trong khi các loại tiền mã hóa khác đang trượt xuống các mức thấp mới thì Bitcoin SV đang làm khuynh đảo xu hướng. Coin này đã tăng giá mạnh mẽ trong ngày hôm qua, có thời điểm tăng hơn 20%.

Tuy nhiên, hôm nay coin này lại đảo chiều giảm giá. BSV/USD hiện đang ở trong phạm vi $80.352—$102.5. Breakout phạm vi giá mang lại cho nó mục tiêu mô hình là $167.608, với mức kháng cự nhỏ tại, $123.98 và $150.47.

Nếu phe gấu bảo vệ thành công mức kháng cự tại $102.5 thì đồng tiền mã hóa này có thể củng cố trong vài ngày nữa. Các trader ngắn hạn có thể tìm kiếm cơ hội mua miễn là giá vẫn ở trên $80.352. Vì tâm lý chung là tiêu cực nên chúng tôi khuyên các trader giữ kích thước vị thế ở khoảng 40% so với mức thông thường.

EOS/USD

EOS đang giảm mạnh. Sự sụp đổ đã nghiêm trọng đến mức hỗ trợ $2 thậm chí không thể giữ trong một ngày. Hỗ trợ tiếp theo là $1.5257. Tuy nhiên, với việc lực bàn còn rất mạnh thì thật khó để dự đoán sự suy giảm sẽ kết thúc ở đâu.

Khi đồng tiền mã hóa này tạo ra mức thấp mới hàng ngày thì sẽ không có trader nào muốn bước chân vào cả. Nhưng sau một sự suy giảm kéo dài, giá trở nên hấp dẫn đến mức phe bò đã bắt đầu “câu cá ở đáy”. Chúng tôi sẽ chờ đợi các dấu hiệu mua trong cặp EOS/USD trước khi chuyển sang tích cực. Cho đến lúc đó, tốt nhất là chờ đợi.

LTC/USD

Phe gấu đã phá vỡ một hỗ trợ quan trọng khác ở mức $28. Litecoin hiện có thể trượt đến $20, nơi chúng tôi dự kiến ​​lực mua sẽ xuất hiện.

Xu hướng rõ ràng là có lợi cho phe gấu, vì phe bò không thể giữ giá trong một phạm vi.

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá trở lại phạm vi, trong khi phe gấu sẽ cố gắng duy trì đà giảm. Nếu phe bò thành công, cặp LTC/USD có thể củng cố trong một vài ngày, trước khi bắt đầu một xu hướng tăng mới. Các trader nên chờ đợi một thiết lập mua mới hình thành trước khi bắt đầu vị thế mới.

TRX/USD

TRON đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $0.01339050. Hỗ trợ tiếp theo là ở mức thấp vào ngày 25/11 là $0.01089965. Các đường trung bình động đang có xu hướng giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy người bán có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi thích cách cặp TRX/USD không bị lao dốc xuống các mức thấp mới trong năm. Điều này cho thấy các chủ sở hữu không muốn bán ở mức hiện tại và người mua đang hỗ trợ nó ngay trên mức thấp gần đây.

Nếu phe bò bảo vệ thành công mức giá $0.01089965 thì đồng tiền mã hóa này có thể bước vào một mô hình cơ sở. Chúng tôi sẽ đợi một vài ngày để xác nhận đáy trước khi đề xuất giao dịch trong đó.

ADA/USD

Xu hướng giảm giá ở Cardano đã bắt đầu trở lại, khi cặp giao dịch này tạo ra mức thấp mới trong năm. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm giá là $0.025954.

Đường trung bình động giảm và chỉ báo RSI trong vùng quá bán sẽ tiếp tục gây áp lực cho cặp ADA/USD. Dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi trong xu hướng sẽ là khi giá vượt ra khỏi đường EMA 20 ngày và đỉnh của phạm vi ở mức $0.45624. Chúng tôi đề nghị các trader chờ đợi xu hướng đảo chiều trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua nào.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm:

Bitmain và Roger Ver bị kiện vì thao túng BCH

Facebook sẽ tạo ra một sản phẩm làm điên đảo thế giới Crypto: Morgan Creek

4 lý do hàng đầu khiến tiền mã hóa biến động điên cuồng trong tháng 11

Ủy viên SEC Hester Peirce: Đừng chờ đợi và cố sống chết với quỹ ETF BTC

Thứ sáu đẫm máu: Thị trường mã hóa thổi bay 15 tỷ đô, chạm mức thấp mới trong 16 tháng