Phân tích kỹ thuật ngày 09/11: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Ripple, NEM, Dash

Thứ Sáu ngày 08/11: hầu hết các đồng tiền mã hóa đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm ngày hôm nay, với những tổn thất rõ ràng nhất được thấy bởi Bitcoin Cash ( BCH ) và Ripple ( XRP ), theo dữ liệu từ Coin360. Tính đến thời điểm viết bài, thị trường đang chứng kiến những tín hiệu lẫn lộn, hầu hết các đồng tiền có sắc đỏ.

Trong khi vào đầu tuần, Bitcoin ( BTC ) chủ yếu hưởng sắc xanh vơi việc tăng gần 2% vào ngày thứ Hai, ngày 05/11 thì hôm nay đồng tiền mã hóa hàng đầu đang dao động quanh mức 0, chủ yếu nằm trong sắc đỏ và giao dịch quanh mức $6,450 vào thời điểm viết bài.

Ethereum ( ETH ) cũng giảm khoảng 2% trong ngày và hiện được giao dịch vào khoảng $213. Altcoin này đang chứng kiến sự ổn định sau khi nó lấy lại vị trí thứ hai sau khi để Ripple ( XRP ) vượt qua trong một khoảng thời gian ngắn.

Ripple ( XRP ) hiện đang giao dịch ở mức $0.50, giảm tới 5.6% trong ngày. Trên biểu đồ hàng tuần, đồng tiền mã hóa này đã đạt đỉnh vào hôm thứ Ba, ngày 06/11 khi tạm thời vượt qua Ethereum trở thành altcoin hàng đầu tính theo giá trị vốn hóa thị trường.

Tổng vốn hóa thị trường vào khoảng 215 tỷ đô la tại thời điểm viết bài, giảm từ con số $219 trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch hàng ngày cũng đã giảm so với ngày hôm qua, ngày 08/11 khi dao động quanh mức $13.5 vào thời điểm viết bài.

18 trong số 20 đồng tiền mã hóa chìm trong sắc đỏ. Bitcoin Cash ( BCH ), Ripple ( XRP ) và NEM ( XEM) chứng kiến mức giảm mạnh nhất trong 24 giờ qua. BCH giảm 4.8% đặc biệt sau gần một tuần tăng trưởng nhờ tin tức về việc hard fork sắp tới của nó sẽ được hỗ trợ bởi Binance. Tính đến thời điểm viết bài, đồng tiền mã hóa này được giao dịch ở mức $589.

Dash ( DASH ) là coin duy nhất có mức tăng trưởng nhẹ trong top 20 với mức tăng 1% trong ngày và giao dịch ở mức $167 vào thời điểm viết bài.

Trong khi đó, hôm nay, ngày09/11, hai quốc gia ở châu Á đã kêu gọi ban hành những quy định tiền mã hóa rõ ràng hơn. Phó Thủ tướng Thái Lan , Wissanu Krea-ngam, kêu gọi các nhà lập pháp sửa đổi khung pháp lý hiện hành cho tiền mã hóa – được thiết lập vào tháng 05/2018 – để đáp ứng sự phát triển của công nghệ, đồng thời cảnh báo về những nguy hiểm có thể xảy ra cho người tiêu dùng. Trong khi đó, các luật sư của Hàn Quốc đã vận động chính quyền địa phương tăng tốc tiến và đẩy nhanh tiến độ để đưa ra một khuôn khổ pháp lý cho tiền mã hóa.

Hôm qua, ngày 08/11, Trang Twitter về tiền mã hóa đã có một cuộc thảo luận sâu rộng để đáp lại lời tweet tích cực của William Shatner về người đồng sáng lập Ethereum (ETH) – Vitalik Buterin.

Diễn viên người Canada, được biết đến nhiều nhất với vai trò là thuyền trưởng James T. Kirk trong Star Trek, đã đăng một biểu tượng cảm xúc like có gắn thẻ Buterin lên Twitter, đồng thời chia sẻ bài đăng với 2,5 triệu người theo dõi của mình. Shatner sau đó đã tham gia vào một cuộc tranh luận về sự phân cấp của mạng ETH, đồng thời cho thấy ông rất quen thuộc với các tiêu chuẩn ERC trong sự bác bỏ của mình khi nhiều ý kiến cho rằng việc ông chỉ tham gia vào không gian tiền mã hóa “chỉ là trò đùa”.

Xem thêm: ‘Santa Claus Rally’: Tại sao Bitcoin sẽ có một Giáng sinh bất ngờ?

Xem thêm: BTCnews là gì? Tìm hiểu về ứng dụng tổng hợp tin tức thị trường BTCnews

Theo: onet.vn/cointelegraph