Phân tích kỹ thuật ngày 10/01: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin, Stellar, Tron, Bitcoin SV, Cardano

Nhiều nhà đầu tư nổi bật tiếp tục ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Tỷ phú Hồng Kông Li Ka-shing đã đầu tư vào vòng cấp vốn mới nhất của sàn giao dịch tiền mã hóa Bakkt của Intercontinental Exchange (ICE) thông qua công ty đầu tư mạo hiểm Horizon Ventures.

Tương tự, nhà đầu tư Phố Wall Bill Miller, người đã đầu tư vào Bitcoin trước đây, hy vọng đồng tiền mã hóa hàng đầu sẽ có giá trị cao hơn hoặc bằng không.

Theo Miller, ông thích giữ tiền mã hóa trong danh mục đầu tư của mình vì hiệu suất của chúng được tách rời khỏi các loại tài sản truyền thống. Mặc dù là một nhà đầu tư tích cực nhưng ông tự coi mình là một “người quan sát Bitcoin” chứ không phải là một “tín đồ của Bitcoin”.

Mặt khác, anh em nhà Winklevoss là những bò tiền mã hóa có tiếng. Họ hy vọng vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ vượt qua vàng trong tương lai. Vì điều đó, họ tiếp tục ủng hộ ý tưởng về một Bitcoin ETF.

Cuộc tấn công 51% vào Ethereum Classic (ETC) gần đây khiến nhiều người lo lắng liệu điều tương tự có thể xảy ra với Bitcoin (BTC) trong tương lai hay không. Có nhiều ý kiến trái chiều nhưng những thách thức như vậy sẽ được dự kiến ​​trong một lớp tài sản mới. Điều này sẽ chỉ khuyến khích những người tham gia tìm giải pháp để tránh các cuộc tấn công như vậy trong tương lai.

BTC/USD

Bitcoin đã được giao dịch gần đường viền cổ trong hai ngày qua. Phe bò đã không thể hoàn thành mô hình đầu vai nghịch đảo, nhưng giá cũng không giảm quá mạnh. Đây là một dấu hiệu tích cực.

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang. Điều này cho thấy sự thay đổi trong xu hướng. Nếu cặp BTC/USD leo lên trên $4,255 thì nó sẽ báo hiệu sự hình thành đáy ngắn hạn. Do đó, chúng tôi đã khuyến nghị mua trong một trong những phân tích trước đó của mình. Mục tiêu mô hình của break out mô hình đầu vai nghịch đảo là $5,500.

Nếu phe gấu đẩy đồng tiền mã hóa xuống dưới vai phải, tâm lý sẽ chuyển sang giảm và có thể dẫn đến mức thấp nhất là $3,236.09. Nếu hỗ trợ này phá vỡ, xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

ETH/USD

Phe gấu đã bảo vệ mốc $167,32 trong bảy ngày qua. Nếu Ethereum phá vỡ đường xu hướng tăng và EMA 20 ngày, nó có thể giảm xuống SMA 50 ngày ở mức $120.

Mặt khác, nếu phe bò vượt ra khỏi $167.32, cặp ETH/USD có thể tăng lên mức tiếp theo là $225 và cao hơn nó lên $249.93. Do đó, các trader có thể mua khi giá đóng cửa trên $167.32 và giữ stop loss tại $130.

Đường EMA 20 ngày đang có xu hướng tăng và SMA 50 ngày không đổi, điều này cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc. Do đó, các trader nên mua vào miễn là giá vẫn nằm trên SMA 50 ngày. Việc phá vỡ mức trung bình di động này có thể dẫn đến việc giảm xuống $100 và dưới mức đó xuống còn $83.

XRP/USD

Ripple đã giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình đều đi ngang và chỉ số RSI nằm gần vùng trung lập. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Xu hướng sẽ chuyển sang tăng giá khi cặp XRP/USD tăng trên $0.4. Mặc dù mục tiêu mẫu là $0.52205 nhưng đường kháng cự của kênh giảm dần có thể đóng vai trò là kháng cự

Tín hiệu sẽ chuyển sang tiêu cực nếu phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ ở mức $0.26.15. Các trader có thể bắt đầu các vị thế mua khi giá đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $0.4 với stop loss ở mức $0.32.

BCH/USD

Sau khi chạy mạnh từ mức thấp, Bitcoin Cash đã được củng cố trong một phạm vi chặt chẽ trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình động đã đi ngang, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Việc vượt ra khỏi phạm vi có thể khôi phục sự phục hồi và đẩy cặp BCH/USD đến mục tiêu tiếp theo là $307.01, với mức kháng cự nhỏ ở mức $239.

Do đó, chúng tôi khuyên các trader chờ đợi một đột phá và giá đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $181 để vào các vị thế mua. Stop loss có thể được giữ ở mức $138. Một sự phá vỡ dưới $141 sẽ là một sự phát triển tiêu cực có thể dẫn đến việc giảm xuống $100 và dưới mức đó là đến $73.5.

EOS/USD

EOS đã bị kẹt trong một phạm vi trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên vùng trung lập. Điều này cho thấy sự củng cố có thể kéo dài thêm một vài ngày nữa.

Củng cố càng lâu thì breakout or breakdown sẽ càng mạnh mẽ. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các vị thế mua khi có breakout và giá đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $3.2081. Các mục tiêu cần theo dõi tăng giá là $3.8723, $4.1069 và $4.493.

Tuy nhiên, nếu cặp EOS/USD giảm xuống dưới phạm vi, nó có thể giảm xuống mức thấp $1.55. Do đó, stop loss trên các vị thế mua được đề xuất có thể được giữ ở mức $2.29.

LTC/USD

Litecoin đã ở trên đường viền cổ trong ba ngày qua nhưng đã không thể tăng cao hơn. Điều này cho thấy thiếu sức mua ở cấp cao hơn.

Tuy nhiên, nếu phe gấu không phá vỡ được dưới đường viền cổ và EMA 20 ngày trong vài ngày tới, người mua có thể sẽ bước vào. Các mục tiêu cần theo dõi ở phía trên là $47.246 và $56.910. Stop loss có thể được giữ ở mức $27.5 và có thể tăng cao hơn khi giá tăng lên.

Chúng tôi đang tăng vì cặp LTC/USD đã hình thành một mô hình đảo chiều và các đường trung bình động đã hoàn thành một sự giao nhau trong xu hướng tăng. Tất cả những điểm này đến một đáy có thể xảy ra ở mức $23.1.

Quan điểm của chúng tôi sẽ bị phủ nhận nếu tiền mã hóa trượt xuống dưới mức trung bình di động và mốc $27.701. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục giảm xuống dưới $23.1.

XLM/USD

Stellar đã không cho thấy sự phục hồi có ý nghĩa trong đợt pullback gần đây. Nó tiếp tục đối mặt với mức kháng cự tại $0.13427050. Cặp giao dịch này hiện đang giao dịch bên trong một hình tam giác đối xứng.

Đường kháng cự của tam giác, SMA 50 ngày và điện trở ngang ở mức $0.13427050 đều nằm gần nhau. Do đó, một khi cặp XLM/USD vượt qua kháng cự này thì nó có thể di chuyển lên tới $0.184, đây có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

Mặt khác, việc phá vỡ dưới tam giác có thể dẫn đến việc tái kiểm định mức thấp. Một sự phá vỡ dưới $0.09285498 có thể tiếp tục xu hướng giảm. Chúng tôi có thể đề xuất một giao dịch sau khi thoát khỏi các kháng chiến duy trì trong một ngày. Cho đến lúc đó, chúng tôi đề nghị các trader vẫn nên chờ đợi.

TRX/USD

Tron đã tiếp tục hoạt động mạnh mẽ và đã đạt đến ngưỡng kháng cự quan trọng $0.02815521. Đây là một trở ngại lớn vì phe bò không thể mở rộng quy mô trong năm tháng qua. Do đó, các trader đã mua vào ở các cấp thấp hơn dựa trên đề xuất của chúng tôi, có thể chốt 50% lợi nhuận ở các mức hiện tại, nếu họ chưa làm như vậy. Các stop loss trên vị thế còn lại có thể được kéo cao hơn.

Nếu tiền mã hóa vỡ ra và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $0.02815521, một xu hướng tăng mới là có thể xảy ra. Sau khi đột phá, mức tiếp theo để theo dõi tăng là $0.03801042. Do đó, chúng tôi không khuyên đóng toàn bộ vị thế.

Nếu cặp TRX/USD giảm xuống so với các mức hiện tại, có khả năng nó vẫn duy trì phạm vi bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

BSV/USD

Phạm vi trong Bitcoin SV đã bị thu hẹp trong vài ngày qua. Một giai đoạn biến động thấp thường được theo sau bởi sự gia tăng biến động.

Nếu phe bò thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự $102.58 thì giá có thể tăng lên $123.98. Khi mở rộng rào cản này, cặp BSV/USD có thể tăng đến mục tiêu mẫu là $167.608.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá dưới $80.352, tiền mã hóa có thể giảm xuống còn $65.031 và dưới mức đó là $38.528. Do sự không chắc chắn và thiếu định hướng rõ ràng, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào trong đó.

ADA/USD

Cardano đã hoàn thành việc tái kiểm định đường viền cổ trong hai ngày qua và đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Đường EMA 20 ngày đang dần tăng lên và SMA 50 ngày đã đi ngang. Điều này cho thấy lực bán đã giảm và một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Mức quan trọng để theo dõi ở mức tăng là $0.060105. Nếu ngưỡng kháng cự này bị vượt qua, cặp ADA/USD có thể đạt được mục tiêu mẫu là $0.066.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu coin phá vỡ cả hai đường trung bình động, cũng như mốc $0.036. Do đó, các trader đã mua theo khuyến nghị của chúng tôi có thể giữ stop loss ban đầu ở mức $0.036 và tăng sau đó nếu phe bò đấu tranh với quy mô 0.060105.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm: [Breaking News] Thị trường đồng loạt bị xả bán, Bitcoin rớt xuống dưới $3.760