Phân tích kỹ thuật ngày 10/05: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, IOTA, EOS

Giá trị vốn hoá thị trường tiền mã hoá đã giảm sau những lời chỉ trích từ các nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet và Charlie Munger.

Lần này, ngay cả người sáng lập Microsoft, Bill Gates cũng cho rằng ông sẽ short Bitcoin ngay khi có thể. Trái với ý kiến của ông thì đứa con Microsoft của ông lại tiếp tục ủng hộ blockchain và tiền kỹ thuật số.

Trong khi những phát biểu này có thể khiến một số nhà đầu tư có ý định đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số và kết quả là tạo ra việc giảm giá ngắn hạn, nó sẽ không có sự khác biệt về mặt vật chất trong xu hướng dài hạn. Một vài tháng sẽ giảm giá, nhưng mức giá đáy sẽ khó mà nhận thấy được trên các bảng xếp hạng.

Chủ sở hữu sàn giao dịch chứng khoán New York, Intercontinential đang xem xét khả năng cho phép khách hàng của họ mua và nắm giữ Bitcoin. Điều này cho thấy các nhà đầu tư từ phố Wall đang nóng lên với ý tưởng đầu tư vào tiền mã hoá và nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi khối lượng tăng lên.

Gary Cohn, cựu cố vấn kinh tế cho Tổng thống Mỹ Donal Trump tin rằng sẽ có một đồng tiền mã hoá toàn cầu trong tương lai, nhưng nó sẽ không phải là Bitcoin.

Bitcoin
Vào hôm qua, Bitcoin trong giây lát còn bị chìm xuống dưới cả đường EMA 20 và ngưỡng hỗ trợ nhỏ nhưng nó không chạm được stoploss $8.900 của chúng tôi.

Hiện tại, cặp BTC/USD đã một lần nữa được kéo trở lại trên mức $9.000, đây là một sự phát triển tích cực. Điều này cho thấy các nhà đầu tư mạo hiểm vẫn muốn trợ giá ở mức thấp hơn. Bây giờ, phe tăng giá có thể cố gắng kéo giá trở lại mốc $10.000, là một mức kháng cự quan trọng. Đồng tiền kỹ thuật số này chỉ có thể phát huy sức mạnh khi nó vượt qua được $10.000.

Mặt khác, một cú break xuống dưới $9.000 sẽ dẫn tới mức SMA 50. Chỉ báo RSI đã hình thành phân kỳ tiêu cực, đó là dấu hiệu giảm giá.

Chúng tôi khuyên bạn nên duy trì stoploss ở mức $8.900 ngay, chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật stoploss liên tục trong vài ngày tới.

Ethereum
Ethereum đã từ từ đạt được mục tiêu của chúng tôi. Nó sẽ phá vỡ và duy trì trên mức $745 để có được tín hiệu sức mạnh. Và nếu nó thất bại, nó sẽ quay lại thử thách đường EMA 20 $693.

Một cú breakout $745 kéo Ether lên $838, là mức cao nhất trong ngày 5/5. Một khi đạt được mức này một lần nữa thì việc kéo lên $900 là hoàn toàn có thể. Mặc dù mục tiêu của chúng tôi là $1.130, nhưng chúng tôi vẫn cần vượt qua được cản $900.

Mặt khác, nếu đồng tiền trượt về $685 sẽ cho tín hiệu yếu. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tăng stoploss cao hơn từ $640 lên $680. Hãy giảm rủi ro để bảo toàn vốn của bạn.

Bitcoin Cash
Bitcoin Cash đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần và kích hoạt stoploss $1.500 của chúng tôi, cắt 50%. Các stoploss của chúng tôi vẫn phải duy trì ở mức $1.400.

Hiện tại, cặp BCH/USD đã tăng trở lại kênh và phá vỡ $1.600, đây là một động thái tích cực. Nếu nó duy trì trên $1.600, một đợt tăng trở lại mức cao nhất trong ngày 6 tháng Năm $1.849 là hoàn toàn có thể. Trên đây, sự phục hồi sẽ mở rộng trên đường kháng cự của kênh tăng dần tại mức $2.000.

Mặt khác, sự suy giảm về EMA 20 sẽ cho tín hiệu yếu. Do đó, chúng tôi khuyên bạn giữ nguyên lệnh và đặt stoploss $1.400.

Ripple
Ripple tiếp tục giao dịch trong phạm vi $0,76 – $0,93. Hiện tại, giá đã có lúc nhảy ra khỏi chặn dưới của phạm vi. Và nếu vùng hỗ trợ được giữ vững, chúng ta sẽ thấy sự dịch chuyển về phía trên của vùng đỉnh.

Tuy nhiên, chúng tôi đã đặt vài lệnh mới, khá gần với mức mua của chúng tôi. Do đó, chúng ta cần phải đợi một vài ngày trước khi đặt lệnh long cho cặp XRP/USD.

Tuy nhiên, một cú breakdown có thể kéo cặp XRP/USD về mức $0,58. Và tạo ra một phạm vi biến động mới.

Stellar Lumens
Stellar đang cố gắng giữ đường EMA 20. Nếu thành công, nó có thể tăng trở lại mức $0,48, sẽ hình thành mô hình đáy cốc và duy trì nó. Việc tỷ giá XLM/USD bứt xuống dưới 20 có thể mở rộng mức giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo là $0,33.

Mặc dù cặp XLM/USD đang có dấu hiệu chạm đáy, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chờ đợi mô hình hoàn thành với sự bứt phá trên kháng cự $0,48. Một cú breakout như vậy có thể đẩy giá lên mức $0,8.

Nếu phe bò không thể đẩy giá vượt qua kháng cự dó, đồng tiền này sẽ tiếp tục bị nhốt trong phạm vi giá thêm vài ngày tới.

Litecoin
Litecoin đã bứt xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần và đường EMA trong ngày hôm qua, nhưng các nhà đầu cơ giá đã mua vào gần mức $150 và đẩy giá trở lại kênh. Bây giờ, một đợt tăng trên $168 sẽ cho thấy sức mạnh và đẩy lên tận mức giá cao nhất vào ngày 06/05 là $184.

Nếu cặp LTC/USD không mở rộng vùng kháng cự trên, do đó nó có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo là $141.

Hiện tại, chúng tôi không tìm thấy bất cứ lệnh nào có khả năng sinh lời, do đó, chúng tôi không khuyến nghị bất kỳ lệnh mua mới nào.

Cardano
Cardano đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ giảm và về 3333 sts nơi bắt đầu xuất hiện lực mua. Đề nghị stoploss 2900 vẫn duy trì, ngay dưới mức thấp của mô hình tay cốc đã hình thành.

Nếu cặp ADA/BTC không thoát ra khỏi 3445 sts nhanh chóng, nó sẽ tiếp tục trượt xuống thấp hơn. Nó đã bị phá vỡ dưới đường xu hướng và đang lơ lửng tại đường hỗ trợ ngang.

Do đó, chúng tôi đề xuất tăng stoploss 50% lên 3232 sts và 50% còn lại tại mức 2929 sts.

IOTA
IOTA đã giữ đường hỗ trợ của kênh tăng dần và đường EMA 20 vào ngày 08/05. Tuy nhiên, đà tăng đã đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại mức $2,55. Hiện tại, giá đã một lần nữa giảm xuống mức hỗ trợ ngang $2,21. Nếu mức này được giữ vững, nó sẽ cho tín hiệu mạnh và chúng ta có thể kỳ vọng một đợt tăng điểm lên trên đường kháng cự của kênh là $2,9. Các nhà đầu tư mạo hiểm có thể chờ đợi đà tăng trên $2,5 trước khi đặt lệnh long.

Nếu cặp IOTA/USD bị phá vỡ khỏi kênh và đường EMA 20, nó sẽ cho thấy điểm yếu và mức giảm có thể kéo rất dài về $1,63 là ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo.

Ngay bây giờ, không có bất kỳ lệnh mua nào đáng tin cậy cả, do đó, chúng tôi cũng không đề xuất bất kỳ mức mua hay stoploss nào cả.

EOS
EOS bị nhốt trong mức từ $16 tới $19,67 trong vài ngày qua. Chúng tôi thích cách nó giữ trên Fibonacci điều chỉnh 38,2 sau khi tăng từ $5,96 lên $23,02. Điều này cho thấy các nhà đầu cơ giá không vội vàng đóng lệnh và cũng không chờ đợi đợt mua vào lớn hơn.

Nếu cặp EOS/USD thoát ra khỏi mức $20, phe tăng giá sẽ cố gắng đẩy nó lên mức cao hơn mới một lần nữa.

Mặt khác, nếu cặp tỷ giá này xuống dưới mức $16 có thể làm giảm giá đồng tiền này về $14,49.

Chúng tôi sẽ đợi nó củng cố giá trước khi đặt bất kỳ lệnh long nào.

Nguồn: onet.vn.vn/hacked.com

Xem thêm: