Phân tích kỹ thuật ngày 10 tháng 4: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, NEO, EOS

Thị trường phe gấu hiện tại hướng tới lợi ích dài hạn. Sự phục hồi năm 2017 đã trở nên rực rỡ và thu hút hầu hết các trader nhỏ lẻ, những người mơ ước trở nên giàu sang chỉ trong một đêm. Điều này không hề tốt cho tuổi thọ của các đồng tiền số.

Các nhà đầu tư tổ chức không tham gia vào một môi trường “bong bóng”. Hiện tại, các bong bóng nhỏ đã vỡ, chúng tôi nhận được tin đồn về một số các tên tuổi lớn cho thấy sự quan tâm đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số.

Một cái tên nổi bật đầu tiên là nhà đầu tư huyền thoại George Soros. Nguồn tin của Bloomberg xác nhận rằng Adam Fisher, người chịu trách nhiệm về đầu tư kinh tế vĩ mô toàn cầu tại Soros Fund Management, đã nhận được gợi ý đầu tư vào các đồng crypto.

Một nhà đầu tư rất nổi tiếng khác tham gia vào thế giới crypto chính là gia đình Rockerfeller, thông qua quỹ đầu tư liên doanh của họ Venrock.

Đó vẫn chưa phải là tất cả, vì có một vài nhà quản lý vĩ mô khác tỏ ra quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số.

Nếu tiền của các tổ chức bắt đầu đổ vào, nó sẽ thiết lập một mức sàn mới cho hầu hết các crypto lớn. Hãy xem chúng ta có thể tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của mức đáy mới hay không?

Bitcoin

Trong thời gian rất ngắn, cặp BTC/USD đã hình thành mô hình tam giác giảm dần, sẽ hoàn thành mức $6757 và mục tiêu của xu hướng giảm điểm sẽ là $5435.

Nếu phe bò bảo vệ được mức $6757 và thoát khỏi đường EMA 20, nó sẽ báo hiệu sức mạnh. Chúng ta cứ chờ đợi cho người mua xuất hiện thêm trước khi đặt bất cứ lệnh ‘long’ nào.

Ethereum

Phe bò đang cố gắng vượt qua biên độ hẹp nhưng giá không thể duy trì được mức cao hơn. Kết quả là Ethereum lại rơi về dải cũ.

Bây giờ, phe gấu sẽ cố gắng phá vỡ phạm vi, và nếu thành công, cặp ETH/USD sẽ tiếp tục cuộc hành trình hướng tới mục tiêu thấp hơn là $300.

Xét về xu hướng giảm mạnh, chúng ta sẽ chờ đợi tín hiệu crypto thoát ra khỏi kênh giảm dần trước khi đề xuất bất kỳ lệnh giao dịch nào.

Bitcoin Cash

Chúng tôi vẫn chưa thấy có sự mua vào mạnh mẽ nào từ Bitcoin Cash. Ngưỡng này đang cố gắng đẩy giá xuống dưới đường kháng cự của kênh giảm dần.

Tại $778, có một sự giao thoa của ba đường kháng cự, đường EMA 20, đường kháng cự của kênh giảm dần và đường ngang.

Giá sẽ tăng mạnh chỉ khi vượt qua mức này. Cho đến lúc đó, phe gấu sẽ tiếp tục bán để đàn áp các cuộc phục hồi.

Chúng ta sẽ chuyển sang trạng thái tích cực đối với cặp BCH/USD sau khi duy trì trên mức $780 trong vài ngày.

Ripple

Ripple giữ mức thấp nhất trong ngày 1 tháng Tư là $0,45 và đang cố gắng phục hồi, nhưng việc mua vào rất chậm chạp. Mức kháng cự của nó đang ở $0,56.

Cặp tỷ giá XRP/USD vẫn có thể nằm trong khoảng từ $0,45 – $0,56 trong vài ngày tới. Một khi nó phá vỡ khỏi phạm vi này, nó có thể tăng lên tới $0,72, nơi nó sẽ đối mặt với kháng cự từ SMA 50. Còn nếu có sự cố, nó sẽ sụt xuống mức $0,35.

Chúng ta sẽ chờ đợi sự khẳng định của mình và đóng cửa trên mức $0,56 trước khi đề xuất vào lệnh.

Stellar

Stellar đã giữ mức hỗ trợ quan trọng đầu tiên là $0,18 nhưng nó đã giảm từ đường EMA 20. Nếu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ gần nhất, giá sẽ giảm xuống $0,16.

Nếu cặp ngoại tệ XLM/USD vượt qua đường EMA 20, nó có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Coin này đã được giao dịch trong kênh từ đầu tháng Một năm nay. Do đó, sự đột phá này sẽ là một sự kiện quan trọng, và báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Chúng ta sẽ chờ đợi sự bứt phá sau khi đóng cửa phiên giao dịch (theo giờ UTC) trên đường kháng cự trước khi đề xuất bất kỳ lệnh nào.

Litecoin

Litecoin giữ mức hỗ trợ đầu tiên là $114 nhưng nỗ lực phục hồi của nó đã bị đình trệ ở  mức $126. Nó thậm chí không thể chạm vào đường xu hướng giảm 1. Đường EMA 20 cũng nằm gần đường này.

Nếu phe gấu phá xuống dưới $114, cặp LTC/USD có thể giảm xuống $107, thấp hơn ngày 2 tháng Hai. Đây sẽ là một mức hỗ trợ mạnh mẽ nhưng nếu nó vẫn bị phá vỡ thì mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là $84.

Dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi xu hướng sẽ là khi coin này bị phá vỡ và duy trì trên đường xu hướng giảm 1.

Cardano

Mặc dù Cardano tiếp tục giao dịch trong phạm vi, nó đang hình thành một mô hình tam giác tăng lên tích cực, và sẽ hoàn thành breakout vượt qua mức 2460 sts.

Mục tiêu của mô hình breakout khoảng 3230 sts, nhưng chúng tôi tin rằng nó có thể di chuyển lên đến 3500 sts.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị một lệnh ‘long’ đối với cặp ADA/BTC trong thời điểm bứt phá sau khi đóng cửa phiên giao dịch (thời gian UCT) trên mức 2460 sts. Mức stop-loss  cho giao dịch có thể là 2000 sts.

Nếu phe bò không đạt được sự bứt phá, một vài ngày nữa sẽ có.

NEO

Phe bò giữ mức $44 trong vài ngày qua, dẫn đến tình trạng pullback, kéo NEO lên đường EMA 20.

Vùng giữa đường EMA 20 và $63 là vùng kháng cự chính. Một khi vùng này được vượt qua, cặp NEO/USD sẽ có tín hiệu tích cực mạnh trong ngắn hạn và tăng về đường SMA 50 ở mức $83 và cao hơn đường xu hướng giảm.

Tuy nhiên, nếu đà tăng trưởng không vượt qua được mức kháng cự trên, chúng ta có thể thấy một nỗ lự khác phá vỡ ngưỡng $44.

Chúng tôi sẽ đề nghị mua vào quanh mức $65.

EOS

EOS đã cố gắng thoát ra khỏi kênh giảm điểm lần thứ hai trong vòng năm ngày nhưng không thành công. Nó cho thấy sức mạnh nhưng có rất nhiều kháng cự từ mức hiện tại lên $7,28.

Chúng tôi thích cặp EOS/USD bởi vì nó không quay lại mức thấp ngày 18 tháng Ba là $3,87 trong đợt điều chỉnh gần đây. Điều này cho thấy rằng người mua đang tích lũy trên mỗi lần giảm nhẹ và thiếu người bán ở mức này.

Chúng tôi khuyến nghị đặt lệnh ‘long’ ở mức $7,5 sau khi đồng tiền vượt qua được các mức kháng cự trên cao. Điều này sẽ mở đường cho mức $11. Mức stop-loss có thể là $5, và kéo cao hơn sau đó.

Nguồn: onet.vn.vn/Cointelegraph.com