Phân tích kỹ thuật ngày 11/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON

Sau một thời gian hoạt động giao dịch khá ổn định thì tuần này đã chứng kiến ​​một số tin tức bất lợi cho thị trường tiền mã hóa. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh giác với sự tăng trưởng về giá và mức độ phổ biến của các loại tiền tệ mã hóa. Trong báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới nhất của mình, họ đã cảnh báo rằng việc mở rộng nhanh chóng một loại tài sản mới có thể tạo ra “những lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính quốc tế”.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Princeton và Đại học Quốc tế Florida đã cảnh báo rằng Trung Quốc sở hữu đủ sức mạnh băm Bitcoin để đe dọa tính toàn vẹn của đồng tiền mã hóa này.

Nhà nghiên cứu Windsor Holden đã tuyên bố rằng thị trường tiền mã hóa sẽ “nổ tung”. Theo nhà nghiên cứu của mình, Windsor đã trích dẫn các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như khối lượng giao dịch thấp và sự thất bại của tiền mã hóa khi không thể phục hồi trong những rắc rối Brexit.

Robert Sluymer, nhà chiến lược kỹ thuật tại Fundstrat Global Advisors, đã yêu cầu các nhà đầu tư chờ đợi xu hướng thay đổi trước khi cam kết bất kỳ khoản tiền nào cho Bitcoin.

Hãy xem những gì các biểu đồ của chúng tôi dự báo.

BTC/USD

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI cũng là điểm giữa. Nỗ lực phá vỡ đường xu hướng giảm vào ngày 8/10 đã bị cản trở bởi những con gấu.

Hôm nay, cặp BTC/USD đã cho thấy một số điểm yếu, nhưng việc mua ở các mức thấp đã một lần nữa nâng giá trở lại mức trung bình động.

Đồng tiền mã hóa này sẽ lấy được đà khi giá bứt phá và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên ngưỡng kháng cự trên 6.831,99 USD. Sau một giai đoạn biến động thấp, chúng tôi cho rằng sự biến động sau đó có thể sẽ là một sự bứt phá hoặc phá vỡ. Do đó, nếu giá bứt phá thành công thì đà tăng có thể vượt xa mục tiêu đầu tiên là 7.400 USD và đạt mức cao nhất là 8.450 USD.

Mặt khác, Bitcoin sẽ lao dốc nếu phá vỡ dưới vùng hỗ trợ quan trọng là 5.900 – 6.075,04 USD. Do đó, các trader nên giữ các điểm dừng trên các vị thế mua của mình ở mức 5.900 USD.

ETH/USD

Ethereum tiếp tục giao dịch gần trung điểm của khoảng 200 – 250 USD. Chưa có bất kỳ nỗ lực đáng chú ý nào để thoát ra khỏi phạm vi.

Cặp ETH/USD càng ở lâu trong phạm vi thì bứt phá cuối cùng sẽ càng mạnh hơn. Rất khó để dự đoán xu hướng của động thái giá tiếp theo. Do đó, các trader nên chờ giá bứt phá và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên 250 USD trước khi đưa ra bất kỳ vị thế mua nào. Mặt khác, cặp giao dịch này sẽ kiểm định các mức thấp nếu giá giảm xuống 200 USD.

XRP/USD

Ripple không thể vượt lên trên EMA 20 ngày. Đây là tín hiệu không tốt. Nó có một hỗ trợ nhỏ tại mức thoái lui 61,8% Fibonacci ở 0,45832 USD. Giảm xuống dưới mức này thì giá có thể giảm xuống 0,4 USD và có thể là thấp hơn nữa.

Đường trung bình động ngắn hạn đã đi ngang và chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới mức 50 cho thấy áp lực bán trong ngắn hạn. Trừ khi các nhà đầu cơ giá nhanh chóng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày nếu không một đợt giảm xuống mức SMA trong 50 ngày có thể sắp xảy ra.

Cặp XRP/USD sẽ có cho thấy sức mạnh nếu giá vượt qua 0,55 USD và xu hướng tăng có thể tiếp tục nếu nó duy trì trên 0,625 USD. Các trader nên bảo vệ vị thế của mình với các điểm dừng tại 0,42 USD.

BCH/USD

Bitcoin Cash đã một lần nữa giảm trở lại mức trung bình động.

Nếu những con gấu đẩy giá xuống dưới mức trung bình động thì có khả năng BCH sẽ tái kiểm định mức thấp tại 408,0182 USD. Cặp BCH/USD sẽ trở nên tiêu cực nếu nó phá vỡ mức thấp nhất trong ngày 11/09. Các trader nên dừng lỗ tại 400 USD trên các vị thế mua của mình. Ở phía tăng giá, bò sẽ lấy được sức mạnh nếu giá tăng trên 600 USD.

EOS/USD

EOS đã cố gắng thoát ra khỏi tam giác đối xứng vào ngày 08/10 nhưng lại không chứng kiến bất kỳ đà mua kéo theo theo nào trong 2 ngày qua. Nếu giá đóng cửa (khung thời gian UTC) trên mô hình hình tam giác, mục tiêu mẫu sẽ là 9 USD với các mức kháng cự nhỏ ở mức 6,3 USD và 6,83 USD. Các trader có thể duy trì điểm dừng của mình trên các vị thế mua ở mức 4,9 USD.

Nếu cặp EOS/USD quay đầu từ mức hiện tại và giảm xuống dưới mức trung bình động, nó sẽ cho thấy đà bán chiếm ưu thế. Giá giảm dưới 5,5 USDS có thể tiếp tục giảm xuống 4,493 USD.

XLM/USD

Bò đã không thể đẩy Stellar lên trên ngưỡng kháng cự trên trại 0.24987525 USD. Hiện tại, chúng tôi cho rằng gấu đang cố gắng phá vỡ EMA 20 ngày. Đấy là ngưỡng hỗ trợ trong 7 ngày qua.

Dưới 0,235 USD, cặp XLM/USD có thể trượt xuống SMA 50 ngày và thấp hơn là đến mức 0,21489857 USD. Bất kỳ sự phá vỡ nào của hỗ trợ này cũng sẽ XLM đến mức thấp quan trọng là 0,184 USD. Do đó, các trader nên bảo vệ vị thế của mình với các điểm dừng tại 0,21 USD.

Ở phía tăng giá, cặp giao dịch này sẽ có được sức mạnh nếu giá mở rộng và duy trì trên đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần.

LTC/USD

Litecoin đã được giao dịch gần mức giá 58 USD trong sáu ngày qua. Đường trung bình động đang đi ngang và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa.

Cặp LTC/USD đã củng cố trong phạm vi rộng từ 49,466 – 69,279 USD kể từ ngày 08/08. Sự bứt phá khỏi vùng kháng cự trên có khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới có thể nhanh chóng mang giá tới vùng kháng cự 90 – 94 USD.

Nếu đồng tiền mã hóa giảm xuống phạm vi, nó sẽ tiếp tục xu hướng giảm và có thể giảm xuống mức thấp mới trong năm. Do đó, các trader nên chờ đợi sự bứt phá khỏi phạm vi trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua nào trong đó.

ADA/USD

Cardano không thể tăng lên mức kháng cự trên 0,094256 USD sau khi phá vỡ SMA 50 ngày vào ngày 08/10. Hiện tại, giá đã quay trở lại mức trung bình động. Điều này cho thấy sự thiếu lực mua ở các mức cao hơn.

Cặp ADA/USD vẫn nằm trong phạm vi 0,073531 – 0,094256 USD. Một phá vỡ của vùng kháng cự trên có thể dẫn đến một động thái tăng giá đến 0,1843 USD và một phá vỡ xuống dưới phạm vi có thể đưa giá kiểm định các mức thấp. Các trader nên đợi thiết lập mua mới hình thành trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua nào.

XMR/USD

Gấu đang cố gắng phá vỡ đường SMA 50 ngày và đẩy Monero về ngưỡng hỗ trợ 107,8 USD. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ báo RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy khả năng tiếp tục bị ràng buộc trong phạm vi trên thêm vài ngày nữa.

Dưới 107,8 USD thì giá có thể tiếp tục giảm xuống 103 USD và sau đó là 96 USD. Do đó, các trader có thể tăng điểm dừng ở các vị thế mua lên 106 USD – hãy giảm rủi ro. Cặp XMR/USD có thể tăng lên mức 142 USD nếu giá vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên tại 128,65 USD.

TRX/USD

TRON không thể đóng cửa (khung thời gian UTC) trên ngưỡng kháng cự trên tại 0,02815521 USD vào ngày 08/10. Hiện tại, giá đã rút lui khỏi vùng đỉnh của khoảng giá và có khả năng sẽ tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày.

Cặp TRX/USD sẽ vẫn được ở trong một mô hình củng cố miễn là nó giao dịch bên trong phạm vi 0,0183 – 0,02815521 USD. Bứt phá khỏi phạm vi sẽ có mục tiêu mẫu là 0,038 USD  trong ngắn hạn. Hỗ trợ nằm ở các trung bình động và dưới đáy của khoảng giá. Cặp giao dịch này sẽ tiếp tục xu hướng giảm nếu những gấu bứt phá và duy trì dưới phạm vi giá.

Xem thêm: Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản sẽ ra mắt stablecoin gắn liền với Yên Nhật trong năm 2019

Xem thêm: Nhà phân tích tài chính: Đừng mua Bitcoin (BTC) vội, hãy kiên nhẫn!

Theo: onet.vn/cointelegraph