Phân tích kỹ thuật ngày 12/11: Bitcoin, Stellar, Ripple, Litecoin, Monero, Decentraland

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin vẫn khá ổn định ở vùng $6,429 với khối lượng giao dịch vào khoảng $4 tỷ.

Stellar (XLM) đã tăng hơn 6% khi sự dự đoán về việc đồng tiền mã hóa này có cả khả năng sẽ được niêm yết trên Coinbase, sàn giao dịch fiat-to-crypto lớn nhất thế giới, tiếp tục tăng cường.

Phần còn lại của thị trường đã phải vật lộn để bắt đầu một động thái đi lên. Điều này đã được dự đoán từ trước khi mà hoạt động giao dịch trong thị trường tiền mã hóa có xu hướng giảm dần trong những ngày cuối tuần.

Mặc dù vốn hóa thị trường tiền mã hóa tăng nhẹ từ $211 tỷ lên $213 tỷ vào hôm thứ Bảy nhưng nó đã giảm trở lại xuống mức 212 tỷ USD khi mà Ripple (XRP), Litecoin (LTC), Monero (XMR) và một số đồng tiền mã hóa khác ghi nhận mức giảm nhỏ trong khoảng 0.5% đến 2%.

Các tài khoản lớn gửi Bitcoin từ sàn giao dịch đến các ví tiền

Theo báo cáo của Whale Alert và trader tiền mã hóa Crypto Monk, trong tuần qua hàng chục triệu đô la Bitcoin đã được chuyển từ sàn giao dịch tiền mã hóa sang các ví.

“Nếu bạn chưa biết thì hàng chục triệu đô la BTC đã được chuyển từ sàn giao dịch sang những ví không xác định”.

Có thể là cá voi hoặc các nhà đầu tư lớn, đã bắt đầu chuyển tiền từ sàn giao dịch sang các ví phi lưu ký để tránh việc phải bán các đồng tiền mã hóa chủ đạo trong một phạm vi giá thấp. Song cũng có khả năng nỗi sợ ngày càng tăng đối với sự đàn áp của chính phủ Mỹ đối với các sàn giao dịch, đương cử như trong trường hợp của EtherDelta, đã khiến các chủ sở hữu lớn của Bitcoin chuyển tiền vào ví nơi mà họ có thể kiểm soát hoàn toàn tiền của họ.

Mặc dù có sự gia tăng tổng thể về khối lượng giao dịch và tâm lý tích cực chung trên thị trường nhưng các chỉ báo kỹ thuật lại cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn của BTC.

“Cố gắng để quay trở lại phạm vi. Giá đóng cửa quanh mức $6,350 ngày hôm nay sẽ không chỉ là một sự tái kiểm định nhu cầu hàng tuần mà còn là sự tái kiểm định hàng ngày của biên độ giao dịch. Nếu ngày hôm nay giá giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ thì đây sẽ là dấu hiệu tiêu cực và cần phải để ý”. Nhà phân tích kỹ thuật Don Alt cho biết, nếu BTC giảm xuống dưới ngưỡng $6,350 thì có thể kích hoạt một sự sụt giảm lớn hơn nữa và đưa giá vào vùng $6,200.

Decentraland tăng 10%

Có thể là do sự gia tăng doanh số bán bất động sản trong thế giới thực tế ảo được hỗ trợ bởi blockchain Ethereum nên Decentraland, đồng tiền mã hóa lớn thứ 63 trên thị trường đã gia tăng hơn 10% về giá trị.

Sự gia tăng giá của Decentraland theo sau một đợt bán bất động sản trong thế giới ảo của Decentraland với trị giá hơn $100,000.

Trong tháng qua, MANA, đồng tiền mã hóa bản địa của Decentraland, đã tăng từ $0.067 lên $0.098, tương đương mức tăng hơn 46%.

MANA và một số token khác như Maker thể hiện hiệu suất mạng mẽ trong khoảng thời gian khi mà Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang nghiên cứu các đợt bán token khác nhau để đánh giá xem liệu các token có được coi là chứng khoán theo các khung pháp lý hiện hành hay không.

Xem thêm:

Revolut CEO: Phố Wall vẫn chưa muốn đầu tư vào cryptocurrency

Mạng Litecoin nhận được khoản tiền gửi khổng lồ 1,15 triệu LTC, khiến nó trở thành địa chỉ giàu nhất

Thị trường tuần qua: SEC phạt tiền EtherDelta, Binance mở cửa thu hút đầu tư tổ chức

Theo: onet.vn/ccn