Phân tích kỹ thuật ngày 13/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON

Vào năm 2017, Bitcoin (BTC) đã được dự đoán là một giải pháp thay thế cho vàng. Nhiều người tin rằng với các đặc tính độc đáo của mình thì đồng tiền mã hóa hàng đầu sẽ thay thế kim loại quý như một sự lựa chọn đầu tư ưu tiên khi các thị trường bước vào một môi trường nguy hiểm.

Tuy nhiên, trong bối cảnh của sự sụt giảm gần đây trên thị trường chứng khoán thì thị trường tiền mã hóa cũng lao dốc mạnh. Điều này có nghĩa là tiền mã hóa sẽ không được coi là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn trong tương lai?

Có vẻ không phải như vậy. Đã có nhiều trường hợp trong quá khứ khi vàng đã phải đối mặt với sự bán tháo mạnh. Trong năm 2008, mặc dù vàng trong xu hướng tăng nhưng ban đầu nó đã được bán tháo ra cùng với các loại tài sản khác, đồng thời chỉ có thể tìm thấy vị thế của mình trong quý cuối cùng của năm.

Còn quá sớm để nói rằng tiền mã háo không phải là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn. Những người không hiểu tầm quan trọng của công nghệ mới chủ yếu là những người liên tục chỉ trích nó.

Những người khác, bao gồm cả chính phủ và một số tập đoàn lớn, đang khám phá các tùy chọn để sử dụng công nghệ blockchain trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số trường Đại học nổi tiếng cũng đang đầu tư hàng triệu đô la vào các quỹ tiền mã hóa.

Sau đợt sụt giảm gần đây trên thị trường tiền mã hóa, các mẫu biểu đồ có cho thấy dấu hiệu về một sự sụt giảm sâu hơn nữa hay một sự phục hồi mạnh? Hãy cùng tìm hiểu.

BTC/USD

Bitcoin lao dốc vào ngày 12/10, giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ $6,341. Mặc dù chúng tôi dự đoán giá sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ quan trọng từ $5,900–$6,075.04 nhưng các nhà đầu cơ đang cố gắng tạo ra một pullback.

Nếu giá đóng cửa trên $6,341 thì cặp BTC/USD một lần nữa sẽ cố gắng thoát ra khỏi đường xu hướng giảm của tam giác giảm dầ.

. Giá sẽ phải vượt qua một loạt các kháng cự trên trước khi xu hướng thay đổi. Mức tăng trên $6,831.99 sẽ cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Việc phá vỡ mốc $5,900 sẽ kích hoạt một số điểm dừng, dẫn đến sự sụt giảm mạnh. Hiện tại, các đường trung bình động đang đi ngang, EMA 20 ngày có dấu hiệu giảm và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy những con gấu đang chiếm ưu thế.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các trader nên đặt dừng lỗ ở mức $5,900. Vài ngày tới là rất quan trọng và có thể làm sáng tỏ xu hướng trong tương lai.

ETH/USD

Đà giảm giá đã kết thúc việc giao dịch trong phạm vi giá hẹp của Ethereum và đồng tiền này giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ $200. Bò hiện tại đang cố gắng để tăng lên từ $188.

Cả hai đường trung bình động đều quay đầu đi xuống và chỉ báo RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy gấu đang chiếm ưu thế. Việc phá vỡ mức thấp nhất trong ngày 11/10 ở $ 188.35 có thể khiến giá giảm xuống mức thấp nhất trong ngày 12/09 là $167.32.

Cặp ETH/USD sẽ có được sức mạnh và có dấu hiệu thay đổi xu hướng nếu nó duy trì trên $249.93. Cho đến lúc đó, chúng tôi khuyên nhà đầu tư nên chờ đợi.

XRP/USD

Ripple đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ $0.4255 vào ngày 11/10, đồng thời kích hoạt các mức dừng lỗ. Giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày và tìm thấy hỗ trợ gần với mức thoái lui 78,6%.

Ở phía tăng giá, vùng giữa $0.4255 và EMA 20 ngày sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh. EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy áp lực bán mạnh trong ngắn hạn.

Nếu giá xuống dưới mức thấp nhất trong ngày 11/10, cặp XRP/USD có thể lao xuống mức $0.26913, hoàn thành một sự thoái lui 100% của đợt tăng gần đây. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là một động thái vượt lên trên đường xu hướng giảm.

BCH/USD

Bò đang cố gắng giữ Bitcoin Cash bên trong tam giác đối xứng. Việc phá vỡ hình tam giác và mức thấp nhất trong ngày 11/09 là $408.0182 sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Vùng hỗ trợ tiếp theo ở mức giảm là $300.

Nếu bò thành công trong việc bảo vệ đường hỗ trợ của tam giác, cặp BCH/USD một lần nữa sẽ cố gắng tăng lên $530.

EMA 20 ngày bắt đầu dốc xuống và chỉ báo RSI dưới 50 mức, cho thấy gấu đang chiếm ưu thế. Chúng tôi khuyến nghị các trader nên dừng ở mức $400 cho vị thế mua của họ.

EOS/USD

Sau khi bám vào đường kháng cự của tam giác đối xứng trong ba ngày, EOS đã giảm vào ngày 11/10, phá vỡ dưới cả đường trung bình động và đường xu hướng của tam giác.

Bò hiện đang cố gắng giữ mức $5. Dưới mức này thì giá có thể giảm xuống $4.49. Các nhà giao dịch có thể bảo vệ vị thế mua của họ với mức dừng là $4.9. Cặp EOS/USD sẽ thu hút người mua nếu nó thoát khỏi vùng kháng cự trên không ở mức $6.044–$6.3117.

XLM/USD

Sự lao dốc của Stellar đã kích hoạt mức dừng lỗ chúng tôi đề xuất tại $0.21. Nỗ lực pullback hiện tại có thể gặp kháng cự tại đường SMA 50 ngày và đường EMA 20 ngày.

Cặp XLM/USD sẽ làm mất hiệu lực mẫu hình tam giác giảm dần nếu nó có thể duy trì trên đường xu hướng giảm. Sự thất bại của một mô hình giảm là một dấu hiệu tăng giá; do đó, chúng tôi có thể đề xuất các vị thế mua trên mức đóng cửa $0.26.

Mặt khác, bất kỳ sự phá vỡ nào dưới mức thấp nhất trong ngày 10/10 có thể đẩy giá về phía ngưỡng hỗ trợ quan trọng $0.184.

LTC/USD

Từ điểm giữa của phạm vi, Litecoin đã giảm xuống đáy của phạm vi $49.466–$69.279. Ngưỡng hỗ trợ có thể tiếp tục xu hướng giảm và đẩy giá về phía ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $40.

Bò hiện đang cố gắng để tăng từ mốc gần $50. $ 60 sẽ tiếp tục hoạt động như một ngưỡng kháng cự trên xu hướng tăng.

Cặp LTC/USD sẽ cho thấy sức mạnh nếu nó có thể duy trì trên $69.279. Cho đến lúc đó, giao dịch biến động trong phạm vi có khả năng xảy ra.

Các nhà đầu tư mạo hiểm có thể chờ đợi đóng cửa ngày hôm nay và mua một lượng nhỏ với các điểm dừng dưới $47. Một nhà đầu tư thận trọng nên chờ đợi sự bứt phá khỏi phạm vi trước khi bắt đầu vị thế mua.

ADA/USD

Vào ngày 11/10, Cardano đã phá vỡ mức hỗ trợ đầu tiên ở mức $0.073531.

Hiện tại, các nhà đầu cơ giá đang cố gắng đẩy giá lên trên $0.073531. Nếu thành công, cặp ADA/USD sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi $0.073531–$0.094256.

Nếu những con gấu cản trở nỗ lực, đồng tiền mã hóa này có thể giảm xuống mức thấp gần đây là $0.060105. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào và không đề xuất giao dịch trên cặp giao dịch này.

XMR/USD

Sau những ngày giao dịch bị hạn chế, Monero đã phá vỡ phạm vi trong ngày 11/10, kích hoạt mức dừng lỗ đề xuất của chúng tôi ở mức $106. Hiện tại, nó đang cố gắng thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức $100.

Mức hỗ trợ trước đó tại $107.8–$112 sẽ đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh. Cặp XMR/USD sẽ có dấu hiệu mạnh nếu các nhà đầu cơ giá lên trên mức trung bình động.

Nếu gấu bảo vệ vùng kháng cự trên không, thì khả năng giảm xuống mức thấp hơn là $90. Các trader nên đợi thiết lập mua mới để hình thành trước khi tìm cách mua vào.

TRX/USD

TRON đã phá vỡ cả hai đường trung bình động, kéo dài thời gian lưu trú trong phạm vi $0.0183–$0.02815521.

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI đã đi xuống vùng tiêu cực, cho thấy bên bán chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Nếu các nhà đầu cơ giá không vượt qua được đường EMA 20 ngày, xác suất giảm giá xuống đáy của dải giá sẽ tăng lên.

Cặp TRX/USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm nếu gấu thành công trong việc duy trì dưới mức $0.0183. Các trader nên chờ đợi một sự đột phá và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên phạm vi để thiết lập các vị thế mới.

Xem thêm: Ông chủ Dragon Coin (DRG) bị bắt giữ tại Thái Lan với cáo buộc lừa đảo 24 triệu đô Bitcoin

Xem thêm: Gemini chính thức niêm yết Litecoin, còn Bitcoin Cash vào tháng 11 sắp tới

Theo: onet.vn/cointelegraph