Phân tích kỹ thuật ngày 15/10: Bitcoin, Ethereum, TRON

Thứ Hai ngày 15/10: Thị trường tiền mã hóa lại có dấu hiệu suy giảm. Hầu như tất cả các coin trong top 20 đều rớt giá. Kéo tổng vốn hóa thị trường xuống còn 199 tỷ đô la.

Bitcoin (BTC) giảm nhẹ trong 24 giờ qua sau khi đã vượt lên trên ngưỡng $6,300. Vào thời điểm viết bài, đồng tiền mã hóa lớn nhất đang giao dịch tại $6,280, giảm nhẹ từ mức cao trong ngày $6,360 trong khi phục hồi từ mức thấp trong ngày quanh mức $6,277. Trong tuần, Bitcoin giảm gần 4% từ mức $ 6,580.

Ethereum (ETH) cũng đã giảm khoảng 2.25% trong vòng 24 giờ qua. Đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thị trường đã lơ lửng ngay trên mức giá $200 trong nửa cuối của ngày và hiện đang bị tụt xuống mức giá $195. Xét về động lực hàng tuần, Ethereum giảm khoảng 11%.

Tổng vốn hóa thị trường quanh ngưỡng 200 tỷ đô, dường như ổn định sau sự sụt giảm gần đây của thị trường. Vào thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường giảm xuống 199.5 tỷ đô, giảm mất gần 5 tỷ so với mức 204 tỷ đô vào sáng sớm ngày hôm nay.

Chỉ số ưu thế Bitcoin đã ổn định ở mức gần 54%. Vào thời điểm viết bài, ưu thế Bitcoin là 54.5%.

Trong top 20 coin, XRP đứng vị trí thứ 3 tổng vốn hóa, đã chứng kiến mức sụt giảm nhất trong 24 giờ qua với mức 4.26%. Hiện tại XRP đang giao dịch quanh mốc $0.4.

TRON có dấu hiệu giảm nhẹ sau một thông báo úp mở gần đây từ Justin Sun về quan hệ đối tác với một “gã khổng lồ ngành công nghiệp” chưa tiết lộ danh tính có giá trị “hàng chục tỷ đô la”. Sau tweet này, một báo cáo chưa được xác nhận được công bố cho rằng TRON đã hợp tác với gã khổng lồ Internet của Trung Quốc – Baidu. Hiện tại TRX giảm 1.68% và đang giao dịch tại $0.023.

Hôm nay, nhà phân tích tiền mã hóa – Joseph Young đã bình luận trên Twitter thể hiện mối quan ngại về khối lượng giao dịch của Bitcoin, tuyên bố chúng đang “tiếp cận mức thấp hàng năm một lần nữa” và bổ sung thêm rằng “ngày hôm nay có sự hồi phục ngắn hạn (ngày 15/10) nhưng khối lượng giao dịch thấp thực sự đáng lo ngại”.

Young cũng đã tham gia vào một cuộc chiến Twitter đang diễn ra gần đây giữa cộng đồng tiền mã hóa và nhà kinh tế người Mỹ Nouriel Roubini, người đã đăng những Tweet chống lại tiền mã hóa một cách táo bạo – gần đây nhất là gọi toàn bộ ý tưởng về tiền mã hóa là “kẻ phát xít ở lõi”.

Hôm nay, nhà bình luận tiền mã hóa đã trả lời một Tweet gần đây từ Roubini về phí giao dịch Bitcoin khi ông cho rằng “chi phí cho mỗi giao dịch Bitcoin là $60”. Young làm rõ cho Roubini rằng “chi phí cho mỗi giao dịch” khác với “phí giao dịch”.

Roubini – giáo sư Đại học New York còn được gọi là “Dr. Doom” vì đã dự đoán được cuộc khủng hoảng tài chính 2008 – gần đây đã được làm chứng trong một phiên điều trần Thượng viện Hoa Kỳ về tiền mã hóa.

Xem thêm: Phiên điều trần Thượng viện Hoa Kỳ về crypto và blockchain

Xem thêm: Nhà phát triển Bitcoin: “EOS là scam và sẽ biến mất trong vòng 5 năm tới”

Xem thêm: Vitalik buterin: Tôi khá hối hận khi chấp nhận thuật ngữ “hợp đồng thông minh” cho Ethereum

Theo: onet.vn/cointelegraph