Phân tích kỹ thuật ngày 15/7: Bitcoin, Ethereum, Ripple

Vào cuối tuần này, khối lượng giao dịch và biên độ giao dịch của thị trường tiền mã hóa đã giảm đáng kể, khi các đồng tiền chính đang cố gắng giữ mức hỗ trợ thấp hơn so với mức giá hiện tại. Bitcoin, Ethereum và Ripple đều xoay sở để tránh được sự phá vỡ dưới mức thấp nhất của tháng 6 và thiệt hại kỹ thuật chỉ xảy ra với các đồng tiền nhỏ hơn. Và nếu xét đồ thị ở dài hạn thì vẫn còn rất nhiều rủi ro.

Các đồng tiền lớn có sự tương quan cao, và các ngưỡng kháng cự mạnh mẽ đã hạn chế nỗ lực tăng điểm trong hầu hết các trường hợp. Những suy nghĩ đó cộng với các tín hiệu bán ngắn hạn, chúng tôi khuyên các nhà đầu tư chưa nên mua thêm vào mà hãy chờ đợi các mức thấp hơn trong tuần tới.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC)

Bitcoin đã cố gắng lấy lại ngưỡng hỗ trợ/kháng cự $6.275 nhiều lần kể từ khi giảm xuống dưới vào thứ Năm, nhưng tất cả những nỗ lực đó đến nay đã thất bại. Đồng tiền vẫn đang trong downtrend rõ ràng cho dù nó vẫn chưa quay lại mức thấp trước đó.

Từ góc nhìn dài hạn, việc duy trì được giá nằm trên $5.850 báo hiệu mức chịu lực tốt của Bitcoin. Do đó, giai đoạn tới sẽ rất quan trọng đối với toàn bộ phân khúc. Mức hỗ trợ chính của Bitcoin là $6.000 và các mức kháng cự là $6.500, $6.750, $7.000 và $7.350.

Altcoin không có động lực vươn lên

Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH)

Các thiết lập cơ bản của các Altcoin lớn nhất cũng tương tự như Bitcoin, khối lượng nhỏ, biên độ hẹp. Ethereum giao dịch giữa vùng hỗ trợ $400 – $420 và kháng cự $450 kể từ phiên giảm mạnh hôm thứ Hai. Đồng tiền đang nằm cao hơn mức thấp nhất trong tháng 6, và nếu nhìn ở góc nhìn dài hạn thì nó vẫn tương đối mạnh.

Nhưng trong ngắn hạn, nó khá là yếu ớt và điều đó có nghĩa là xu hướng ngắn hạn vẫn là suy giảm. Etherum hiện đang đối mặt với mức kháng cự $500, trong khi ở dưới, các mức hỗ trợ là $400, $380 và $360.

Phân tích kỹ thuật Ripple (XRP)

Ripple khá khó khăn để tránh việc bị breakdown xuống dưới mức thấp nhất trong tháng 6, và về mặt kỹ thuật thì nó vẫn còn rất yếu, áp lực bán mạnh lại rõ ràng. Hiện tại nó vẫn duy trì được trên mức $0,42 là mức hỗ trợ kỹ thuật. Những ngày tới sẽ là những ngày quyết định đối với các nhà đầu cơ khi nó cần phải vượt qua được mức kháng cự $0,45 và $0,51.

Nguồn: onet.vn.vn/hacked.com