Phân tích kỹ thuật ngày 16/09: Bitcoin, Ethereum, Tezos, Litecoin, Monero, Dogecoin

Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9: thị trường tiền mã hóa đang trải qua một sự phục hồi nhẹ sau khi chứng kiến sự suy giảm vào ngày hôm qua. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap thì 17 trong số 20 đồng tiền mã hóa hàng đầu đang được hưởng sắc xanh.

Sau khi giảm xuống dưới ngưỡng 6.500 USD ngày hôm qua thì ngày hôm này, Bitcoin (BTC) đã một lần nữa vượt qua mức này, tăng 1,6% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 6.533 USD vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph Bitcoin Price Index

Ethereum ( ETH ) hiện đang nằm trong số những coin có mức tăng trưởng lớn nhất trong số 20 đồng tiền mã hóa hàng đầu theo giới hạn thị trường. Altcoin này hiện được giao dịch ở mức 223 USD, tăng 6,7%trong 24 giờ. Ethereum cũng tăng 5,3% trong tuần, sau khi giảm xuống mức thấp 169 USD vào ngày 13/09.

Biểu đồ giá Ethereum. Nguồn: Cointelegraph Ethereum Price Index

Tổng vốn hóa thị trường tiếp tục dao động quanh mốc 200 tỷ USD và hiện đang ở khoảng 204 tỷ USD.

Sau thông báo gần đây về việc ra mắt mainnet vào thứ Hai tới (ngày 17/09), Tezos (XTZ) đã đạt được mức tăng trưởng trong ngày lớn nhất trong số top 20 coin. XTZ hiện đang giao dịch ở mức 1,68 USD, tăng 26,4% trong 24 giờ qua.

Litecoin (LTC) và Monero (XMR) cũng có mức tăng trưởng đáng chú ý kể từ ngày hôm qua. Litecoin tăng 5,2%, giao dịch ở mức 57 USD. Monero tăng 5,8% và đang giao dịch ở mức gần 120 USD.

Dogecoin (DOGE) là một trong số ít những đồng tiền mã hóa giảm giá trong ngày. Altcoin này giảm 0,6% và giao dịch ở mức 0,006148 USD vào thời điểm viết bài nhưng vẫn đạt mức tăng trưởng 8% trong 7 ngày qua.

Hôm qua, Tim Draper – nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng của thung lũng Silicon và là một “bò Bitcoin” thực thụ đã dự đoán rằng vốn hóa thị trường tiền mã hóa sẽ đạt 80 nghìn tỷ USD trong 15 năm tới, đồng thời trích dẫn về những thị trường sẽ được chuyển đổi bởi ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Động thái tăng giá gần đây nhất đến sau khi CEO của Galaxy Digital Capital Management, Mike Novogratz cho rằng thị trường đã chạm đáy và sẽ sớm tăng tưởng mạnh.

Hôm qua, công ty môi giới chứng khoán Mỹ – EF Hutton cho biết họ đang lên kế hoạch phát hành 60 triệu USD cho nhiều công cụ tiền mã hóa mã hóa vào tháng 01/2019, sau khi xác nhận rằng công ty cũng sẽ là nhà tài trợ cho sàn giao dịch tiền mã hóa ACEx tại Mỹ.

Vào ngày 14/09, Bloomberg đã trích dẫn các nguồn tin giấu tên nói rằng gã khổng lồ ngành ngân hàng của Mỹ – Morgan Stanley đang lên kế hoạch cung cấp các giao dịch hoán đổi Bitcoin, cho phép khách hàng của mình giao dịch các phái sinh mà không cần cần nắm giữ tiền mã hóa thực sự.

Xem thêm: Tim Draper dự đoán vốn hóa thị trường tiền mã hóa sẽ đạt 80 nghìn tỷ USD trong 15 năm tới

Xem thêm: Mike Novogratz: “Thị trường đã chạm đáy và chuẩn bị tăng trưởng mạnh”

Xem thêm: Thị trường hồi phục khi: Morgan Stanley đang xây dựng một sản phẩm giao dịch Bitcoin

Theo: onet.vn/cointelegraph